Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết cục đáng buồn của những cặp chị em ruột cùng debut trong 1 nhóm nhạc: chật vật hoạt động không ai ngó ngàng hoặc tan rã 'không vết tích'

Những 'nhóm nhạc gia đình' trong showbiz Việt không nhiều, nhưng có một điểm chung thú vị là các tên tuổi nhóm nhạc không thực sự nổi trội, hoặc là đã tan rã từ lâu.

 

Vpop không thiếu những nhóm nhạc được mệnh danh là nhóm nhạc gia đình. Nguyên nhân bởi số lượng thành viên tham gia đã ít ỏi, nhưng lại đều là chị, em ruột. Cùng điểm qua 3 nhóm nhạc được biết đến.

Yến Trang – Yến Nhi

Nhắc đến Yến Trang và Yến Nhi, hai chị em gái từng không ít lần “làm mưa làm gió” Vpop ở thời điểm khởi nguyên, khi còn hoạt động trong nhóm nhạc Mây Trắng. Mây Trắng thành lập năm 2000 với năm thành viên là Anh Thúy, Thu Thủy, Yến Trang, Thu Ngọc và Ngọc Châu. Sau nhiều thời điểm đổi thành viên hoặc rời nhóm, Mây Trắng đã chính thức tan rã. Tuy nhiên Yến Trang – Yến Nhi vẫn hoạt động nghệ thuật chăm chỉ.

Yến Trang – Yến Nhi

Yến Trang – Yến Nhi

Yến Trang – Yến Nhi của hiện tại

Yến Trang – Yến Nhi

Bộ ảnh kỉ niệm của Mây Trắng

Không hoạt động ca hát dưới danh nghĩa Mây Trắng như trước, những sản phẩm âm nhạc kết hợp của hai chị em sau khi nhóm tan rã vẫn được đầu tư chỉn chu và thường xuyên ra mắt. Điều này khiến fan hâm mộ cho rằng “nhóm nhạc chị em Yến Trang – Yến Nhi” sẽ sớm hoạt động, dù người trong cuộc dường như chưa có ý định trên.

Bee.T

Bee. T chính thức "chào sân" Vpop từ năm 2013 tạo nên sức hút lớn với cả giới chuyên môn lẫn khán giả bởi sự kết hợp của hai chị em khá xinh đẹp, tài năng: Thiều Bảo Trâm - Thiều Bảo Trang. Theo đó, cho đến hiện tại, Bee.T đã… “biến mất không tăm hơi”.

Bee.T

Bee.T

Bee.T

Bee.T đã tan rã nhưng hai chị em họ Thiều vẫn được chú ý

Nguyên nhân chính bởi vì hai thành viên chị em trong nhóm nhạc chật vật hoạt động một thời gian dài nhưng không được khán giả để mắt. Trái lại, cả Thiều Bảo Trâm và Thiều Bảo Trang lại luôn khiến khán giả quan tâm vì những scandal tình cảm. Nếu Thiều Bảo Trâm được biết đến với biệt danh “bạn gái tin đồn của Sơn Tùng” thì Thiều Bảo Trang lại gây chú ý vì chuyện tình cảm với nữ nhạc sĩ tài năng – Phương Uyên. Sau khoảng thời gian dài ca hát, cặp chị em này dường như sống kín tiếng hơn trong showbiz và chỉ tham gia một số sự kiện nhỏ.

Gemini

Gemini là nhóm nhạc bao gồm hai thành viên, cũng là hai chị em sinh đôi: Bảo Anh và Bảo Trân. Cặp song sinh này từng tham gia chương trình “Tuyệt đỉnh song ca” và trở thành thành viên của Team Minh Tuyết – Noo Phước Thịnh. Rời chương trình với tên tuổi đang trên đà phát triển, cả hai quyết định thành lập nhóm nhạc mang tên Gemini.

https://www.youtube.com/watch?v=xtSpN9wlc14

https://www.youtube.com/watch?v=xtSpN9wlc14

Gemini khiến fan hâm mộ thích thú vì hai thành viên nữa không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp, hai chị em song sinh còn sở hữu khả năng ca hát tốt, giọng trong trẻo và đầy nổi lực. Dù vậy, hoạt động thời gian dài nhưng sản phẩm âm nhạc của Gemini vẫn chưa tạo được tiếng vang tốt.