Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khảo sát ý kiến người Hàn Quốc về khả năng miễn nghĩa vụ cho BTS: Bất ngờ khi số người đồng ý ít hơn nhiều so với dự đoán!

Vấn đề này vẫn đang tạo ra rất nhiều ý kiến tranh luận trong nội bộ dư luận xứ củ sâm.

Kể từ sau khi ca khúc tiếng Anh "Dynamite" thiết lập kỷ lục đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng HOT 100 của Billboard, vấn đề nghĩa vụ quân sự của các thành viên BTS lại một lần nữa tạo nên những cuộc tranh luận gay gắt. Đã và đang có nhiều ý kiến cho rằng BTS xứng đáng được miễn nhập ngũ bởi những gì mà họ làm được không chỉ giúp nâng cao danh tiếng của Hàn Quốc trên thị trường quốc tế mà còn mang đến những hiệu quả kinh tế vượt trội. Tuy nhiên ngược lại, nhiều người khác lại khẳng định nhập ngũ là nghĩa vụ của tất cả đàn ông Hàn Quốc và phải được thực hiện một cách công bằng.

Theo luật hiện hành, các nghệ sĩ nhạc cổ điển đoạt giải tại các cuộc thi quốc tế hoặc các vận động viên giành huy chương Olympic hoặc huy chương vàng Đại hội Thể thao châu Á đều được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Các ngôi sao Kpop không nằm trong danh sách được xem xét hưởng ngoại lệ đặc biệt. Vào năm ngoái, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn khẳng định một lần nữa rằng sẽ không có bất kỳ một thần tượng nam nào được miễn nhập ngũ.

Hồi tuần trước, ứng viên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook đã trả lời khi được hỏi về khả năng miễn nhập ngũ cho BTS rằng: "Tất cả mọi người đều cần phải được đối xử một cách công bằng. Mọi nam giới khỏe mạnh đều có nghĩa vụ phục vụ trong quân đội. Những ngoại lệ đặc biệt về việc miễn trừ nghĩa vụ quân sự dành cho các nghệ sĩ nhạc pop tài năng là một vấn đề cần có sự đồng thuận của cả quốc gia và cần phải được thảo luận đầy đủ trước khi đưa ra quyết định". Điều này làm dấy lên những hy vọng BTS có thể thực sự được miễn nghĩa vụ nếu như số đông dư luận Hàn Quốc đồng ý. Trên cơ sở đó, mới đây trang tin KUKINEWS đã thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu quan điểm của người dân nước này về khả năng miễn nhập ngũ cho các nghệ sĩ văn hóa và vận động viên thể thao điện tử, chẳng hạn như BTS và Faker.

khảo sát ý kiến người Hàn Quốc về khả năng miễn nghĩa vụ cho BTS

Theo yêu cầu của KUKINEWS, vào ngày 21 tháng 9, cơ quan điều tra dư luận Data Research đã hỏi 1.000 người cả nam lẫn nữ trên 18 tuổi ở khắp Hàn Quốc về vấn đề này. Kết quả cho thấy có 31,3% số người tham gia khảo sát cho rằng cần phải miễn nhập ngũ cho các nghệ sĩ, vận động viên như BTS và Faker; 28,6% cho rằng không cần miễn nhưng có thể hoãn nhập ngũ cho họ; 30,5% người dân trả lời rằng họ cần phải nhập ngũ theo luật hiện hành mà không được phép miễn hay hoãn; 6,3% có ý kiến khác và 3,2% trả lời "Tôi không biết".

khảo sát ý kiến người Hàn Quốc về khả năng miễn nghĩa vụ cho BTS

Trong số những người ủng hộ miễn hoặc hoãn nghĩa vụ quân sự cho những tên tuổi nói trên (chiếm 59,9% kết quả khảo sát), nữ giới chiếm 60,8% và nam giới chiếm 59%. Theo tuổi tác, 67,3% những người ở độ tuổi 40; 62,3% những người ở độ tuổi 50; 59,1% những người trong độ tuổi từ 18 đến 20; 56,8% những người ở độ tuổi 60 và 54,6% những người ở độ tuổi 60 cho thấy phản ứng tích cực về việc miễn hoặc hoãn nghĩa vụ quân sự cho BTS.

Tuy nhiên so với dự đoán, có vẻ như số lượng người đồng ý miễn hoàn toàn nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho BTS không nhiều như dự đoán khi chiếm chưa đến 50%. Tỷ lệ 31,3% cũng không cách biệt quá lớn so với 30,5% số người yêu cầu BTS vẫn phải nhập ngũ theo luật hiện hành. Ở các topic bàn luận về kết quả cuộc khảo sát này, phần lớn bình luận cũng bày tỏ rằng họ có thể chấp nhận cho BTS được hoãn nghĩa vụ, nhưng miễn hoàn toàn lại là một vấn đề khác.

khảo sát ý kiến người Hàn Quốc về khả năng miễn nghĩa vụ cho BTS

- "Số người đồng ý miễn chỉ có 31% thôi nhỉ..."

- "Bắt buộc phải đi chứ, không có ngoại lệ đặc biệt nào cả"

- "Đã bao gồm cả hoãn luôn rồi mà số người đồng ý cũng chưa đến 60%.. Ít hơn tôi nghĩ nhiều đấy..."

- "Nhưng mà chính BTS cũng đã nói là họ sẽ nhập ngũ mà, sao các bên thứ 3 cứ nói mãi về vấn đề này thế"

- "Từ bao giờ mà tiêu chuẩn để được miễn nghĩa vụ lại là No.1 Billboard thế?"

- "Làm ơn ngừng lại đi! Bangtan đã nói là sẽ đi rồi mà. Vì những chuyện thế này mà họ bị chỉ trích không ít vì nhiều người cho rằng họ muốn được miễn nhập ngũ đấy"

- "Đồng ý cho hoãn, phản đối miễn nghĩa vụ"

- "Hoãn thì không biết nhưng miễn thì chắc chắn không thể được rồi"

- "Sao lại đi so sánh BTS với vận động viên e-sports chứ? Các vận động viên đã phải chuẩn bị cả tháng trời chỉ cho 1 trận đấu đấy, ai nhìn vào lại tưởng BTS đoạt hạng 1 Billboard nhờ chính sách quốc gia mất ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Hoãn thôi thì được, chứ cho miễn thì nực cười lắm ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi thì đồng ý miễn nghĩa vụ cho BTS"

- "Cho BTS miễn nghĩa vụ thật chắc sẽ náo loạn lắm luôn ㅋㅋㅋ"

- "Miễn hoàn toàn thì hơi quá rồi ㅋㅋ"

- "Cứ cho họ hoãn khoảng 3 năm thôi"

- "Không phải 100% đều tán thành, ở đây thậm chí còn chưa được 50%, nếu cho họ được miễn thì chắc chắn sẽ loạn luôn đấy. Kiểu này thì phải nhập ngũ thôi"

- "Miễn 31,3%; hoãn 28,6%; không miễn không hoãn 30,5%. Có nghĩa là 31,3% đồng ý miễn nghĩa vụ cho họ và 59,1% phản đối hoãn nghĩa vụ cho họ, không phải vậy sao..."