Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết quả khảo sát những idolgroup Kpop có độ phổ biến cao nhất với công chúng Nhật Bản: BTS nổi đình nổi đám là vậy nhưng chỉ đứng thứ 2

Trong khi đó, các girlgroup đến từ JYP vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình tại thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới.

Trong những năm gần đây, Kpop đang ngày vươn xa hơn trên toàn cầu, chạm đến thị trường Bắc Mỹ và những khu vực khó chinh phục khác. Dù vậy, Nhật Bản vẫn luôn là một thị trường quan trọng đối với các công ty giải trí tại Hàn Quốc và các nghệ sĩ Kpop. Nhiều nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc cũng thành công không kém tại thị trường Nhật Bản nhờ vào tài năng, ngoại hình và sức hút đặc biệt của họ.

Talent-Power-Ranking

Mới đây, Talent Power Ranking của Nikkei Entertainment đã công bố kết quả khảo sát những nhóm nhạc Hàn Quốc có độ phổ biến cao nhất với công chúng Nhật Bản. Dưới đây là 6 idolgroup lọt vào danh sách này!

5. EXO

Nhóm nhạc Kpop có mức độ quan tâm cao thứ 5 tại Nhật Bản chính là EXO, và họ cũng là idolgroup có thâm niên hoạt động lâu nhất trong danh sách này. Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi EXO phát hành album phòng thu tiếng Nhật duy nhất của họ với tên gọi "Countdown", nhưng nó đã sớm mang về cho nhóm chứng nhận vàng tại Nhật Bản vì đạt đến doanh số hơn 100.000 bản.

Theo dữ liệu của Talent Power Ranking, có 10% công chúng Nhật Bản biết đến EXO, với 72,5% trong số này dành sự quan tâm cho boygroup nhà SM. Nhìn chung, điều này mang lại cho EXO 7,3% giá trị quan tâm tại Nhật Bản.

Talent-Power-Ranking-EXO

4. SEVENTEEN

SEVENTEEN đứng thứ 4 trong số các nhóm nhạc Kpop được quan tâm nhiều nhất tại Nhật Bản. Không chỉ single tiếng Nhật thứ 3 "Not Alone" nhận được chứng nhận bạch kim kép tại Nhật Bản vào tháng trước, nó còn giúp SEVENTEEN lập kỷ lục với tư cách nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên trong lịch sử có 3 single tiếng Nhật liên tiếp đều bán được hơn 200.000 bản trong tuần đầu tiên.

Theo dữ liệu của Talent Power Ranking, có 12% công chúng Nhật Bản biết đến SEVENTEEN, với 82,5% trong số này dành sự quan tâm cho boygroup nhà Pledis. Nhìn chung, điều này mang lại cho SEVENTEEN 9,9% giá trị quan tâm tại Nhật Bản.

Talent-Power-Ranking-SEVENTEEN

3. IZ*ONE

Sở hữu trong đội hình 3 gương mặt đến từ dàn girlgroup 48, không có gì ngạc nhiên khi IZ*ONE nằm trong top 3. Single tiếng Nhật đầu tay của họ mang tên "Suki to Iwasetai" đã sớm vươn lên vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản và mang về chứng nhận bạch kim với doanh số hơn 250.000 bản.

Theo dữ liệu của Talent Power Ranking, có 14,5% công chúng Nhật Bản biết đến IZ*ONE, với 78,5% trong số này dành sự quan tâm cho girlgroup bước ra từ "Produce 48". Nhìn chung, điều này mang lại cho IZ*ONE 11,4% giá trị quan tâm tại Nhật Bản. Tuy nhiên có lẽ sự tan rã của họ đã ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ nhận biết mà công chúng Nhật Bản dành cho IZ*ONE. Vào năm ngoái, nhóm nữ này được 18,5% người dân Nhật Bản biết đến.

Talent-Power-Ranking-IZONE

2. BTS

Đứng thứ 2 trong danh sách này là các ngôi sao toàn cầu BTS. Album phòng thu tiếng Nhật gần đây nhất của họ với tên gọi "Map of the Soul: 7 – The Journey" đã bán được hơn 500.000 bản chỉ trong 2 ngày và vượt qua kỷ lục đã tồn tại trong suốt 10 năm của TVXQ chỉ trong vòng 1 tuần.

Theo dữ liệu của Talent Power Ranking, có 29,5% công chúng Nhật Bản biết đến BTS, với 68,5% trong số này dành sự quan tâm cho boygroup nhà Big Hit. Nhìn chung, điều này mang lại cho BTS 20,2% giá trị quan tâm tại Nhật Bản.

Talent-Power-Ranking-BTS

1. TWICE

Danh hiệu idolgroup Kpop có độ phổ biến cao nhất với công chúng xứ hoa anh đào thuộc về TWICE - nhóm nhạc nữ đầu tiên của Hàn Quốc tổ chức một Dome tour tại Nhật Bản (vào năm 2019). Hồi đầu năm nay, các phương tiện truyền thông cũng đã gọi TWICE là một trong những nhóm nhạc tạo nên làn sóng Hallyu thứ ba tại Nhật Bản.

Theo dữ liệu của Talent Power Ranking, có 38% công chúng Nhật Bản biết đến TWICE, với 68,5% trong số này dành sự quan tâm cho girlgroup nhà JYP. Nhìn chung, điều này mang lại cho TWICE 26% giá trị quan tâm tại Nhật Bản. Độ phổ biến của TWICE đã gia tăng gần 10% kể từ năm 2020. Vào năm ngoái, chỉ có 29,5% người dân Nhật Bản thừa nhận có biết đến họ.

Talent-Power-Ranking-TWICE

BONUS: NiZiU

Khác với các nhóm nhạc còn lại trong danh sách, NiZiU chỉ hát các ca khúc tiếng Nhật. Tuy nhiên, JYP Entertainment vẫn gọi họ là "Kpop 3.0" - "Toàn cầu hóa bằng cách nội địa hóa". Trong vòng chưa đầy 1 năm, NiZiU đã đạt được 9 chứng nhận trên các bảng xếp hạng và mang về 7 giải thưởng tại Nhật Bản.

Theo dữ liệu của Talent Power Ranking, có đến 48% công chúng Nhật Bản biết đến NiZiU, với 70,5% trong số này dành sự quan tâm cho girlgroup nhà JYP. Nhìn chung, điều này cho NiZiU 33,8% giá trị quan tâm tại Nhật Bản.

Talent-Power-Ranking-NiZiU