Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết cục đau lòng của một girlgroup tiềm năng khi mạo hiểm trở lại trong lúc thiếu vắng thành viên nổi tiếng nhất

Doanh số album mới nhất khiến nhiều người tỏ ra lo lắng cho tương lai của họ hơn lúc nào hết.

Vào ngày 10 tháng 6, nhóm nhạc nữ DIA đã trở lại với mini album mới "Flower 4 Seasons" và ca khúc chủ đề "Hug U". Màn comeback mới nhất của họ đã tạo ra rất nhiều ý kiến xôn xao ngay từ khi teaser chỉ vừa mới phát hành, bởi họ đã quyết định quảng bá như một sub-unit 5 thành viên mà không có Somyi và Jung Chaeyeon. Đặc biệt, việc trở lại trong lúc thiếu vắng Jung Chaeyeon bị đánh giá là quyết định quá mạo hiểm bởi đây là thành viên "gánh team" của DIA cả về fandom lẫn độ nhận diện công chúng.

Và đúng như những gì cư dân mạng lo ngại, sự vắng mặt của Jung Chaeyeon đã dẫn đến kết cục đáng buồn trong lần trở lại mới nhất của DIA. Theo thống kê từ Hanteo, mini album "Flower 4 Seasons" của nhóm chỉ bán được hơn 1.500 bản trong tuần đầu tiên phát hành.

doanh số tuần đầu của DIA khi trở lại mà không có Jung Chaeyeon

Nếu so với những album trước đó của nhóm, màn comeback mới nhất có thể xem là một bước thụt lùi khác của DIA. Vào năm 2017, album "Love Generation" (ca khúc chủ đề "Can't Stop") từng bán được gần 18.000 bản trong tuần đầu tiên. Và tất nhiên, đây là một sản phẩm có sự xuất hiện của Jung Chaeyeon.

Cư dân mạng Hàn Quốc cũng đã nhìn lại doanh số album tuần đầu tiên từ 5 sản phẩm gần đây nhất mà DIA phát hành. Theo thứ tự lần lượt là "Love Generation" > "Present" (ca khúc chủ đề "Good Night") > "Summer Ade" (ca khúc chủ đề "Woo Woo") > "Newtro" (ca khúc chủ đề "Woowa") > "Flower 4 Seasons". Có thể thấy, sức bán album của nhóm liên tục suy giảm theo thời gian. Và đây cũng là yếu tố khiến nhiều khán giả không thể hiểu được vì sao công ty quản lý MBK Entertainment lại để DIA mạo hiểm trở lại với chỉ 5 thành viên mà không có Jung Chaeyeon trong lúc này.

doanh số tuần đầu của DIA khi trở lại mà không có Jung Chaeyeon

Trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc hiện nay, rất nhiều người tỏ ra lo lắng cho tương lai của DIA sau khi chứng kiến doanh số tuần đầu tiên từ album mới nhất của nhóm. Cư dân mạng xứ kim chi cho rằng sức ảnh hưởng của Jung Chaeyeon quá lớn, trong khi độ nhận diện công chúng của các thành viên còn lại quá thấp. Ngoài ra, Knet còn tin rằng cách làm việc của MBK cũng là một trong những yếu tố chính đẩy DIA vào tình thế lao đao như hiện nay.

doanh số tuần đầu của DIA khi trở lại mà không có Jung Chaeyeon

- "Sức mạnh của Jung Chaeyeon chắc chắn là rất lớn..."

- "Thành thật mà nói, nếu mọi người nhìn vào những gì mà công ty của họ đang làm, mọi người chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết họ vẫn còn người hâm mộ. Tôi cũng vậy, trước đây tôi đã từng thích một nghệ sĩ khác trong công ty này nên tôi biết rất rõ. MBK hầu như không có khái niệm pre-sale, họ chỉ phát hành ca khúc trên các trang nhạc số và rồi album được phát hành chỉ vài ngày sau đó ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Công ty toàn hành động theo ý mình thôi. Họ thậm chí còn không tổ chức fansign trong tuần đầu bán album nữa. Những gì mà họ làm thật sự vượt quá sức tưởng tượng của mọi người đấy"

- "Đúng là album lần này chỉ bán được 1.000 bản thôi. Họ công bố fansign ảo, in hóa đơn muộn và chỉ bán được hơn 1.000 bản trong tuần đầu tiên ㅠㅠ DIA là một nhóm đang quảng bá rất chăm chỉ nhưng tôi nghĩ họ sẽ tan rã mất thôi. Làm ơn đừng.. ㅜㅜ"

- "Nói thật thì ngoài Jung Chaeyeon ra tôi không biết ai khác trong nhóm này. Ngay cả khi những thành viên còn lại đi trên đường mà không đeo khẩu trang thì tôi cũng chẳng biết họ là nghệ sĩ nữa đấy. Độ nhận diện công chúng của họ thấp đến mức độ đó đấy ㅜㅜ"

- "Lý do khiến tôi nghĩ rằng họ sẽ thất bại:

1. Đầu tiên, công ty dường như không biết cách quản lý. Có vẻ như họ nghĩ rằng mọi thứ sẽ ổn miễn là bạn tập hợp được một đám trẻ xinh đẹp lại với nhau.

2. DIA không có thành viên nào sở hữu giọng hát độc đáo hoặc nhảy giỏi nổi bật. Thật sự xin lỗi vì phải nói điều này nhưng nếu họ có một thành viên xấu xí thì người đó sẽ bị ghét bỏ hoặc thu hút sự quan tâm của anti. Nhưng các thành viên DIA đều xinh đẹp nên với non-fan, tất cả họ đều trông giống nhau.

3. Các bài hát của họ không thật sự độc đáo và quảng cáo của họ thì cực kỳ tệ.

4. Công ty không tận dụng Jung Chaeyeon đúng cách. Nói thật thì công ty hoàn toàn có thể gửi Jung Chaeyeon và một thành viên nào đó khác lên "Knowing Bros" hoặc "I Live Alone", và điều đó chắc chắn sẽ rất tuyệt. Nhưng họ chưa bao giờ làm điều gì như vậy cả... Thậm chí ngay cả khi họ giải tán vào ngày mai thì tôi cũng không lấy làm lạ đâu"

Bạn nghĩ gì về tình huống hiện tại của DIA?