Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khán giả tuyên bố nghỉ xem America's Got Talent nếu người chiến thắng không phải là 'thần bài' Shin Lim

Ảo thuật gia trẻ gốc Singapore đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để đăng quang quán quân chương trình "Tìm kiếm tài năng Mỹ" 2018.

Mới đây, ảo thuật gia với những lá bài - Shin Lim - đã giành chiến thắng cao nhất tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ “America's Got Talent” 2018. Anh giành ngôi quán quân nhờ lượng bình chọn của khán giả Mỹ cho tiết mục ảo thuật ở đêm thi ngày 18/9. Phần thưởng cho người thắng cuộc một triệu USD và được tổ chức đêm diễn ở Las Vegas, Mỹ.

"Thần bài" Shin Lim thắng "Tìm kiếm tài năng Mỹ" 2018.

Giám khảo Heidi Klum nhấn mạnh: “Anh chính là người duy nhất khiến tôi tin rằng phép thuật là có thật. Và không điều gì khiến tôi vui hơn việc được thấy anh giành phần thưởng 1 triệu USD”. Giờ đây, mong đợi của giám khảo Heidi đã thành sự thực.

Sau đêm chung kết America’s Got Talent, Shin Lim chia sẻ cảm xúc trên Entertainment Tonight: “Đó là khoảnh khắc điên rồ. Tôi quá hạnh phúc và không thể ngừng mỉm cười”. Ảo thuật gia không biết dùng từ ngữ nào để mô tả cảm giác được nhóm nhảy về nhì, Zurcaroh, nâng lên không trung khi nghe thông báo giành chiến thắng.

“Khi ai đó bảo tôi rằng năm tôi 26 tuổi, từ một đứa trẻ nhút nhát, vụng về, tôi sẽ thành ảo thuật gia và được biểu diễn trong một nhà hát lớn, tại một chương trình lớn, tôi sẽ không tin. Được tranh tài tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ, đó là cả thế giới mở ra đối với tôi”, quán quân Shin Lim chia sẻ.

Ảo thuật gia người Canada gốc Singapore cho rằng sự đoàn kết giữa các đối thủ khiến anh tự hào: “Mọi người đều tuyệt vời. Mỗi nghệ sĩ đều xứng đáng chiến thắng. Tôi tự hào khi trở thành một phần của những con người ấy”. Chiến thắng tại America’s Got Talent mang đến cho Shin Lim phần thưởng một triệu USD và show riêng ở Las Vegas.

Thần bài Shin Lim

Ban đầu, Shin Lim dự đoán các đối thủ có nhiều khả năng đoạt quán quân hơn anh. “Tôi đã nghĩ Courtney Hadwin (cô gái hát nhạc rock) sẽ chiến thắng. Nhưng đột nhiên, cô bé không được vào top 5, tôi thấy thật kỳ quặc. Rồi lựa chọn thứ hai của tôi, ông bố Michael Ketterer, tôi nghĩ anh ấy phải là á quân hoặc quán quân, nhưng rồi Michael chỉ đứng thứ năm”, Shin Lim nói.

Suốt chương trình "Tìm kiếm tài năng Mỹ", Shin Lim được nhận định là một trong những ứng cử viên sáng giá. Anh khiến cả hai giám khảo Howie Madel và Simon Cowell liên tục khen ngợi.

Số đông công chúng hài lòng với kết quả này, họ nhận định anh là “ảo thuật gia xuất sắc nhất” mà họ từng được thấy với đôi tay quá nhanh và khéo léo. Thậm chí với người vốn không thiện cảm với ảo thuật như giám khảo Simon Cowell, ông cũng hoàn toàn bị thuyết phục bởi tài năng của Shin Lim.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng để lại nhiều bình luận dưới phần trình diễn của Shin Lim khi cho rằng họ đã quán chán nản với việc các ca sĩ giành chiến thắng tại cuộc thi. Một số người tuyên bố họ sẽ không xem America's Got Talent nữa nếu như viễn cảnh này lặp lại tại cuộc thi năm nay.

Bình luận của các khán giả bên dưới những video trình diễn của Shin Lim.

Ảo thuật gia 26 tuổi có bố mẹ người Singapore, sinh ra ở Canada và mới chuyển qua Massachusetts, Mỹ sống. Tuy nhiên, Shin phát hiện mắc hội chứng ống cổ tay (CTS) - dây thần kinh trung tuyến ở ống cổ tay bị chèn ép - vào năm 20 tuổi và buộc phải bỏ việc chơi đàn, rời Đại học âm nhạc Lee ở Tennessee. Shin Lim theo học piano từ năm chín tuổi. Anh tự học để theo đuổi ảo thuật - niềm đam mê riêng.

Chàng trai tự học hầu hết kỹ năng ảo thuật thông qua Youtube. Năm 2015 và 2017, Shin hai lần biểu diễn trong chương trình thi ảo thuật Penn & Teller: Fool Us. Anh nhận được hợp đồng biểu diễn tại nước ngoài như Australia, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hong Kong, Malaysia...

Trong trang web của Shin Lim có viết rằng: "Lim thừa nhận anh thực sự không phải là một ảo thuật gia cũng không phải là phù thủy và không hề có ý định lừa khán giả. Anh trình diễn một cách cẩn thận hơn là giả vờ bất chấp các định luật vật lý". Lim từng đoạt giải Vô địch Thế giới FISM về ảo thuật chơi bài. Anh tự học và thường xem các hướng dẫn trên YouTube để thực hành.

Trong phần thi tuyển chọn, Shin Lim đã chinh phục 4 giám khảo (và cả MC Tyra Bank) với những cây bài như múa trên tay. Kể từ đó, Shin Lim tiếp tục tạo "sóng" với tài năng không thể tin nổi của mình. Các vòng tiếp theo, Shin Lim liên tục nhận được ca ngợi từ ban giám khảo và khán giả.

Sau America's Got Talent,quán quân có kế hoạch biểu diễn cùng nhóm The Illusionists.

Màn trình diễn khiến nhiều người kinh ngạc của Shin Lim: