Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết quả chia line gây sốc không kém từ b-side trong album mới của (G)I-DLE: Có thành viên... không được hát giây nào!

Không ít người lo lắng đây sẽ là tiền đề tạo nên một fandom với toàn akgae và fan only trong tương lai không xa.

Kể từ khi (G)I-DLE chính thức trở lại hồi đầu tuần trước, bên cạnh những thành tích trong và ngoài nước mà nhóm mang về, một vấn đề khác cũng được bàn luận nhiều không kém chính là kết quả chia line quá chênh lệch giữa các thành viên. Vẫn tưởng đó chỉ là vấn đề của riêng ca khúc chủ đề, thế nhưng giờ đây cộng đồng mạng lại phát hiện ra rằng nhiều bản b-side trong album mới của (G)I-DLE cũng có kết quả chia line gây sốc không kém.

chia line gây sốc của (G)I-DLE

Trên thực tế, trước khi chính thức trở lại cùng mini album "I Trust" và ca khúc chủ đề "Oh My God", (G)I-DLE đã phát hành MV "Lion" - bài hát mà nhóm từng trình diễn trong đêm chung kết "Queendom" hồi cuối năm ngoái. Và đây được xem là một trong những bài hát chia line đồng đều nhất của (G)I-DLE khi giữa các thành viên không có quá nhiều chênh lệch. Thế nhưng khi mà người hâm mộ cứ ngỡ rằng "Lion" là cột mốc chấm dứt thời kỳ chia line chênh lệch giữa các cô gái, những gì diễn ra trong "I Trust" dường như đã chứng minh điều ngược lại.

Trước đó, "Oh My God" từng gây xôn xao khi giọng ca chính Miyeon chỉ được hát vỏn vẹn chưa đầy 16 giây - ít nhất trong nhóm. Không những vậy, một ca khúc b-side trong album có tên là "Luv U" cũng gây tranh cãi không kém khi người được hát nhiều nhất là Soyeon (51,5 giây) có số line nhiều gấp gần 4 lần so với người được hát ít nhất là Shuhua (13,4 giây). Phần của Soyeon cũng chênh lệch khá nhiều so với các thành viên còn lại, và main vocal Miyeon một lần nữa chỉ được hát 15 giây trong cả bài.

chia line gây sốc của (G)I-DLE

Nhưng đó vẫn chưa phải là trường hợp nghiêm trọng nhất! Nhiều người chỉ ra rằng một bản b-side khác trong "I Trust" có tên là "Maybe" thậm chí còn gây sốc hơn khi em út Shuhua... không được hát giây nào. Ngoài ra, Yuqi cũng chỉ được hát khoảng 5 giây, trong khi 2 giọng ca chính của nhóm là Miyeon và Minnie lần lượt có kết quả chia line rơi vào khoảng 15 và 12 giây.

chia line gây sốc của (G)I-DLE

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên vấn đề chia line của (G)I-DLE khiến cư dân mạng hoang mang đến vậy. Thế nhưng mọi chuyện dường như đang trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn khi khoảng cách giữa nhóm hát nhiều và nhóm hát ít quá chênh lệch. Đối với nhiều người, việc Soyeon thường xuyên được hát/rap nhiều nhất trong các ca khúc của (G)I-DLE là điều đương nhiên bởi cô là thành viên sáng tác, sản xuất bài hát cho nhóm. Tuy nhiên không ít cư dân mạng cũng bắt đầu lo sợ rằng việc chia line quá chênh lệch thế này sẽ tạo nên một fandom chỉ toàn akgae và fan only trong tương lai không xa.

chia line gây sốc của (G)I-DLE

- "Đầu tiên thì việc Jeon Soyeon có nhiều part nhất là đương nhiên rồi. Nếu nhìn vào các nam thần tượng đảm nhận vị trí sáng tác trong nhóm thì sẽ thấy việc người đó có nhiều part nhất là chuyện dĩ nhiên, các thành viên cũng nhiều lần thoải mái đùa giỡn về chuyện này nên đừng có cắn Jeon Soyeon. Trước đó cũng từng có lần vì những chuyện thế này mà nhiều người lao vào chửi bới Jeon Soyeon lắm"

- "Không nhưng mà Shuhua 0 giây là thiệt luôn đó hả? Lần đầu tiên thấy một vocal, thậm chí còn không phải rapper, lại không được hát giây nào đấy..."

- "Tôi cảm thấy tiếc nhất cho Miyeon.. Những ai xem K/DA có thể đã biết rồi nhưng âm lượng của Miyeon thực sự rất tốt, giọng hát cũng vang, khả năng truyền tải tốt và live cũng rất ổn định, vậy mà cuối cùng part của bạn ấy chỉ có 16 giây ㅋㅋㅋ Bằng với 2 sub vocal luôn rồi"

- "Nhưng mà sao part của Jeon Soyeon nhiều dữ vậy.. Biết là cô ấy là người có năng lực nhất trong nhóm nhưng hát gần nửa bài thế này thì có hơi.."

- "Tôi hiểu rằng phát âm tiếng Hàn của Shuhua không được tốt nên thường thì cô ấy cũng không được hát nhiều, nhưng 0 giây thì chẳng phải quá đáng lắm rồi sao.. Mặc dù tôi cũng không phải chuyên gia gì cho cam.."

- "Nếu cứ thế này thì sớm muộn cũng sẽ trở thành fandom akgae thôi ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "0 giây thì không phải hơi quá rồi sao...?"

- "Thì vốn dĩ người sáng tác bài hát luôn là người có nhiều part nhất mà... Vì đó là bài hát do chính họ làm ra nên bản thân họ sẽ hiểu rõ hơn ai hết và có thể truyền tải tốt nhất còn gì..."