Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kết cục của Ladies' Code khiến netizen giật mình nhận ra Kpop của năm 2013 đã chứng kiến một cuộc đào thải khốc liệt đến mức nào

BTS - những người sống sót cuối cùng trong trận chiến sống còn theo đúng nghĩa đen ấy, giờ đây đã trở thành nhóm nhạc thành công số 1 tại Kpop.

Vào ngày hôm qua (17 tháng 2), làng nhạc Hàn Quốc vừa đón nhận một tin tức chẳng mấy vui vẻ khi lại có thêm một nhóm nhạc nữa tuyên bố ngừng hoạt động. Sau 7 năm ra mắt, tất cả các thành viên Ladies' Code sẽ rời khỏi công ty quản lý Polaris Entertainment sau khi hết hạn hợp đồng độc quyền. Mọi hoạt động quảng bá dưới cái tên Ladies' Code sẽ tạm ngừng, và các thành viên sẽ tập trung cho những dự án solo của riêng mình.

Ladies' Code ngừng hoạt động

Polaris Entertainment đã ra thông báo chính thức về tình trạng hợp đồng của Ladies' Code, trong đó nêu rõ các thành viên vẫn có khả năng quảng bá cùng nhau một lần nữa trong tương lai. Ngoài ra, cả 3 thành viên Ladies Code là Ashley, Sojung, và Zuny cũng đã gửi thư đến người hâm mộ để chia sẻ lòng biết ơn vì những tình cảm mà họ đã dành cho nhóm trong suốt 7 năm qua. Trong thư, các thành viên nói rằng họ sẽ chờ đợi một ngày được tái hợp dưới cái tên Ladies' Code khi cơ hội thực sự đến.

Mặc dù Ladies' Code khẳng định họ chỉ tạm ngừng hoạt động để các thành viên theo đuổi sự nghiệp solo, tuy nhiên đối với công chúng Hàn Quốc, tình huống này chẳng khác nào thông báo tan rã của một nhóm nữ đã đi qua rất nhiều thăng trầm trong suốt 7 năm quảng bá. Ladies' Code ra mắt vào năm 2013 với đội hình 5 người. Thế nhưng chỉ 1 năm sau đó, nhóm đã vĩnh viễn mất đi 2 thành viên EunB và RiSe trong một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng mà cho đến nay nó vẫn khiến nhiều người rùng mình khi nhắc lại.

Ladies' Code ngừng hoạt động

Dư luận Hàn Quốc cho rằng ngày tái hợp của Ladies' Code, nếu thực sự xảy ra, có lẽ cũng chỉ là chuyện của rất nhiều năm sau này. Còn ở hiện tại, dù muốn dù không, cái tên tên Ladies' Code cũng sẽ tạm biến mất trên bản đồ Kpop cho đến ngày họ trở về quảng bá cùng nhau. Từ kết cục của nhóm nữ này, cư dân mạng giật mình nhận ra một thực tế đau lòng của các nhóm nhạc thần tượng ra mắt vào năm 2013. Trong số tất cả các idolgroup (cả nam lẫn nữ) debut trong năm đó, số lượng "sống sót" thực sự tính đến nay chỉ còn lại đúng 1 cái tên: BTS.

Ladies' Code ngừng hoạt động

Hàng năm, Kpop vẫn chứng kiến hàng chục, thậm chí có năm lên đến hàng trăm nhóm nhạc mới ra đời. Trong đó, sẽ chỉ có khoảng vài nhóm có thể trụ lại đường đua trong vài năm sau. Tuy nhiên với các nhóm nhạc ra mắt trong năm 2013, tính đến nay hầu hết đều đã tan rã, tạm ngừng hoạt động hoặc âm thầm biến mất theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, ngoài trừ BTS, gần như tất cả các idolgroup ra đời trong năm này đều khá xa lạ với các fan Kpop, chỉ có một vài cái tên có thể xếp vào hàng "đã từng được nghe đến" như Bestie, Wassup, Topp Dogg,....

