Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết quả Gaon Chart tuần này: Vừa trở lại, Red Velvet đã ẵm luôn ba danh hiệu quán quân một cách ngoạn mục

Bên cạnh đó, điểm nhấn đáng chú ý của tuần này là sự trở lại của BTS ở ngôi đầu bảng xếp hạng social, mặc dù lần comeback trước đó của họ đã diễn ra cách đây 3 tháng.

Vào ngày hôm nay (16 tháng 8), Gaon Chart đã tiết lộ kết quả mới nhất từ các bảng xếp hạng hàng tuần quen thuộc của họ. Theo đó, Red Velvet đã càn quét các bảng xếp hạng ngay sau khi trở lại, mang về tổng cộng ba danh hiệu quán quân trong tuần từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 8. Nhóm nữ nhà SM đã giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng digital tổng thể, bảng xếp hạng download và bảng xếp hạng doanh số album với mini album "Summer Magic" và ca khúc "Power Up" mới phát hành hồi tuần trước.

 Red Velvet giành 3 danh hiệu quán quân trên Gaon Chart

"Way Back Home" của Shaun và ca khúc hợp tác của Zico IU mang tên "SoulMate" cũng tiếp tục đạt thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng tuần này. Hai bài hát này đều theo sát "Power Up" của Red Velvet trên bảng xếp hạng digital tổng thể, lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Trong khi đó, "Dance the Night Away" của TWICE và "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink lần lượt giành được vị trí thứ 4 và thứ 5 trong tuần.

Red Velvet giành 3 danh hiệu quán quân trên Gaon Chart

"Power Up" của Red Velvet, "SoulMate" của Zico và IU cùng "Way Back Home" của Shaun cũng chính là bộ ba ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng download của Gaon trong tuần vừa qua. Tiếp theo là "Killing Me" của iKON ở vị trí thứ 4 và "Egotistic" của MAMAMOO ở vị trí thứ 5.

Red Velvet giành 3 danh hiệu quán quân trên Gaon Chart

Ngoài ba danh hiệu quán quân, "Power Up" của Red Velvet cũng đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng streaming, trong khi "Way Back Home" của Shaun tiếp tục duy trì vị trí số 1 trong tuần qua. "Dance the Night Away" của TWICE và "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink lần lượt theo sát ngay sau đó ở vị trí thứ 3 và thứ 4, trong khi "SoulMate" của Zico và IU bất ngờ rớt xuống vị trí thứ 5 trong tuần này.

Red Velvet giành 3 danh hiệu quán quân trên Gaon Chart

Những sản phẩm mới phát hành đồng loạt thống trị bảng xếp hạng doanh số album của Gaon trong tuần này. Loạt album của Red Velvet, iKON và Stray Kids đều đồng loạt ra mắt ở các vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, "You Make My Day" của SEVENTEEN và "Canvas" của Leo (VIXX) lần lượt cán đích ở vị trí thứ 4 và thứ 5.

Red Velvet giành 3 danh hiệu quán quân trên Gaon Chart

Bên cạnh đó, "Fake Love" của BTS bất ngờ vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng social trong tuần này, dù nó đã phát hành từ 3 tháng trước. Tiếp theo sau đó là "Dance the Night Away" của TWICE ở vị trí thứ 2 và "BAAM" của MOMOLAND ở vị trí thứ 3. BTS thống trị áp đảo trong top 5 tuần này khi có đến 3 ca khúc lọt vào danh sách. "DNA" và phiên bản remix của "MIC Drop" lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 5 tương ứng.

Red Velvet giành 3 danh hiệu quán quân trên Gaon Chart

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ được vinh danh trên bảng xếp hạng tuần này!