Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết quả Gaon Chart tháng 6: Black Pink gây bất ngờ khi vượt mặt nhiều nhóm nam nổi tiếng trên bảng xếp hạng doanh số album

Ngoài ra, girlgroup nhà YG vẫn tiếp tục thống trị 2/5 bảng xếp hạng Gaon trong tuần đầu tiên của tháng 7 dù đã trở lại được một thời gian khá lâu.

Như thường lệ, Gaon Chart mới đây đã tiết lộ kết quả các bảng xếp hạng trong tháng 6 cũng như tuần đầu tiên của tháng 7. Không nằm ngoài dự đoán, kết quả mới nhất của Gaon Chart một lần nữa chứng kiến sự lên ngôi của những tên tuổi quen thuộc.

Bolbbalgan4 và Black Pink đã càn quét các bảng xếp hạng nhạc số trong tháng 6, chiếm giữ hai vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng download, bảng xếp hạng streaming và bảng xếp hạng digital tổng thể. Trong khi đó, Wanna One đứng đầu bảng xếp hạng doanh số album hàng tháng với sản phẩm đặc biệt mang tên "1 ÷ χ = 1 (UNDIVIDED)".

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

Cụ thể, "Travel" của Bolbbalgan4 và "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink lần lượt giữ vị trí thứ 1 và thứ 2 trên cả bảng xếp hạng digital tổng thể và bảng xếp hạng streaming trong tháng 6. Trong khi đó, "Fake Love" của BTS giành được hạng 3 trên cả hai bảng xếp hạng này. "Bingle Bangle" của AOA đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng digital tổng thể và thử 5 trên bảng xếp hạng streaming, trong khi "Pass By" của Nilo lần lượt giữ hạng 5 và hạng 4 tương ứng trên hai bảng xếp hạng nói trên.

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

Black Pink độc chiếm vị trí số 1 và 3 trên bảng xếp hạng download hàng tháng của Gaon, lần lượt thuộc về "DDU-DU DDU-DU" và "Forever Young". Trong khi đó, "Travel" của Bolbbalgan4 tăng một bậc lên vị trí thứ 2 trong danh sách của tháng 6. "Light" của Wanna One và "Only One For Me" của BTOB lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trên bảng xếp hạng này.

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

"1 ÷ χ = 1 (UNDIVIDED)" của Wanna One đã giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh số album tháng 6. Theo sát Wanna One là "Square Up" của Black Pink ở vị trí thứ 2. Nhóm nữ nhà YG đã gây bất ngờ khi bán được hơn 178.000 bản chỉ sau 2 tuần (tính đến thời điểm cuối tháng 6), đồng thời vượt mặt nhiều nhóm nam nổi tiếng khác tại một đường đua vốn được xem là điểm yếu của các nhóm nhạc nữ. "WHO, YOU" của NU'EST W giành vị trí thứ 3 trong tháng, "This Is Us" của BTOB ở vị trí thứ 4 và "The Story of Light" EP.2 của SHINee giữ vị trí thứ 5.

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

Với kết quả weekly trong tuần đầu tiên của tháng 7 (tính từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 7 tháng 7), các nhóm nhạc thần tượng nữ đã mang đến một cục diện thống trị áp đảo. Black Pink, A Pink và MAMAMOO thay phiên nhau mang về những vị trí hàng đầu trên các bảng xếp hạng hàng tuần mới nhất của Gaon.

"DDU-DU DDU-DU" của Black Pink tiếp tục duy trì vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng digital tổng thể hàng tuần. Ca khúc mới phát hành của MAMAMOO mang tên "Rainy Season" ra mắt ở vị trí thứ 2, trong khi "Travel" của Bolbbalgan4 giữ vững vị trí thứ 3 trước đó. Những ca khúc tiếp theo lọt vào top 5 tuần này là "Tale" của MeloMance ở vị trí thứ 4 và "Forever Young" của Black Pink ở vị trí thứ 5.

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

Black Pink cũng có thêm một tuần nữa thống trị áp đảo trên bảng xếp hạng streaming khi "DDU-DU DDU-DU" và "Forever Young" lần lượt giành được vị trí thứ 1 và thứ 3. Trong khi đó, "Travel" của Bolbbalgan4 vẫn đứng ở vị trí thứ 2. "Rainy Season" của MAMAMOO đã lọt vào bảng xếp hạng tuần này ở vị trí thứ 4, trong khi "Only One For Me" của BTOB giành được vị trí thứ 5.

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

Các các ca khúc mới lại một lần nữa gây bão trên bảng xếp hạng download tuần này, với "Rainy Season" của MAMAMOO ra mắt ở vị trí đầu tiên, "Tale" của MeloMance ra mắt ở vị trí thứ 2, và "I'm So Sick" của A Pink ra mắt ở vị trí thứ 3. "Dejavu" của NU'EST W chiếm giữ vị trí thứ 4 trong tuần, trong khi "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink vẫn đang làm rất tốt khi giành được vị trí thứ 5.

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

Trong khi đó, A Pink đã ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh số album hàng tuần với mini album mới nhất mang tên "ONE & SIX". "WHO, YOU" của NU'EST W rơi nhẹ 1 bậc xuống vị trí thứ 2 trong tuần này. "Shoot Me: Youth Part 1" của DAY6 giữ vị trí thứ 3, và "This Is Us" của BTOB giành được vị trí thứ 4. Mini album đầu tay của Wanna One - "1 × 1 = 1 (To Be One)", vốn được phát hành từ tận năm 2017, bất ngờ tăng hạng trở lại và chiếm lấy vị trí thứ 5 trong tuần qua.

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

Ca khúc chủ đề mới nhất của A Pink là "I'm So Sick" đã ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng social tuần này, trong khi "Fake Love" và "DNA" của BTS lần lượt chiếm vị trí thứ 2 và thứ 4. MOMOLAND cũng mang về hai thứ hạng trong top 5 tuần này, với "BAAM" đứng thứ 3 và "BBoom BBoom" đứng thứ 5.

Gaon Chart tháng 6 năm 2018

Ngoài ra, Gaon mới đây cũng đã cập nhật kết quả chứng chỉ mới của họ, và BTS đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên được trao tặng chứng nhận triệu bản (Million) với album "Love Yourself: Tear"!