Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Kingdom (Mnet)

Kết quả chung cuộc 'Kingdom' có khiến Knet hài lòng: Stray Kids chiến thắng cũng không bất ngờ bằng thứ hạng của iKON và The Boyz

Nhiều người cho biết kết quả chung cuộc của 'Kingdom: Legendary War' (Mnet) không nằm ngoài dự đoán của họ, nhưng không ít người vẫn thấy bất ngờ với thứ hạng của iKON, BTOB và The Boyz.

Vào tối ngày 3/6, tập 10 cũng chính là đêm chung kết của show 'Kingdom: Legendary War' (viết tắt: 'Kingdom') đã lên sóng trực tiếp trên kênh Mnet. Đây là chặng đường cuối cùng của 6 nhóm nhạc The Boyz, Stray Kids, ATEEZ, BTOB, SF9iKON trước khi ngôi vương được công bố. Và cuối cùng sau bao màn tranh tài gây cấn với những màn trình diễn chất lượng, cuối cùng kết quả chiến thắng đã gọi tên Stray Kids - nhóm nhạc nam thế hệ mới nhà JYP. 

Chúng ta đã từng ít nhiều đọc qua các bài báo cho rằng show 'Kingdom' kém hấp dẫn hơn 'Queendom' và nhận về rating rất thấp cùng sự 'ngó lơ' của netizen Hàn. Dù vậy trên thực tế tại các diễn đàn mạng Hàn Quốc, các chủ đề về 'Kingdom' vẫn thu hút lượng lớn bình luận của Knet với các bài phân tích, xếp hạng thậm chí là tranh cãi. Điều này cho thấy show cũng không quá 'nhạt' như chúng ta vẫn tưởng. Vậy thì đối với tập cuối cùng này, liệu phản ứng của Knet sẽ ra sao? 

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhìn lại BXH chung cuộc của đêm chung kết 'Kingdom'. Nhóm nhạc chiến thắng của 'Kingdom' sẽ được quyết định bởi sự kết hợp của các yếu tố sau: 1/ Điểm tích lũy từ 3 vòng thi đầu tiên;  2/ Kết quả bình chọn live trong vòng cuối cùng của chương trình sẽ được phát sóng live và 3/ Điểm thành tích BXH của bài hát mà nhóm phát hành bản nhạc số. 

Hạng 1: Stray Kids - 38.873.040 điểm

Hạng 2: The Boyz -  23.963.497 điểm

Hạng 3: ATEEZ - 21.298.106 điểm

Hạng 4: BTOB - 20.277.121 điểm

Hạng 5: iKON - 13.875.888 điểm

Hạng 6: SF9 - 12.712.348 điểm

Xem cụ thể diễn biến tập 10 đêm chung kết và các phần thi tại đây.

Stray Kids là người chiến thắng chung cuộc của 'Kingdom' 

Chủ đề về kết quả chung cuộc của 'Kingdom' đã thu hút hàng trăm bình luận của Knet. Theo đó, nhiều Knet gửi lời chúc mừng đến Stray Kids vì chiến thắng của nhóm, đồng thời cũng khích lệ tinh thần iKON, BTOB, ATEEZ, The Boyz SF9 vì những nỗ lực để mang đến màn trình diễn tuyệt vời của họ trong suốt thời gian qua. 

Tuy nhiên so kết quả BXH này không nằm ngoài dự đoán của rất nhiều Knet. Theo đó ngay từ đầu nhiều người đã nghĩ bộ 3 ZZZ sẽ đứng ở top đầu (ZZZ: Cách gọi 3 nhóm nhạc Stray Kids, The Boyz ATEEZ ở Hàn vì trong tiếng Hàn tên 3 nhóm đều kết thúc bằng âm 'Z'). Bên cạnh đó xuyên suốt chương trình thì Stray Kids cũng liên tục dẫn đầu với số điểm áp đảo qua các vòng đấu, do đó nhiều người cho rằng trừ phi Mnet 'chơi bẩn' chứ không thì ngôi vương chắc chắn không lọt khỏi tay của họ. 

