Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết quả top 10 MMA 2018 đã ngã ngũ, nhưng vẫn có 2 nhóm nữ khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì trượt Bonsang một cách đầy khó hiểu

Người hâm mộ hiện đang tức giận yêu cầu Melon phải có một lời giải thích rõ ràng khi mà kết quả top 10 vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề khiến cộng đồng mạng cảm thấy không phục!

Mùa lễ trao giải cuối năm ở làng nhạc Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn chạy đua nước rút vô cùng hấp dẫn và căng thẳng. Và cũng như mọi năm, các giải thưởng âm nhạc có thể là nơi vinh danh những người xứng đáng nhất, nhưng đồng thời cũng là nguyên nhân khiến mạng xã hội dậy sóng không ngừng với những tranh cãi quyết liệt từ các fandom. Mới đây, Melon Music Awards (MMA) - một trong những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc, đã sớm gây ra một vụ tranh luận ồn ào dù trên thực tế phải đến ngày 1 tháng 12 lễ trao giải này mới chính thức được tổ chức.

netizen cảm thấy khó hiểu khi Red Velvet và MOMOLAND không lọt top 10 MMA 2018

Như chúng ta đã biết, vào ngày 14 tháng 11, kết quả top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất (hay còn được biết đến với cái tên Bonsang) của Melon Music Awards 2018 đã được công bố. Đây là hạng mục được trao cho 10 nghệ sĩ, nhóm nhạc được người dùng Melon yêu thích nhất, với tiêu chí trao giải bao gồm 20% bình chọn từ người hâm mộ và 80% thành tích nhạc số. Trước đó, từ ngày 26 tháng 10 đến hết ngày 13 tháng 11, đông đảo fandom đã tích cực bình chọn cho nghệ sĩ mà họ yêu thích với mong muốn giúp thần tượng mình lọt vào top 10.

Kết quả, đã có 10 nhóm nhạc chính thức được vinh danh trong hạng mục này, bao gồm A Pink, Black Pink, EXO, iKON, TWICE, Wanna One, BTS, MAMAMOO, Bolbbalgan4 BTOB. Đối với người hâm mộ của các nhóm nhạc này, ai nấy đều cảm thấy vui mừng và tự hào về những thành tựu của thần tượng trong suốt 1 năm vừa qua.

netizen cảm thấy khó hiểu khi Red Velvet và MOMOLAND không lọt top 10 MMA 2018

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hài lòng với kết quả top 10 của MMA năm nay. Đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh 10 cái tên được Melon công bố, trong đó đáng chú ý nhất là những thắc mắc của cư dân mạng trước sự vắng mặt đầy khó hiểu của 2 nhóm nữ cũng có thành tích nhạc số ấn tượng không kém trong năm 2018 - Red VelvetMOMOLAND.

netizen cảm thấy khó hiểu khi Red Velvet và MOMOLAND không lọt top 10 MMA 2018

Nhìn vào thông số digital của các nghệ sĩ trong năm nay, có thể thấy Red Velvet và MOMOLAND có thành tích digital không hề tệ, nếu không muốn nói là khá cao. Bản hit "BBOOM BBOOM" đã giúp MOMOLAND làm mưa làm gió trong suốt một thời gian dài hồi đầu năm nay. Trong khi đó, ca khúc tiếp theo của nhóm mang tên "BAAM" dù không thành công bằng nhưng cũng có thành tích không quá thất vọng.

Đối với Red Velvet, tổng thành tích nhạc số của tất cả các bài hát mà họ đã phát hành trong năm nay cũng cực kỳ ấn tượng. Nhiều người tin rằng chỉ cần 2 ca khúc chủ đề "Bad Boy" và "Power Up", thành tích của Red Velvet hoàn toàn có thể đảm bảo cho nhóm một suất trong top 10. Đặc biệt, bản hit "Bad Boy" còn trụ vững trên Melon trong suốt 37 tuần.

netizen cảm thấy khó hiểu khi Red Velvet và MOMOLAND không lọt top 10 MMA 2018

Chưa dừng lại ở đó, kết quả bỏ phiếu của người hâm mộ cũng khiến cư dân mạng đặt ra rất nhiều câu hỏi xung quanh tính minh bạch của Melon Music Awards. Chỉ tính riêng kết quả từ cuộc bình chọn trên trang web Melon (chưa cộng gộp với thành tích nhạc số), top 10 nghệ sĩ có số phiếu cao nhất lần lượt được xếp hạng như sau:

1. BTS

2. EXO

3. Wanna One

4. BTOB

5. WINNER

6. SEVENTEEN

7. Yong Jun Hyung (Highlight)

8. MAMAMOO

9. Red Velvet

10. iKON

netizen cảm thấy khó hiểu khi Red Velvet và MOMOLAND không lọt top 10 MMA 2018

Như vậy, có thể thấy rằng Red Velvet đứng thứ 9 về số phiếu bình chọn - tiêu chí chiếm 20% kết quả cuối cùng. Trong khi đó, như đã nói ở trên, thành tích nhạc số (chiếm 80% kết quả) của họ trong năm nay cũng khá cao. Cộng cả hai tiêu chí này, rất nhiều cư dân mạng không thể hiểu được vì sao Red Velvet lại không thể lọt vào top 10 chung cuộc.

Với tất cả những lập luận đó, đông đảo người hâm mộ hiện đang rất tức giận với ban tổ chức MMA 2018. Nhiều người hiện đang lên tiếng yêu cầu Melon Music Awards đưa ra phản hồi rõ ràng, thậm chí là công khai tất cả các số liệu tính toán thực tế mà họ đã sử dụng để xác định kết quả của giải thưởng top 10 năm nay.

Thêm vào đó, cư dân mạng hiện cũng đang đặt ra nhiều câu hỏi về sự xuất hiện của BTOB A Pink trong top 10. Nhiều người cảm thấy nghi ngờ với vị trí của BTOB và A Pink trước thực tế rằng thành tích nhạc số của hai nhóm nhạc này thấp hơn MOMOLAND cũng như Red Velvet, trong khi họ cũng không lọt top 10 về số phiếu bình chọn của người hâm mộ.

Bạn nghĩ gì về tình huống này?