Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khán giả bức xúc vì Lady Gaga bị đài Trung Quốc che mặt trong lúc 'nước sôi lửa bỏng' tại lễ trao giải Oscar

Nhiều khán giả cảm thấy bức xúc khi hình ảnh Lady Gaga bị che mờ trong phần trao giải quan trọng của Oscar.

Một kênh tin tức của Trung Quốc mới đây đã gây nên nhiều tranh cãi khi che mặt của Lady Gaga khi tường thuật lễ trao giải Oscar 2019 - nơi nữ ca sĩ giành được giải thưởng "Ca khúc nhạc phim hay nhất" cho ca khúc nhạc phim "Shallow".

Sự việc này xảy ra trên kênh Mango TV. Khi máy quay hướng về phía những ứng cử viên cho giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất, hình ảnh Lady Gaga đã bị che mờ khiến nhiều fan hâm mộ của nữ ca sĩ cảm thấy bức xúc. 

Một số người cho rằng nguyên nhân vụ việc là do Lady Gaga từng có cuộc gặp mặt với Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 năm 2016. Hành động này bị chính quyền Trung Quốc cho là ủng hộ  phong trào Tây Tạng khỏi Trung Quốc do Đạt Lai Lạt Ma lãnh đạo, đi ngược với chính sách của nhà nước Trung Hoa.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã ban hành một lệnh cấm Lady Gaga biểu diễn tại Đại lục cũng như yêu cầu các trang mạng nước này ngăn chặn quyền truy cập vào tất cả thông tin liên quan đến cô. Trước cô, những cái tên đình đám như Maroon 5, Bon Jovi, Linkin Park, Miley Cyrus hay Oasia đều bị cấm biểu diễn tại Trung Quốc với lý do tương tự.

Tuy nhiên, cũng có một số fan hâm mộ cho rằng Mango TV chỉ là một đài địa phương, không phải kênh của đài quốc gia (sở hữu bởi chính phủ) - kênh này vẫn đưa tin bình thường về lễ trao giải cũng như không làm mờ hình ảnh của Lady Gaga.