Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Khả năng rap của Ryujin (ITZY) bị Knet chê bai tệ hơn idol nhà SM: Đã không chuyên thì xin JYP đừng cố miễn cưỡng bắt girlgroup phải rap?

Knet cho rằng việc nhiều fan đang khen ngợi khả năng rap của Ryujin (ITZY) là một điều rất kì lạ và chỉ khiến JYP càng thúc ép nhóm nữ của mình phải rap.

Gần đây ITZY vừa có màn comeback với mini album 'GUESS WHO' và ca khúc chủ đề 'Mafia In The Morning'. Mặc dù concept và thần thái trình diễn của các thành viên đều được khen ngợi nhưng đây vẫn là một màn comeback khiến Knet có nhiều điểm 'chê lên chê xuống'. Trước nhất vẫn là câu chuyện bài hát này quá tệ, và bởi có sự tham gia sáng tác của JYP nên vị chủ tịch công ty cũng nghiễm nhiên bị chỉ trích. 

Trong quá trình bàn luận vì sao 'Mafia In The Morning' không phải là một ca khúc hay, Knet chỉ ra rằng đoạn rap của các thành viên Ryujin, Yuna và Yeji ngay từ phần đầu cho đến cuối bài hát đều rất khiên cưỡng. Đáng chú ý, Ryujin đang nhận về nhiều phản hồi trái chiều nhất bởi nữ idol đảm nhiệm vị trí main rapper trong nhóm. Knet thậm chí còn thẳng thắn cho rằng việc fan khen Ryujin rap hay là một điều rất kì lạ, và đề nghị JYP đừng quá miễn cưỡng bắt các nhóm nữ của mình rap khi họ không có khả năng. 

Theo đó các fan quốc tế vẫn luôn dành nhiều lời khen cho Ryujin về việc hội tụ nhiều yếu tố để làm center, bao gồm cả vị trí main rapper trong nhóm. Đối với vấn đề này, một bộ phận Knet cho rằng có thể khen Ryujin nhảy giỏi, vocal ở mức ổn định, biểu cảm sân khấu tốt nhưng không nên cho rằng khả năng rap của Ryujin là hay. Điều này lại càng khiến Knet tranh luận hơn sau khi ITZY comeback với 'Mafia In The Morning'.

Trong một bài đăng lọt top chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, một Knet đã lấy tiêu đề: 'Có người nói Ryujin rap vậy là hay đó sao?'. Dưới đây là nội dung của bài đăng đang thu hút nhiều bình luận bàn tán của Knet:

'Nếu cô ấy nhảy giỏi, cô ấy nên theo đuổi điều đó. Việc hát rap thực sự không dành cho cô ấy.

Theo đó, dường như có nhiều người cho rằng vì Ryujin có chất giọng phù hợp nên cô ấy thường được giao cho phần rap. Có những bình luận nói rằng chất giọng là quan trọng nhất trong việc hát rap, nhưng mà có giọng hay thì sao chứ? Các nhấn nhá, phát âm và flow của cô ấy rất tệ và phần rap của cô ấy cũng không giống rap. Giọng của cô ấy tốt nhưng kỹ năng rap của cô ấy không ngang bằng vì vậy nghe chỉ cảm thấy rất gượng ép. Đó còn là vì họ cũng chỉ đưa cho ấy rap mấy đoạn rất khiên cưỡng vì vậy mọi khuyết điểm lại càng bị lộ ra. Thật lòng mà nói thì nhà SM còn chưa rap tệ đến mức này.

Cô ấy cũng không bao giờ khoe khoang khả năng đọc rap của mình và công ty của cô ấy cũng không ép buộc cô ấy làm điều đó. Lần này, mọi người đều đang ghét phần rap có vẻ như sẽ rất khó để bao biện cho điều này. Làm ơn, nếu bạn định khen ngợi cô ấy, hãy nói về khả năng vũ đạo của cô ấy. Đừng nói về việc đọc rap của Ryujin nữa. Điều này không phù hợp đâu.'

Đoạn rap của Ryujin, Yuna và Yeji trong 'Mafia In The Morning' 

Bên dưới bài đăng, có không ít Knet đồng tình với chủ thớt khi cho rằng Ryujin hoàn toàn không phải là rapper và cô chỉ rap vì JYP lựa chọn người có màu giọng hợp với kỹ năng nhất. Họ cho biết thực tế việc gọi Ryujin là 'main rapper' đã là sự 'đả kích' đối với các main rapper chính hiệu khác trong các nhóm nữ Kpop. Mặt khác, một bộ phận netizen cũng đánh giá rằng JYP không nên bắt ép các idol nữ hiện tại của công ty rap khi họ không phải là dân chuyên, cũng như cố gắng 'nhồi nhét' những đoạn rap vào các bài hát một cách kì lạ và gượng gạo.

Trái lại cũng có những ý kiến từ Knet bênh vực Ryujin. Tuy nhiên những người này không phản bác ý kiến rằng Ryujin rap tệ, mà khẳng định rằng không có fan nào của ITZY lại đi khoe khoang rằng cô rap hay. Họ cho biết các fan của nhóm đa phần đều tự ý thức được rằng cô không thể chuyên nghiệp như một số nữ idol rapper của các nhóm khác, do vậy việc đăng bài khen ngợi là không tồn tại, cũng đồng nghĩa không có lý do gì để bash. 

Một số bình luận của Knet xoay quanh khả năng rap của Ryujin:

- Trong các công ty Big 3, ngoài YG ra thì đừng ai nghĩ đến việc rap nữa. Tôi thấy ngượng thay cho họ luôn đấy!! 

- Nhưng giọng rap của Ryujin quá tệ. Từ đoạn đầu 'Mafia In The Morning' là không thể nghe nổi rồi. 

- Ryujin rap không hay thật mà!! Hãy nhìn các rapper nữ khác đi. Ngoại trừ việc có chất giọng hay hay ra thì cô ấy không có chút kỹ năng nào về rap. 

- Vũ đạo của Ryujin đã nổi tiếng ngang ngửa với kỹ năng của một main dancer. Từ việc trở thành một thành viên chỉ có visual ổn định và nay đã chứng minh thực lực của mình khi trình diễn, thế mà cũng có người còn đòi hỏi hơn ở cô ấy!!

- Có YG là rap chuẩn nhất. SM với JYP thì quá tệ, nhưng tệ nhất là JYP. 

- Tôi đâu có thấy fan ITZY đi khoe rằng Ryujin rap giỏi đâu ta. 

- Phải công nhận Ryujin giỏi nhưng rap không được. JYP nên từ bỏ việc bắt các nhóm nữ của mình rap, kể cả TWICE. 

- Tôi không thể nghe nổi đoạn rap của cô ấy, thậm chí các part rap của các thành viên ITZY trong 'Mafia In The Morning' là quá gượng gạo. 

- Nói chung cô ấy rap cho vui thì được, nhưng lấy danh xưng main rapper và rap trong rất nhiều bài hát thì gượng ép quá.

- Mấy bài đăng thù ghét về Ryujin còn xuất hiện thì có lẽ cô ấy sẽ còn làm tốt hơn nữa. Lần này màn trình diễn và fancam cá nhân của cô ấy cũng nhận được lượt view rất tốt.

- Ai nói rằng không có fan khen Ryujin rap giỏi vậy? Trên đây thì không có chứ ở nhiều nơi khác thì có nhiều bình luận khen ngợi lắm. Vì vậy JYP lại càng ép buộc các nữ idol của mình phải rap. 

- Tôi chưa bao giờ thấy Midzy (fan ITZY) tuyên bố rằng Shin Ryujin rap giỏi. Chúng tôi chưa bao giờ khen ngợi cô ấy vì điều đó. Có chủ thớt tự nói rồi tự bash thì có. 

- Tôi khó chịu nhất là khi JYP cứ nhồi nhét các đoạn rap vào bài hát của TWICE và ITZY mặc dù không có thành viên nào đúng chuẩn rapper cả. 

Bạn đánh giá như thế nào về khả năng rap của Ryujin với tư cách là main rapper của ITZY? Bạn có đồng tình với Knet khi cho rằng JYP không nên bắt ép các idol nữ của mình rap nếu họ chưa đủ khả năng?