Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khả Ngân xông đất Vpop 2019: nhạc hay, MV cảm động nhưng ca hát vẫn còn là 'cái áo quá rộng'

Đúng như những gì khán giả đã nhận định trước đó, Khả Ngân còn phải cố gắng rất nhiều mới được công nhận là ca sĩ.

Tối qua - ngày đầu tiên của thập kỷ mới, Khả Ngân đã chính thức debut làm ca sĩ với MV "Cô gái Việt Nam" - một sáng tác về tình cảm gia đình, tình yêu đất nước của Phan Mạnh Quỳnh. Theo như tiết lộ của nữ diễn viên trong buổi họp báo, cô đã mua bài nhạc này từ 4,5 năm trước nhưng mãi đến thời điểm hiện tại mới tự tin phát hành. Ngoài "Cô gái Việt Nam", trong năm 2020 này, Khả Ngân còn tự đề ra KPI quá khủng với 10 bài hát và 5 MV. 

"Cô gái Việt Nam" - MV đầu tay của Khả Ngân

Trong "Cô gái Việt Nam", Khả Ngân cùng NSND Minh Đức vào vai hai bà cháu. Người bà vì mắc chứng đãng trí nên cô cháu gái đã đưa bà từ nước ngoài về vùng núi Tây Bắc để tìm lại nguồn cội. Trong quá trình trèo đèo lội suối, Khả Ngân luôn để trong túi bà một tấm hình hai bà cháu. Tuy nhiên, tấm ảnh sau đó bị thất lạc, lại trùng với lúc cơn bệnh của bà tái phát khiến bà không còn nhớ điều gì về gia đình, quê hương. Lúc này, Khả Ngân vẫn quyết định đưa bà về lại thôn, bản - nơi có những người anh em ruột thịt. Và rồi khi từng bà con cũ "tay bắt mặt mừng" chào đón người con từ phương xa trở về, trí nhớ của bà dần hồi phục. Đặc biệt, khoảnh khắc bà gặp lại người em trai, trào dâng nước mắt cũng là lúc khán giả vỡ òa vì xúc động. 

Khả Ngân làm ca sĩ

Khả Ngân làm ca sĩ 1

Khả Ngân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lấy đi nước mắt người xem với câu chuyện cảm động trong "Cô gái Việt Nam"

Nhìn chung, Khả Ngân có vẻ đã rút kinh nghiệm được từ đồng nghiệp đi trước là Chi Pu nên ca khúc debut mà cô lựa chọn cũng nhẹ nhàng và giàu cảm xúc hơn. Ngoài ra, với việc hợp tác với nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, phần hòa âm phối khí do Khắc Hưng đảm nhận, có thể chắc chắn một điều, Khả Ngân sẽ không bị nhận xét là hát nhạc nhảm. Thế nhưng, đây lại là thử thách với nữ diễn viên mới chuyển hướng làm ca sĩ bởi nhạc Phan Mạnh Quỳnh vốn sâu lắng, giàu ý nghĩa biểu tượng nên không phải ca sĩ nào cũng có thể cảm thấu kỹ lưỡng. Ở trường hợp của Khả Ngân, khán giả có cảm giác hình ảnh trong MV đầu tay của cô đã lấn át hoàn toàn phần nhạc. Chưa kể, phần phối khí còn làm lu mờ chất giọng trong trẻo nhưng không có gì đặc biệt của cô. Thành ra, nghe Khả Ngân hát, công chúng có cảm giác cô đang đóng một MV quảng cáo, giới thiệu về cảnh đẹp Việt Nam chứ không hẳn là một MV về tình yêu gia đình, tình yêu đất nước. 

Khả Ngân làm ca sĩ 2

Có lẽ, ca hát vẫn là "cái áo quá rộng" so với Khả Ngân.