Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Khả năng live của Shuhua trong 3 lần comeback gần nhất của (G)I-DLE: Từ giọng hát cho đến tiếng Hàn đều khiến Knet tự hỏi vì sao mãi không tiến bộ?

Nhiều người thậm chí còn không thể hiểu được vì sao ngay từ đầu Cube lại chọn Shuhua vào đội hình ra mắt.

Trong số những thần tượng nữ Kpop của gen 4, Shuhua ((G)I-DLE) có lẽ là một trong những gương mặt thường xuyên gây tranh cãi nhiều nhất về tài năng. Debut trong một nhóm nhạc mà hầu hết các thành viên đều được đánh giá cao về thực lực, Shuhua cho đến nay vẫn bị xem là "lỗ hổng" của (G)I-DLE và nhiều lần bị nhắc tên trong danh sách những idol nữ "bất tài".

Knet so sánh khả năng live của Shuhua trong 3 lần comeback gần nhất

Vào tháng 1 năm nay, (G)I-DLE đã trở lại với mini album "I Burn" cùng ca khúc chủ đề "HWAA". Một lần nữa, cái tên Shuhua lại trở thành tiêu điểm của những cuộc tranh cãi gay gắt nhất khi cô chỉ được chia khoảng 4 giây trong toàn bộ bài hát chủ đề. Tuy nhiên, từ những phản ứng xót xa, thương cảm cho Shuhua ở những lần comeback trước đó khi chứng kiến cô luôn là người được hát ít nhất, cộng đồng mạng giờ đây lại chuyển sang đồng tình với kết quả chia line này vì cho rằng nó hoàn toàn hợp lý khi xét đến khả năng của cô.

Điều khiến netizen Hàn và chính người hâm mộ cảm thấy thất vọng hơn cả với Shuhua, không phải vì năng lực của cô kém hơn các thành viên khác, mà nằm ở thái độ dửng dưng không chịu nỗ lực để cải thiện bản thân. Để chứng minh cho nhận định này, cư dân mạng xứ củ sâm mới đây đã dẫn chứng lại khả năng hát live của Shuhua trong 3 lần comeback gần nhất của (G)I-DLE, bao gồm:

Tháng 4 năm 2020: "Oh My God"

Phút thứ 2:11

Tháng 8 năm 2020: "DUMDi DUMDi"

Phút thứ 2:19

Tháng 1 năm 2021: "HWAA"

Phút thứ 2:58

Clean MR Removed và encore đều là những cơ hội giúp khán giả nghe rõ nhất giọng hát live của các thần tượng. Nhưng trong trường hợp của Shuhua, có vẻ như nó đã để lộ rõ những điểm yếu trong khả năng hát live của cô. Mặc dù có line hát khá ngắn nhưng em út của (G)I-DLE vẫn khiến người nghe thất vọng vì hát không đúng với âm vực cơ bản của bài hát, đó là chưa kể phát âm tiếng Hàn của cô cũng không rõ ràng dù đến Hàn Quốc làm việc đã nhiều năm.

Trên thực tế, khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa 2 lần quảng bá "DUMDi DUMDi" và "HWAA" là khoảng nửa năm. Điều này khiến nhiều cư dân mạng ngỡ ngàng tự hỏi trong suốt nửa năm đó Shuhua đã làm gì trong khi không hề luyện tập để cải thiện khả năng ca hát cũng như tiếng Hàn của mình, thậm chí còn đặt câu hỏi về hệ thống đào tạo thanh nhạc của Cube. Ngoài ra, sự "giậm chân tại chỗ" của Shuhua qua nhiều lần comeback càng khiến cộng đồng mạng có cơ sở để tin rằng (G)I-DLE không thể chia line nhiều hơn cho nữ thần tượng kể cả khi họ thực sự muốn như vậy.

Knet so sánh khả năng live của Shuhua trong 3 lần comeback gần nhất

- "Tôi đã định gia nhập fandom của (G)I-DLE rồi nhưng vì Shuhua mà tôi phải bỏ cuộc luôn.."

- "Hát, nhảy, tiếng Hàn. Không làm được cái gì hết"

- "Thấy có nhiều bình luận bảo vệ cô này quá nhỉ, nhưng nói thật là ngay từ đầu nếu chưa chuẩn bị kỹ thì tại sao lại debut làm idol làm gì chứ? Nếu là idol theo kiểu Nhật Bản thì còn có thể hiểu được. Concept của idol Nhật Bản là fan nuôi dưỡng những idol còn thiếu kinh nghiệm, nhưng Hàn Quốc lại không hề đi theo con đường này. Dù không phải là Shuhua thì ngoài kia cũng còn rất nhiều thực tập sinh đã chuẩn bị sẵn sàng, thậm chí còn hát hay, nhảy giỏi và xinh đẹp hơn cổ mà nhỉ? Thị trường idol nước mình đã quá bão hòa rồi nên bất cứ thực tập sinh nào ngoài kia cũng có thể đổi chỗ với Shuhua mà không gây ra bất kỳ cảm giác kỳ quặc nào cả? Fan còn định chiều hư cổ đến bao giờ nữa đây? Bản thân Shuhua phải là người hiểu rõ nhất thực lực của mình không được tốt chứ. Bảo là stress quá mà cứ đi khắp nơi nói năng lung tung tùy tiện như vậy, thay vào đó hãy nỗ lực để cải thiện năng lực và quản lý bản thân chút đi chứ. Nếu ngay cả những lời góp ý như vậy mà cổ cũng xem là bình luận ác ý thì thật sự tôi không còn gì để nói nữa. Muốn phát triển hơn nữa thì phải nhìn thẳng vào những gì mình còn thiếu sót và chấp nhận nó. Chẳng hiểu học ở đâu những điều xấu xa rồi lên truyền hình làm mặt lạnh lùng, khó ở, nói chuyện lung tung với khán giả nữa chứ ㅡㅡ"

- "Vũ đạo thì không chắc lắm nhưng khả năng hát tiếng Hàn thật sự không tiến bộ chút nào.. Thật ra thì có cảm giác như em này không có tài năng gì trong lĩnh vực đó vậy"

- "Có lẽ vì lòng tự trọng kỳ lạ của bạn này quá mạnh mẽ nên mới vậy đấy"