Phát biểu nhận ngôi vương chung cuộc của Stray Kids

So với kết quả của Stray Kids thì không ít Knet lại ấn tượng với ngôi vị á quân của The Boyz hơn. Theo đó trong một số vòng thi, The Boyz từng có hạng rất thấp và thậm chí từng xếp chót. Do đó màn bứt phá về cuối chặng đường của nhóm và đặc biệt là thành tích nhạc số ấn tượng với ca khúc 'Kingdom Come' đã giúp nhóm có màn 'lội ngược dòng' để nắm giữ vị trí á quân. Đây cũng được cho là thành tích tốt với một nhóm nhạc đi lên từ show 'Road to Kingdom'. 

Ca khúc 'Kingdom Come' của The Boyz đạt được thành tích nhạc số rất tốt và giúp nhóm có màn 'lội ngược dòng' lên top đầu BXH

Cuối cùng cũng không ít người tiếc nuối cho iKONBTOB. Mặc dù kết quả này nằm trong dự đoán của họ sau khi theo dõi quá trình Mnet công bố kết quả các vòng trước, nhưng nhiều người vẫn bức xúc khi thấy 2 nhóm nhạc có thực lực như iKON (hạng 5) và BTOB (hạng 4) lại xếp hạng thấp như vậy, và điểm của iKON thậm chí rất thấp so với các nhóm khác. Nhưng sau cùng có lẽ thứ hạng cũng chỉ là thứ hạng trên show, và thực lực hay khả năng của các nhóm thì người xem đã ghi nhận theo cách của riêng họ. 

Nhiều Knet tiếc nuối khi BTOB và iKON đứng hạng thấp trên BXH

Một số bình luận của Knet: 

- Kết quả không có gì ngoài dự đoán luôn ấy. 

- Thật tự hào về tất cả mọi người. Tôi hy vọng tất cả họ đều được ăn rất nhiều thức ăn ngon và nghỉ ngơi thật tốt!

- Wow, mình đã ủng hộ SF9 mà!!! 

- The Boyz giỏi thật đó, mình khóc luôn rồi này!! 

- Đúng như dự đoán, ZZZ sẽ đứng top. 

- Tại sao thứ hạng của BTOB lại thấp như vậy?

- Cách mà The Boyz nỗ lực để lội ngược dòng thật tuyệt vời. 

-Điểm của iKON quá thấp, cái đài Mnet điên rồ này!!! 

- Chúc mừng Stray Kids!! Họ có màn trình diễn thật đỉnh!! 

- BXH này chính xác là những gì tôi đã dự đoán, vậy nên tôi mới bị sốc á. Thật sự là không có màn lội ngược dòng nào của mấy nhóm top dưới cả. 

- Tại sao hạng của iKON lại thấp như vậy?

- Số điểm này có phần hơi quá đáng rồi đó... 

- Ngạc nhiên là The Boyz xếp No.1 về nhạc số đó, bài hát đó thật sự rất hay! 

- Sân khấu của iKON hôm nay thật tuyệt nên tôi cứ nghĩ iKON sẽ đứng đầu chứ. 

- Ngạc nhiên khi iKON và BTOB lại có hạng thấp như vậy đó. 

- Xin chúc mừng Stray Kids! Mỗi đội đã cống hiến hết mình và mang đến những màn trình diễn tuyệt vời hết tập này đến tập khác.

- Điểm của iKON làm sao thế?!! 

- Các nhóm chưa có đủ lượng fan quốc tế thì có cơ hội thu hút fan quốc tế, và các nhóm chưa được fan trong nước chú ý thì qua đây họ sẽ được chú nhiều thêm. Các thần tượng tiền bối đã làm rất tốt khi dẫn dắt các hậu bối. Mọi người đều giành được kết quả tốt.

- Tôi là STAY nên tất nhiên tôi đã bình chọn cho Stray Kids. Nhưng trong suốt chương trình, tôi thực sự cảm thấy trái tim mình đang hướng về tất cả các đội, đặc biệt là các thành viên của team Mayfly! Tôi sẽ stream nhạc ủng hộ tất cả các nhóm khi họ comeback. 

 

Bạn nghĩ gì về kết quả chung cuộc của 'Kingdom'? Bạn có cùng chung quan điểm với Knet hay không? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé.