Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khán giả gật gù tán thưởng phát ngôn 'một mũi tên trúng vài đích' của Tóc Tiên: chắc nam rapper ngông cuồng và nữ nhạc sĩ 'không cần khán giả' sẽ nhột?

Nói về tính hiếu thắng của nhóm nghệ sĩ trẻ, Tóc Tiên một lần nữa chứng tỏ sự thông minh của người làm nghệ thuật chân chính.

Khuya 12/11, Tóc Tiên có chia sẻ lên story Instagram dòng trạng thái đầy ẩn ý nói về "tính hiếu thắng".

Theo đó, bà xã Hoàng Touliver có viết: "Đối với riêng cá nhân mình, trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu ai đó rất có tài trong lĩnh vực nghệ thuật và kiếm ra tiền ổn từ chính đam mê: đó mới là một nghệ sĩ giỏi thực thụ.

Còn những đam mê chỉ nằm trên môi, những tài năng thực lực nhưng để tính hiếu thắng gào thét trong đầu rằng "tôi không cần các bạn, tôi chỉ cần nghệ thuật" thì khoảng cách giữa "thiên tài" và "loser" (kẻ thua cuộc) chỉ cỡ vài ba phân".

Khán giả gật gù tán thưởng phát ngôn 'một mũi tên trúng vài đích' của Tóc Tiên 1

Quan điểm khiến nhiều người gật gù tán thưởng của Tóc Tiên khi bàn về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả, đồng thời là "tính hiếu thắng" của những nghệ sĩ trẻ

Dù Tóc Tiên không đề cập đến vấn đề, đối tượng cụ thể nhưng cư dân mạng không khỏi đặt nghi vấn về việc cô đang chia sẻ quan điểm của mình sau khi nhiều nghệ sĩ trẻ mới nổi tỏ ra ngông cuồng những ngày gần đây.

Cụ thể hơn, đó chính là các thí sinh đang có mặt tại vòng Chung kết Rap Việt như Gonzo, MCK và Tlinh. Sự việc gây ồn ào bắt nguồn từ một đoạn clip được cư dân mạng "đào" lại phát ngôn của Gonzo có lời nói không chuẩn mực với fan. Ngay khi gây xôn xao trên mạng xã hội, Gonzo đã lập tức đăng tải tới 2 dòng trạng thái để xin lỗi và cảm ơn khán giả.

Khán giả gật gù tán thưởng phát ngôn 'một mũi tên trúng vài đích' của Tóc Tiên 2

Gonzo - MCK - Tlinh được cho là đối tượng được Tóc Tiên nói đến trong status

Tuy nhiên, khác với suy nghĩ muốn cầu thị của Gonzo thì 2 thí sinh Tlinh - MCK lại có bài đăng đáp trả anti-fan để bảo vệ Gonzo và có lời lẽ được cho là phản cảm, thô tục. Dù hiện tại những bài đăng này đều đã được xoá nhưng MCK lại khẳng định chỉ ẩn tạm cho đến khi kết thúc Rap Việt sẽ cho hiển thị lại. 

Việc thí sinh MCK có phát ngôn thô tục và có phần thách thức khán giả thậm chí còn khiến cho nhà đài HTV báo cáo Cục PTTH để làm rõ sự việc. 

Tất nhiên, chưa thể khẳng định dòng trạng thái ẩn ý nói về sự "hiếu thắng" của Tóc Tiên liệu có phải dành cho các thí sinh tại Rap Việt hay không, nhưng việc đăng tải và chia sẻ quan điểm khá rõ về "thiên tài" và "loser" cho thấy Tóc Tiên hoàn toàn phản đối suy nghĩ "chỉ cần nghệ thuật, không cần khán giả" của một bộ phận nghệ sĩ trẻ. Ngoài ra, status lúc nửa đêm của bà xã Hoàng Touliver cũng được cho là phản đối gay gắt quan điểm từng bị "ném đá" tơi tả của Tiên Cookie giai đoạn trước khi nữ nhạc sĩ cho hay: "nghệ sĩ chỉ nên yêu nghề chứ không nên yêu công chúng". 

