Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết quả hạng mục 'sân khấu huyền thoại nhất' tại 'Melon Music Awards': BTS chiến thắng quá thuyết phục nhưng điều khiến Knet hoang mang hơn cả lại là vị trí số 2

Không ít người phải đặt câu hỏi vì sao sân khấu này lại có thể leo lên vị trí á quân dù sức ảnh hưởng của nó vẫn chưa thể so được với nhiều màn trình diễn khác có số phiếu thậm chí còn ít hơn.

Chỉ còn khoảng nửa tháng trước khi sự kiện "Melon Music Awards 2021" (hay còn được gọi là MMA 2021) chính thức diễn ra tại Hàn Quốc, mới đây đã có một hạng mục lộ diện kết quả cuối cùng. Nếu như những hạng mục chính vẫn còn đang trong quá trình bình chọn và chỉ được công bố kết quả chính thức tại đêm trao giải "MMA 2021" thì hạng mục đặc biệt mang tên "Sân khấu huyền thoại" đã tìm ra được những sân khấu đáng nhớ nhất trong lòng các fan Kpop.

 Melon-Music-Awards-2021

"Sân khấu huyền thoại" hay "Màn trình diễn huyền thoại" là một danh hiệu hoàn toàn mới vừa được ban tổ chức "Melon Music Awards" đưa vào lễ trao giải năm nay, dành để tôn vinh nghệ sĩ có màn trình diễn ấn tượng nhất và khiến khán giả mong muốn được xem lại nhất trong lịch sử giải thưởng âm nhạc này. Bắt đầu từ ngày 3 tháng 11, cổng bình chọn cho hạng mục "Sân khấu huyền thoại" đã được mở trên trang web chính thức của "Melon Music Awards" để người hâm mộ có thể tham gia bỏ phiếu bằng cách sử dụng tài khoản KakaoTalk hoặc Melon. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể tham gia bởi quy định bỏ phiếu cho hạng mục này vô cùng nghiêm ngặt - Mỗi người chỉ có thể tham gia bỏ phiếu 1 lần bằng tài khoản đã được xác thực danh tính trong suốt thời gian cuộc bình chọn diễn ra, đồng thời cũng không được reset quyền bỏ phiếu. 

Trên thực tế, phải đến ngày 27 tháng 11, kết quả chính thức của hạng mục "Sân khấu huyền thoại" mới được "Melon Music Awards" công bố thông qua một video đặc biệt được họ thực hiện để tôn vinh những người chiến thắng. Dù vậy ngay sau khi kết thúc thời gian bỏ phiếu, cư dân mạng đã nhanh chóng thống kê được lượng phiếu bầu mà mỗi ứng viên nhận được trong thời gian cổng vote được mở, qua đó lộ diện đâu là màn trình diễn mà khán giả mong muốn được xem lại một lần nữa nhất.

1. BTS - "IDOL" (2018)

Tổng vote: 88.944

2. Im Young Woong - "Trust Me Now + Hero" (2020)

Tổng vote: 74.751

3. EXO - "Monster" (2016)

Tổng vote: 21.222

4. IU - "Dear Name" (2017)

Tổng vote: 18.025

5. SNSD - "Genie (Tell Me Your Wish)" (2009)

Tổng vote: 11.038

6. Big Bang - "Fantastic Baby + Bang Bang Bang + Sober" (2015)

Tổng vote: 7.852

7. Wanna One - "Nothing Without You + Beautiful + Burn It Up" (2017)

Tổng vote: 6.857

8. BEAST (Highlight) - "Shadow" (2013)

Tổng vote: 5.536

9. BLACKPINK - "Whistle + Playing with Fire" (2016)

Tổng vote: 5.012

10. Red Velvet - "Peekaboo + Red Flavor" (2017)

Tổng vote: 4.159

11. 2PM - "Heartbeat" (2009)

Tổng vote: 3.522

12. WINNER - "Empty" (2014)

Tổng vote: 2.789

13. 2NE1 - "Can't Nobody + Go Away" (2010)

Tổng vote: 2.530

14. TWICE - "Cheer Up + TT" (2016)

Tổng vote: 1.815

15. Chungha - "Gotta Go + Snapping" (2019)

Tổng vote: 1.099

Chiến thắng của BTS trong hạng mục "Sân khấu huyền thoại" được đánh giá là vô cùng xứng đáng bởi màn trình diễn "IDOL" tại "MMA 2018" của họ đã quá nổi tiếng với các fan Kpop, nhận được rất nhiều lời khen ngay cả từ những ngườivốn không phải ARMY. Tuy nhiên điều khiến netizen Hàn hoang mang và bất ngờ hơn cả về kết quả này chính là vị trí thứ 2 của Im Young Woong. Ngay từ những bài đăng đầu tiên giới thiệu hạng mục "Sân khấu huyền thoại", "Melon Music Aawrds" đã ghi rõ: "Theo suy nghĩ của các bạn, những người có tình yêu chân thành dành cho KPOP, thì đâu là sân khấu huyền thoại nhất của MMA?". Chính vì thế, hầu hết khán giả đều không thể hiểu được vì sao một ca sĩ nhạc trot như Im Young Woong lại được đưa vào danh sách đề cử, thậm chí còn được bình chọn nhiều đến mức chỉ xếp sau BTS dù theo đánh giá của nhiều người, sân khấu "Trust Me Now + Hero" không có sức ảnh hưởng thực sự lớn với cộng đồng fan Kpop như những màn trình diễn còn lại trong danh sách này.

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 

Bài viết do Melon (멜론) (@melon_music) chia sẻ

- "Sân khấu năm đó của BTS thực sự là huyền thoại... Tôi vẫn còn nhớ mình đã đổ gục trước phần solo của Jimin như thế nào"

- "May là cách biệt giữa BTS và Im Young Woong không phải chỉ 1-2 phiếu... Nếu không chắc sẽ loạn mất"

- "Gì chứ sân khấu "IDOL" của BTS thì ngay cả non-fan cũng phải khen ngợi hết lời mà"

- "Hoàn toàn đồng tình với chiến thắng của BTS nhưng vị trí số 2 là sao thế kia..."

- "Không nói đến sức mạnh fandom thì tôi dám chắc rằng không một ai có thể phủ nhận được sức lan tỏa của sân khấu "IDOL". BTS giành hạng 1 là quá xứng đáng rồi"

- ""Dear Name", "IDOL", "Fantastic Baby", những sân khấu mà chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ thấy hoài niệm"

- ""Dear Name" đáng lẽ phải đứng thứ 2 chứ, sao chỉ đứng thứ 4 vậy"

- "Định khen bảng xếp hạng công bằng thì nhìn thấy vị trí thứ 2... Cuối cùng thì đây cũng chỉ là cuộc bình chọn độ nổi tiếng thôi, dù có thay bất kỳ danh hiệu nào khác vào danh sách ứng viên này thì kết quả vẫn sẽ y chang như vậy"

- "Khoan nhưng Im Young Woong hạng 2 là thật luôn đó hả???"

- "Sân khấu "IDOL" của BTS chắc chắn là sân khấu đại diện cho KPOP rồi, hạng 1 không phải là chuyện đương nhiên sao? Nhưng Im Young Woong là sao vậy..."

"Melon Music Awards 2021" sẽ diễn ra theo hình thức online vào ngày 4 tháng 12, được phát sóng trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau như Melon, KakaoTV, và kênh YouTube của 1theK. Các hạng mục còn lại hiện vẫn đang trong thời gian bình chọn và sẽ kéo dài đến ngày 22 tháng 11.