Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khám phá nguồn gốc nghệ danh của các sao nữ Kpop

Đằng sau tên nghệ danh của các ca sĩ thần tượng Kpop là những câu chuyện khá thú vị, hài hước.

Tên gọi Yura của nhóm Girl’s Day được công ty quản lý đặt cho cô bởi cho rằng tên thật Kim Ah Young không hay so với các thành viên khác (Minah, Hyeri, Sojin).

 

Lee Hae Min nhóm Nine Muses từng lấy tên Lee Yoo Ae Rin làm tên giả trong lần đầu tiên gặp gỡ giám đốc của công ty quản lý vì… sợ bị lừa. Tên gọi được dùng chính thức luôn trong hoạt động âm nhạc của cô.

 

Cái tên UEE của cựu thành viên After School được giải thích khá đơn giản. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên lấy chữ U từ tên “Yoo” trong tên thật Kim Yoo Jin của mình và thêm EE để cho ra nghệ danh.

 

Trước khi được biết đến với tên gọi Qri (T-ara), bạn bè của Lee Ji Hyun từng gọi cô là “Cu-ry” – sự kết hợp giữa “cute (dễ thương)”“pretty (xinh đẹp)”. Vì thế cô quyết định lấy đó làm tên gọi cho hoạt động nghệ thuật.

 

Tên thật của Raina (After School) là Oh Hye Rin. Trong tiếng Tây Ban Nha, Raina mang ý nghĩa “bình yên”“nữ hoàng”.

 

Im Jin Ah (Orange Caramel) sử dụng tên nghệ danh là Nana bởi vì đơn giản trông cô giống như nhân vật Nana của bộ truyện tranh cùng tên.

 

Cái tên Juniel được xuất phát từ tên thật của nữ ca sĩ - Jun Hee kết hợp cùng với chữ L viết tắt của Love (Jun Hee L). Juniel cho rằng cái tên này sẽ thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc.

 

Park Soo Young (Red Velvet) sử dụng nghệ danh Joy đơn giản là bởi: “Joy trong tiếng Anh có nghĩa là hạnh phúc và chị huấn luyện viên của chúng tôi đã nghĩ ra nó với hy vọng một cái tên có nghĩa tích cực sẽ mang lại tốt đẹp”, cô giải thích.

 

Thành viên khác của Red Velvet là Irene cũng được người huấn luyện viên đặt nghệ danh với ý nghĩa “nữ thần của hòa bình”, còn tên thật của cô là Bae Joo Hyun.

 

Bạn bè của Jo Mi Hye (Brown Eyed Girls) mỗi khi đọc nhanh thường gọi cô là Jo Mi Ryo. Cái tên đó đã được Mi Hye sử dụng luôn trên sân khấu.

 

Một thành viên khác của Brown Eyed Girls là Park Hyo Jin sử dụng nghệ danh Narsha lấy từ một đoạn văn tiếng Hàn mà chữ “narsha” có trong đó. Trong tiếng Hàn, “narsha” có ý nghĩa “bay lên”.

 

Jung Hana (Secret) lấy nghệ danh Zinger bởi cô hâm mộ Nicole Scherzinger, cựu thành viên nhóm Pussycat Dolls. Cô thích được gọi với Zinger (âm cuối trong họ của Nicole) hơn là tên thật.

 

Với mong muốn tìm một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, công ty quản lý đã chọn nghệ danh IU (I - tôi), (U - bạn) cho Lee Ji Eun.