Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết quả ca khúc mới nhất của một nhóm nữ từng 'nắm trùm' nhạc số gen 3 khiến Knet bàng hoàng thốt lên: 'Chuyện gì đã xảy ra với họ?'

Đã có không ít lý giải được cư dân mạng đưa ra xung quanh kết quả bất ngờ này.

Vào lúc 18 giờ ngày 2 tháng 6 (theo giờ Hàn Quốc), nhóm nhạc nữ MAMAMOO đã trở lại với mini album thứ 11 mang tên "WAW" và MV ca khúc chủ đề "Where Are We Now". Đây là một trong những lần hiếm hoi MAMAMOO trở lại với bài hát chủ đề là một bản ballad, chính vì vậy màn comeback mới nhất của họ đã sớm tạo nên không ít tò mò đối với những ai yêu mến âm nhạc của girlgroup này. 

Cũng giống như ý nghĩa được hàm chứa trong tựa đề, bài hát "Where Are We Now" đặt ra một câu hỏi: "Chúng ta đang ở đâu?" trong khi đứng ở một nơi không xác định, không có tọa độ rõ ràng. Giọng hát của MAMAMOO trong bài hát này nghe như một tiếng thở dài khi họ hát trên giai điệu piano sâu lắng và suy nghĩ đến những câu hỏi về cuộc đời. Giọng hát điềm tĩnh mà mạnh mẽ của họ, kết hợp với âm thanh đàn dây đầy thanh tú đã khơi dậy những cảm xúc sâu lắng nhất bên trong mỗi người nghe.

MAMAMOO-Where-Are-We-Now

Từ lâu, MAMAMOO vẫn luôn là một nhóm nữ có thành tích nhạc số rất tốt bất cứ khi nào họ phát hành sản phẩm mới. Chính vì vậy ngay từ khi có thông tin nhóm sắp trở lại vào tháng 6, đông đảo khán giả đã sớm tin rằng họ sẽ khiến cuộc đua trên các bảng xếp hạng hiện nay trở nên khốc liệt hơn. Thế nhưng trên thực tế, mặc dù thành tích trên các bảng xếp hạng quốc tế vẫn rất khả quan nhưng kết quả của "Where Are We Now" tại thị trường Hàn Quốc lại hoàn toàn đi ngược lại với dự đoán của khán giả trước đó.

Sau 2 ngày phát hành, ca khúc mới nhất của MAMAMOO không nằm trong top 10 ở bất kỳ bảng xếp hạng nào. Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 4 tháng 6, thành tích tốt nhất của "Where Are We Now" là hạng 17 daily và hạng 24 realtime trên Bugs. Trên Genie, ca khúc này hiện đang giữ vị trí thứ 26 daily và 59 realtime. Ở bảng xếp hạng quan trọng nhất là Melon, thứ hạng của "Where Are We Now" cực kỳ đáng lo ngại khi đứng 88 daily và thứ 90 24Hits, với nguy cơ rơi khỏi top 100 lớn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trên 2 bảng xếp hạng khác là FLO và VIBE, bài hát mới của MAMAMOO thậm chí còn không lọt vào top 100.

MAMAMOO-Where-Are-We-Now

Đã có rất nhiều lý giải được cộng đồng mạng đưa ra để giải thích cho thứ hạng đáng thất vọng của MAMAMOO trong lần trở lại này. Một số người cho rằng các ca khúc ballad vốn không được ưa chuộng vào mùa hè, chính vì vậy thành tích hiện tại của "Where Are We Now" đã có thể xem là khá tốt. Trong khi đó, một số cư dân mạng khác lại đổ lỗi cho việc thiếu thốn các hoạt động quảng bá từ công ty quản lý bởi không ít ý kiến tỏ ra bất ngờ khi đến bây giờ họ mới biết rằng MAMAMOO vừa phát hành sản phẩm mới.

MAMAMOO-Where-Are-We-Now

- "Vì đang là mùa hè nóng bức mà lại phát hành một bài hát ballad đấy... Dù bản thân bài hát thì rất hay"

- "Vốn dĩ ca khúc chủ đề mà là ballad thì sẽ rất khó leo cao trên các bảng xếp hạng nhạc số mà... Chưa kể còn không phù hợp với thời tiết mùa hè hiện nay nữa"

- "Bài này mà phát hành vào khoảng tháng 12 chắc sẽ thành công lắm đấy, tiếc thật. Cảm giác có chút nặng nề và trang trọng (?)... Bản thân bài hát thì rất hay, càng nghe càng thích"

- "Có cảm giác như công ty không quảng bá cho họ gì cả... ㅠㅠ"

- "Bài hát nghe cũng được nhưng với thời tiết như thế này thì khán giả chỉ nghe một lần rồi thôi. Cảm giác nặng nề quá"

- "Phát hành ballad vào mùa hè mà thứ hạng thế này thì cũng không tệ đâu ㅋㅋ"

- "Giờ tôi mới biết là MAMAMOO vừa ra bài hát mới đấy..."

- "Hình như họ chẳng quảng bá gì hết. Tôi là non-fan rất thích nhạc của MAMAMOO nhưng phải đến khi đọc bài trên Instagram của các thành viên tôi mới biết họ vừa ra bài mới đấy. Sao quảng bá ít thế nhỉ?"

- "Có lẽ vì là ballad nên họ cũng không quảng bá nhiều. Tiếc thật, tôi thích bài này lắm ㅠㅠ"

- "Bài này hay lắm nhưng tôi đã chờ một ca khúc dance cơ  ㅜㅜ"

- "Chẳng thấy công ty quảng bá gì cho màn comeback của họ cả, toàn thấy những bài báo về tái ký hợp đồng... Chưa kể ca khúc chủ đề còn là ballad nữa"

- "Thiếu quảng bá trầm trọng. Tôi không biết MAMAMOO đã comeback luôn, xem show âm nhạc mới biết đấy"

- "Sao lại là ballad chứ ㅠ Có một sự thật kỳ lạ là công chúng ít khi nào chịu nghe ca khúc chủ đề là ballad của các nhóm idol lắm ㅜ"

Bạn nghĩ gì về ca khúc mới của MAMAMOO và thứ hạng của nó trên các trang web nhạc số tại Hàn Quốc?