Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khán giả tranh cãi về màn hóa thân thành Sơn Tùng M-TP tại Gương mặt thân quen: quần áo có thể bắt chước chứ thần thái là 'bất khả thi'

Mỗi mùa Gương mặt thân quen trôi qua, netizen lại không ngừng bàn tán về 'bản sao' của 'hoàng tử mưa' tại chương trình.

Vốn là "khách quen" của Gương mặt thân quen nên tại mùa giải năm nay, Sơn Tùng M-TP cũng được thí sinh Võ Tấn Phát bấm chọn để hóa thân. Tiết mục anh lựa chọn là "Hãy trao cho anh" - bản hit mà Lou Hoàng từng phải chào thua khi cover vì tiết tấu quá nhanh. 

Nhận thức được thử thách khó nhằn mà bản thân phải đối mặt, Võ Tấn Phát cho biết, bản thân anh gặp áp lực khi hóa thân thành Sơn Tùng. "Sơn Tùng là ca sĩ hàng đầu của Vpop hiện nay, từ giọng hát cho đến vũ đạo, mọi thứ đều điêu luyện. Bản thân không phải là ca sĩ nên tôi càng lo lắng cho phần trình diễn của mình nhiều hơn". 

Xuất hiện trên sân khấu với bộ vest lịch lãm, Võ Tấn Phát trước hết đã ghi điểm bởi trang phục, đầu tóc được hóa trang gần giống bản gốc. Thế nhưng phần trình diễn của anh lại dính khá nhiều "sạn" khi từ giọng hát đến thần thái đều cách xa hình mẫu. 

Khán giả tranh cãi về màn hóa thân thành Sơn Tùng M-TP tại Gương mặt thân quen 1

Võ Tấn Phát hóa thân thành Sơn Tùng M-TP tại Gương mặt thân quen

Nhận xét về tiết mục của Võ Tấn Phát, giám khảo Quang Linh dễ tính cho rằng, thí sinh này hát được nhưng chưa hay do phải chuyển từ giọng Nam sang Bắc. 

"Về phần tông thì anh chưa thích lắm. Ngoài ra, do em mang giày có phần gót cao nên phần nhảy của Phát bị lúng túng và giống múa. Tuy nhiên, anh đề cao sự cố gắng của em".

Với Hồ Ngọc Hà, nữ giám khảo nhìn thấy sự cố gắng cũng như màn "lột xác" của Võ Tấn Phát so với những tuần trước. Thế nhưng, tinh thần của "Hãy trao cho anh" vẫn chưa được nam thí sinh lột tả chuẩn xác.

"Giống như Quang Linh nhận xét, tôi thấy phần hóa thân này không giống lắm về mặt hình thức. Tuy nhiên, nhìn chung tiết mục của em khá là mãn nhãn", NSND Kim Xuân đánh giá.

Giải thích về phần hóa thân chưa trọn vẹn của mình, Võ Tấn Phát tâm sự: "Giọng của Phát là tông trầm, trong khi đó giọng của Sơn Tùng rất cao. Mong phần trình diễn của Phát sẽ không làm phật lòng khán giả và nếu anh Tùng có xem chương trình, cũng đừng trách em". Có điều, nhiều netizen lại chưa hài lòng về tiết mục có phần hời hợt của nam thí sinh khi cái thần thái ngông nghênh, kiêu ngạo của Sơn Tùng M-TP chưa được anh nắm bắt, điển hình như vũ đạo "đau tay" gần như đã bị chuyển thành "gãy tay". Với Sky, thể hiện "Hãy trao cho anh" là một lựa chọn sai lầm của Tấn Phát do đến ca sĩ chuyên nghiệp còn gặp khó khăn khi đuổi theo nhịp ở bản gốc. Thành ra, nam thí sinh vừa phải nhớ lời, đuổi nhịp, lại vừa phải gồng mình cho giống bản gốc. Không bàn đến chất lượng, sự thiếu tự nhiên là điều mà khán giả cảm nhận được rõ nhất trong tiết mục hóa thân thành Sơn Tùng M-TP của Võ Tấn Phát. 

Khán giả tranh cãi về màn hóa thân thành Sơn Tùng M-TP tại Gương mặt thân quen 2

Nhìn xa, trang phục của Võ Tấn Phát có thể na ná Sơn Tùng nhưng thứ mà anh chưa bắt chước được là "thần thái"

"Hãy trao cho anh" phiên bản Võ Tấn Phát tại Gương mặt thân quen.