Khán giả gật gù tán thưởng phát ngôn 'một mũi tên trúng vài đích' của Tóc Tiên 3

Phát ngôn của Tóc Tiên được cho là một mũi tên trúng nhiều đích, ắt hẳn nhiều nghệ sĩ trẻ đọc được cũng sẽ thấy chột dạ

Về phía MCK, sau ồn ào ngông cuồng, học trò Karik đã chịu gửi lời cảm ơn tới khán giả và các anh em đã đồng hành cùng anh suốt thời gian qua. Thế nhưng, đúng như Karik tiết lộ: MCK có "cái tôi" quá lớn. Dẫu đã lược bớt ngôn từ tục tĩu, anh vẫn kiên định bảo vệ chính kiến của mình. 

Nam rapper cho rằng bản thân không cần phải tôn trọng những người đã đào lại đời tư của anh trong quá khứ, những người có ý định vu oan cho người anh em của anh. Ngoài ra, MCK còn nhấn mạnh rằng những người nói anh tới được Chung kết là do công chúng đã lầm. Nam thí sinh biết mình có tài năng và âm nhạc đã thuyết phục được mọi người. MCK biết khả năng của mình và biết mình không cô độc.

Anh sẽ chọn cách im lặng, lắng nghe để mọi việc có thể dừng lại và MCK mong muốn có thể tiếp tục được lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người.

Khán giả gật gù tán thưởng phát ngôn 'một mũi tên trúng vài đích' của Tóc Tiên 4

Bài đăng lúc 2 rưỡi sáng của MCK để thông báo về việc bản thân sẽ im lặng trước ồn ào

Có điều, khi đã chọn đối đầu với khán giả, tất yếu cư dân mạng sẽ không chịu để MCK được bình lặng thoát khỏi scandal. Giữa lúc học trò Karik đăng đàn bảo vệ quan điểm, cư dân mạng tiếp tục "đào" lại bài đăng cũ của học trò Karik liên quan đến hai chương trình King Of Rap và Rap Việt.

Được biết, ngay sau tập 1 của King Of Rap và Rap Việt lên sóng, ai cũng thấy rõ hiệu ứng truyền thông rất cao, người người nhà nhà đều quan tâm và không ngừng so sánh độ mạnh yếu khi cả hai chương trình cùng ra mắt ở một thời điểm. MCK cũng không ngoại lệ. Anh chàng cũng hồ hởi góp "một nét" nhận xét về hai chương trình đang được quan tâm và đăng vào một hội nhóm chuyên bàn về rap trên Facebook. Hiển nhiên lúc đó, chưa ai nghĩ anh chàng có tham gia chương trình Rap Việt (bởi vì mãi đến tập 5 của Rap Việt mới có sự xuất hiện của MCK) nên bài đăng của MCK nhận được rất nhiều tương tác, hầu hết mọi người đều đồng tình với quan điểm của nam rapper, tuy nhiên một số thì cho rằng nhận xét King Of Rap "đang kéo rap Việt Nam chậm lại" là sai vì chương trình chỉ mới phát sóng tập 1 nên đánh giá như vậy thiếu sự công bằng.

Rồi bài đăng của MCK cũng trôi theo thời gian, mãi cho đến khi MCK vừa trình diễn xong tiết mục "Giàu vì bạn, sang vì vợ" tại vòng Bứt phá vừa rồi, cư dân mạng tiếp tục "đào" lại và lần này là với một thái độ hoàn toàn khác. Mọi người "khịa" nam rapper vì việc anh tham gia Rap Việt mà lại đi so sánh như thế thì chẳng khác nào "mèo khen mèo dài đuôi". Và cho đến nay, phần bình luận dưới bài đăng này lại càng "xôm" hơn sau loạt lùm xùm vạ miệng. MCK bỗng dưng thu nạp thêm rất nhiều haters.

Khán giả gật gù tán thưởng phát ngôn 'một mũi tên trúng vài đích' của Tóc Tiên 5

Có khán giả so sánh, MCK chưa chính thức bước chân vào showbiz mà số hater đã nhiều hơn cả Andree.