Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khán giả xúc động nghe Khánh Ly nghẹn ngào hát về chồng

Khánh Ly nghẹn ngào khi hát nhớ về người chồng đã mất của bà.

Đây là lần thứ 3 trở lại Việt Nam của Khánh Ly, cụ thể là Hà Nội, tuy nhiên sức hút của bà vẫn chưa bao giờ giảm sút. Dù phải tập luyện căng thẳng trong suốt những ngày qua, nhưng Khánh Ly và 4 nữ ca sĩ Hồng Nhung, Ánh Tuyết, Uyên Linh, Mỹ Linh vẫn gửi tới khán giả một Live Concert trọn vẹn và hoành tráng trong suốt 3 giờ đồng hồ ở Trung Tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội.

khanh ly

Khánh Ly lần thứ 3 tái ngộ khán giả thủ đô

Hình ảnh chiếc lá thời gian cùng những đoạn video đầy xúc cảm, nhẹ nhàng, tự nhiên, chạy suốt chiều dài chương trình như một bước trung chuyển trong những tiết mục của mỗi ca sĩ. Không như các chương trình trước, Khánh Ly không hát toàn bộ đêm diễn, mà bà dành lại phần lớn thời gian để các ca sĩ thế hệ sau như Hồng Nhung,  Ánh Tuyết, Mỹ Linh và Uyên Linh hát nhạc Trịnh.

khanh ly

Khánh Ly vừa hát vừa kể chuyện

Ở 5 ca khúc đầu tiên là Mưa hồng, Gọi tên bốn mùa, Ngẫu nhiên, Dấu chân địa đàng, Chiếc lá thu phai, Khánh Ly đã chọn những bài hát vừa tự nhiên, nhưng cũng là theo nguyện vọng của người chồng quá cố bởi đây là tác phẩm mà ông yêu thích nhất được thể hiện qua giọng ca của Khánh Ly. 

Qua lời kể và những câu chuyện của ca sĩ Khánh Ly, khán giả dường như nhận ra, sự sâu sắc và sự kết nối trong những suy nghĩ của bà về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa từng có một phút giây ngơi nghỉ. Và những suy tư của Khánh Ly về ông có lẽ sẽ còn kéo dài hết phần đời còn lại.

khanh ly

Khánh Ly luôn nhớ về cố nhạc sĩ họ Trịnh.

Khánh Ly tâm sự, bà đặc biệt yêu mến mùa thu Hà Nội nhưng chưa từng có dịp được trở về đây vào mùa thu, nên chỉ biết và thèm được hát về mùa thu qua những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Phú Quang. Ở tuổi 70, nữ danh ca vẫn thể hiện sự mạnh mẽ, đầy cảm xúc cung khát vọng được sống, được đam mê, bởi bản thân bà luôn muốn làm việc cùng những người trẻ để duy trì sự đam mê trong mình.

khanh ly

Khánh Ly luôn duy trì niềm đam mê của mình

Với các khách mời xuất hiện trong đêm nhạc, Uyên Linh là một trong những ca sĩ có màn biểu diễn xuất sắc nhất. Cô còn trẻ, giọng hát vẫn còn mạnh mẽ cùng nhiều day dứt, và trên hết, Uyên Linh đang ở giai đoạn chín muồi của sự nghiệp. Nữ ca sĩ trình diễn 2 ca khúc “Yêu”“Nỗi lòng người đi”, vừa mang đến sự mới mẻ, nhưng cũng thổi cả một trời hoài niệm vào đêm nhạc.

khanh ly

Uyên Linh đang ngày càng quyến rũ và mặn mà

Ca sĩ Mỹ Linh thể hiện 2 ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy là “Tình ca”, “Đưa em đi tìm động hoa vàng”, và nhạc phẩm “Rừng xưa đã khép” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sau đó cô song ca cùng Hồng Nhung ca khúc “Trở về”. Riêng cô “Bống” Hồng Nhung cũng là một giọng ca nhạc Trịnh được mong đợi khi nữ ca sĩ thể hiện nhẹ nhàng, theo một tinh thần mới mẻ hai ca khúc “Ru em từng ngón xuân nồng” và “Hạ trắng”. Đây cũng chính là hai ca khúc đã làm nên tên tuổi của Hồng Nhung với dòng nhạc Trịnh trong suốt nhiều năm qua.

khanh ly

Mỹ Linh và Hồng Nhung

Ánh Tuyết là một trong những nữ ca sĩ đã rất lâu rồi mới có biểu diễn tại Hà Nội. Nữ ca sĩ trình diễn lại hai ca khúc đã từng tạo nên tên tuổi của mình, đó là “Ôi Mê Ly” và “Niệm khúc cuối”, cuối cùng là sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thành An có tựa đề “Đời đá vàng”. Cũng giống với Khánh Ly, Ánh Tuyết càng hát lại càng tình, càng xúc mạnh mẽ và xúc cảm, dù cho giọng hát của cô đã vang, sáng trong nhiều chục năm qua.

khanh ly

Ánh Tuyết càng hát càng cảm xúc

Có thể nói qua liveshow này, Khánh Ly đã được thỏa lòng đúng như chia sẻ của bà về mong muốn được thể hiện những ca khúc của các nhạc sĩ khác như Trần Quang Lộc, Phú Quang, Lam Phương. “Nỗi nhớ mùa đông” hay “Về đây nghe em” chính là những xúc cảm dâng trào, khiến cho nữ danh ca nhiều lần có những đoạn dừng đắt giá trong màn trình diễn. 

Có những thời điểm Khánh Ly không kiềm chế được cảm xúc, vừa hát lại vừa nhớ về người chồng mới mất, khiến khán giả vô cùng xúc động. Có khán giả nhìn thấy bà khóc, nhưng Khánh Ly tự chia sẻ rằng, bà chỉ khóc những lúc tủi thân và một mình. Ca khúc cuối cùng là “Gọi tên bốn mùa” được Khánh Ly và các vị khách mời hát tốp ca  là lời chào, và cũng là lời hẹn gặp lại cho những lần trở về tiếp theo của nữ danh ca trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác trong đêm nhạc của Khánh Ly:

khanh ly
 
khanh ly

khanh ly

khanh ly

khanh ly

khanh ly
 
khanh ly

khanh ly

khanh ly
 
khanh ly

khanh ly

khanh ly

khanh ly

 Nguồn: Afamily