Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khảo sát về mức độ nổi tiếng của Hallyu tại Việt Nam: BTS, BIG BANG dẫn đầu danh sách nghệ sĩ nổi tiếng nhất

Khảo sát được thực hiện bởi một tờ báo uy tín hàng đầu Hàn Quốc

Hàn lưu hay là tên gọi được bắt nguồn từ cách gọi của một số nhà báo ở Bắc Kinh về sự nổi tiếng nhanh chóng của Hàn Quốc và các sản phẩm của Hàn Quốc tại Trung Quốc, hiện được dùng để ám chỉ sự nổi tiếng của văn hóa Hàn Quốc trên thế giới trong thế kỷ 21. Làn sóng Hàn Quốc nổi tiếng khắp châu Á, đặc biệt là tại Đông Á bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan các nước Đông Nam Á và đang bắt đầu lan rộng tới các phần còn lại của thế giới.

Kết quả hình ảnh cho music bank in vietnam

Hà Nôi, Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng là điểm đến thường xuyên của các ngôi sao Hàn Quốc

Hiện nay làn sóng Hàn Quốc thông qua K-pop và phim truyền hình đang lan tỏa khắp châu Á. Sự lan rộng và yêu thích của Hàn lưu trên khắp toàn cầu là niềm tự hào của người Hàn Quốc. Tuy nhiên Hàn lưu cảnh báo chứa đựng nội hàm về chủ nghĩa dân tộc văn hóa. Đây được mệnh danh quyền lực mềm của Hàn Quốc, giúp nước này nâng cao tầm ảnh hưởng trên thế giới và còn đem lại cả những tác động tích cực về kinh tế.

Tại Việt Nam, làn sóng hâm mộ các ngôi sao Kpop đã bắt đầu từ rất lâu. Các fandom phát triển mạnh mẽ với số lượng đông đảo với mức độ cuồng nhiệt cực cao, điều này giúp Việt Nam ngày càng trở nên là một điểm đến ưa thích cho các thần tượng Kpop ghé thăm. Vậy cụ thể mức độ nổi tiếng của Kpop và tầm quan trọng của nó trong làn sóng Hallyu như thế nào ?

Kết quả hình ảnh cho bts times

BTS là ngôi sao Kpop nổi tiếng nhất tại Việt Nam theo khảo sát với 15% người trưởng thành được hỏi biết và thường nghe âm nhạc của nhóm

Một khảo sát thú vị mới đây đã được thực hiện bởi tờ báo uy tín hàng đầu Hàn Quốc – Korea Times với sự tham gia của 917 người trưởng thành Việt Nam và được hỏi về làn sóng Hallyu tại nước này. Theo kết quả khảo sát, 76% người trưởng thành tại nước ta có cái nhìn tích cực về Hàn Quốc nhờ hiện tượng Hallyu, trong đó 37% là rất tích cực về xứ sở kim chi.

Kết quả hình ảnh cho big bang

Ra mắt từ năm 2006, BIG BANG vẫn trụ vững trong top những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất tại Việt Nam với lượng fan trung thành và đông đảo bất kể các scandal gần đây của cựu thành viên Seungri

Kết quả hình ảnh cho g dragon

G-Dragon là nghệ sĩ solo duy nhất lọt top, khẳng định mức độ ảnh hưởng của anh đối với Hallyu mặc dù đang thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho quốc gia

Kết quả hình ảnh cho BLACKPINK

BLACKPINK là một trong những nghệ sĩ hàng đầu thế giới về mảng view youtube và Việt Nam nổi tiếng là quốc gia nằm trong top đầu đóng góp nhiều view nhất cho nhóm

Khi được hỏi về điều đầu tiên nghĩ đến khi nhắc tới Hàn Quốc, đáng ngạc nhiên là ẩm thực nước nay mới là điều nổi tiếng nhất trong người Việt với 42%, sau đó là Kpop (21%) và các phim truyền hình (11%).  Cụ thể hơn, khi khảo sát về Kpop, trong 917 người lớn tham gia, có hơn một nửa người (51%) phản hồi rằng họ thích nghe nhạc Kpop và 20% “cực kì thích nghe” dòng nhạc nổi tiếng này của Hàn Quốc.

Về độ nổi tiếng, ngôi sao Kpop nổi tiếng nhất tại Việt Nam, không đáng ngạc nhiên là BTS với (15%), theo sau nhóm nhạc từ thế hệ thứ hai của Kpop - BIG BANG và G-Dragon đồng hạng (12%). Đứng thứ ba là nhóm nhạc hậu bối cùng công ty YG Entertainment – BLACKPINK với 9%.