Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khả năng vocal của BTS một lần nữa trở thành chủ đề hot khiến netizen Hàn phải tranh luận

Một lần nữa, câu chuyện về khả năng ca hát của các thành viên BTS lại tiếp tục nhận về nhiều sự quan tâm của Knet.

BTS hiện tại có thể được xem là nhóm nhạc đình đám nhất của Kpop khi mức độ phủ sóng của nhóm đã vươn tầm thế giới với hàng loạt các kỷ lục trong tay. Tuy nhiên, càng nổi tiếng thì cũng là lúc tài năng của 7 thành viên được 'soi kỹ', 'cân đo đong đếm' từng chút một. Trước nay, nhóm thường nhận về nhiều lời khen về khả năng nhảy, rap, sáng tác và làm chủ sân khấu, tuy nhiên chỉ có đúng mảng vocal (giọng hát) thì lại là đề tài thường gây tranh cãi nhiều nhất.

Có không ít người cho rằng BTS thật sự rất ổn ở mảng vocal, đặc biệt là khả năng hát live. Ngoài ra, dàn vocal-line trog nhóm đều mỗi người sở hữu một màu giọng riêng, một cách thể hiện riêng và theo thời gian đều tiến bộ rõ rệt.

Tuy nhiên, rất nhiều netizen khác lại phản bác điều này vì cho rằng nếu nói đến vocal của gen 3 thì những đại diện từ BTS thật sự chưa đủ tầm để so với những gương mặt tài năng khác. Thậm chí không ít lần các thành viên còn bị chỉ trích vì mắc lỗi crack (vỡ giọng) trong khi trình diễn. Vì những lý do này mà một bộ phận Knet chưa từng nghĩ sẽ xếp BTS vào dạng nhóm nhạc mạnh về ca hát và cho rằng nhóm chỉ thiên về vũ đạo và chất rap mạnh mẽ. 

 

Mới đây nhất, chủ đề về khả năng vocal của BTS tiếp tục trở thành đề tài hot trên diễn đàn Pann tại Hàn Quốc. Tuy nhiên lần này là một góc nhìn tích cực hơn rất nhiều khi bài viết này lấy tiêu đề: 'Wow, bạn đã từng xem BTS trình diễn live ở concert bao giờ chưa?' Trong bài đã khen ngợi 7 thành viên đều có khả năng hát tốt vì họ luôn hát live xuyên suốt các buổi concert nhiều tiếng đồng hồ mà không hề mệt mỏi, giọng bị run hoặc phải lip-sync khi thực hiện những bài hát có vũ đạo 'khó nhằn'. 

Chủ bài đăng cảm thán: 'Nghiêm túc luôn ấy, nếu mọi người tìm kiếm 'BTS live video' trên Youtube thì sẽ có thể xem được rất nhiều video concert của nhóm và tất cả chúng đều rất tuyệt vời. Các thành viên liên tục nhảy và hát live trong suốt 3 tiếng đồng hồ nhưng không có giọng ai run rẩy, thiếu ổn định cả. Điều này là sự thật đó, bạn nhấn bừa một video nào cũng có thể thấy được điều này rất rõ.' (kèm hình ảnh bên dưới) 

Hình ảnh kết quả những video hát live tại concert của BTS. 

Đáng chú ý, thay vì nhiều ý kiến trái chiều thì lần này nhiều Knet lại tỏ ý đồng tình với người đăng bài. Họ cho rằng BTS không sở hữu những vocal thuộc dạng 'khủng' nhưng tất cả các thành viên đều có khả năng hát live cực tốt và đồng đều. Ngoài ra, netizen cũng khen ngợi việc dù phải biểu diễn với tần suất dày đặc và vũ đạo thì 'bài sau khó hơn bài trước' nhưng BTS vẫn muốn hát live để mang đến màn trình diễn chân thực nhất cho người nghe. 

Một trong những video của BTS có trong bức ảnh mà chủ bài đăng Pann đăng tải. Mặc dù 'DDAENG' là ca khúc của rapper line nhưng các thành viên vocal line cũng trực tiếp hát live trong ca khúc này khiến netizen Hàn kinh ngạc. 

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng những netizen chỉ dựa vào đôi lần crack giọng mà bỏ qua toàn bộ những lần hát tốt, hát live chuẩn của các thành viên để phán rằng họ hát tệ là quá thiếu công bằng. Những Knet này cho biết có không ít các nhóm nhạc idol khi diễn concert hay phải hát liên tục tại các event thì thường sử dụng bản thu AR hoặc Live AR (bản thu sẵn giọng, thậm chí thu cả tiếng thở để hát như thật) nên họ có được những màn trình diễn hoàn hảo. Còn riêng trường hợp của BTS vì diễn live quá nhiều nên đôi khi mắc lỗi rồi lại bị 'ném đá' là điều rất vô lý. 

Bài viết này nhận về 1132 lượt upvote (đồng tình) và 217 downvote (không đồng tình). 

Dưới đây là những bình luận tiêu biểu nhất của Knet trên Pann về chủ đề khả năng ca hát của BTS

- Thế này mà vẫn có những kẻ khẳng định là nhóm dùng những bản thu âm sẵn để trình diễn live sao?

- Tôi sẽ đề xuất video này với mọi người. Trong phần trình diễn live 'Outro: Wings', trong đoạn của J-Hope thì Jungkook đã có một màn doubling (hát song song) với cậu ấy. Cá nhân tôi cho rằng video này là đỉnh nhất! (kèm video bên dưới)

- Họ hát live tốt hơn tôi nghĩ nhiều đó chứ!!

- Mỗi lần nói đến cái vụ này tôi lại phải nhớ đến video mà Suga ngừng rap tại Gayo Daejun để chứng minh nhóm hát live (kèm video bên dưới)

- BTS hát live tốt nào giờ rồi ấy. 

- Cái video này cũng là một cú hit lớn nè (kèm video bên dưới)

- Nói thật thì bây giờ dù BTS có crack giọng một chút khi hát encore thì cũng chẳng đáng gây tranh cãi lớn vì ai cũng biết họ hát live tốt như thế nào rồi. 

- Còn biết nói gì với những người giả như không nghe không thấy gì bây giờ? Trong khi chính nhóm nhạc của họ còn chẳng thể hát live ra hồn. 

- Những kẻ anti BTS sẽ như thế này: 'Có mắt thấy thì cứ giả mù, có tai nghe thì cứ giả điếc thôi.'

- Dù trên những set list tại các concert chung ghi rằng họ hát MR, lờ đi. Dù Suga đã có màn ngừng rap giữa chừng 'Mic Drop' để chứng minh họ không nhép, lờ đi. Dù có hàng loạt video concert live, và các thành viên còn kêu gọi ARMY hát cùng mình, lờ đi. Nói chung là có vô số người không tin và khăng khăng bảo BTS hát AR. Rồi chờ nhóm chỉ phạm một chút lỗi thì bâu vào xâu xé. Thôi cứ ở đó mà khóc than đi nhé! 

- Bangtan vốn là nhóm nhạc MR còn gì! (hát live trên bản thu chỉ có tiếng nhạc cụ) (kèm hình ảnh bên dưới là set list trình diễn của BTS và tất cả các ca khúc đều là MR) 

 

Theo bạn việc đánh giá thấp mảng vocal của BTS là hợp lý hay không hợp lý? Và liệu khả năng hát live xuyên suốt của nhóm có nên được tính vào yếu tố chứng minh nhóm hát tốt hay không?