Trong số này, cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất phải kể đến Boys Republic khi họ cũng từng rất được quan tâm tại Hàn Quốc ở thời điểm mới ra mắt nhưng sau đó lại không thể giữ vững được phong độ. Tất cả các thành viên của Boys Republic từng tham gia show sống còn "The Unit" của KBS, tuy nhiên cuối cùng nhóm vẫn không thể thoát khỏi kết cục tan rã (chính xác hơn là tạm ngừng hoạt động vô thời hạn) vào năm 2018.

Ladies' Code ngừng hoạt động

Nhìn lại những biến động đã xảy ra trong 7 năm qua, cư dân mạng không khỏi bàng hoàng cho số phận hẩm hiu của hầu hết các nhóm nhạc ra đời vào năm 2013. Nhiều người tin rằng cú vươn mình mạnh mẽ của BTS chỉ càng chứng minh 2013 thực sự là một năm "sống còn" đúng nghĩa với các idolgroup, nơi mà chỉ có người mạnh nhất mới có thể sống sót sau cùng.

- "Cái nhóm Boys Republic gì ấy, tôi nhớ họ debut cùng lúc với BTS nhưng cuối cùng chỉ có BTS thành công thôi..ㅜㅜ Lúc đó nhiều người nhầm lẫn giữa 2 nhóm này lắm,,, Giờ mấy cậu đó đang làm gì nhỉ"

- "Năm 2013 có nhiều nhóm nhạc ra đời lắm, nhưng trong số đó giờ chỉ còn lại đúng 1 nhóm, mà nhóm đó lại đang là số 1 Kpop nữa, không phải quá thần kỳ sao. Cho đến tận gần đây tôi vẫn nghĩ rằng trong số các nhóm nhạc hiện đang hoạt động có rất nhiều nhóm ra mắt vào năm 2013, nhưng hóa ra chỉ có mỗi mình Bangtan thôi"

- "Vậy nên người ta vẫn thường dùng chữ "sống còn" để nói về cuộc chiến trong ngành giải trí.. Sau tất cả chỉ còn một mình Bangtan thực sự "sống sót" trong số các nhóm nhạc ra mắt vào năm 2013"

- "Có gì đó thật cay đắng mà cũng thật đáng sợ.. Một ngày nào đó bỗng giật mình thức giấc và nhận ra gương mặt quen thuộc của những ca sĩ đồng nghiệp từng đứng cùng mình trên một sân khấu đã biến mất cả rồi ㅠ Hoạt động trong một ngành công nghiệp luôn chứa đầy những gương mặt mới thật sự là một trải nghiệm gian nan và cô đơn hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng ㅜㅜ"

- "Chẳng hiểu sao tôi lại có cảm xúc thật kỳ lạ.. Có khá nhiều nhóm nhạc đã ra đời vào năm 2013, làm thế nào mà tất cả họ đều biến mất hết chỉ còn lại đúng 1 nhóm như thế nhỉ.."

- "Thực sự là BTS đã ra đời trong một thời điểm có quá nhiều khó khăn..ㅠㅠ Nếu không mạnh mẽ và nỗ lực đến cùng, họ có thể cũng đã bị đào thải như thế.. Vậy nên đừng bao giờ nói rằng BTS chỉ thành công nhờ may mắn nếu không biết chuyện gì đã xảy ra cho các nhóm nhạc khác ra đời cùng năm với họ"

- "Nói thế này có vẻ không đúng lắm nhưng có cảm giác như năm 2013 là một cuộc chiến sống còn thực sự vậy.. Để sống sót, bạn phải loại bỏ tất cả các đối thủ của mình và trở thành người mạnh nhất. Và Bangtan, những người sống sót sau cùng của cuộc chiến năm ấy, giờ đây đã trở thành nhóm nhạc thành công nhất tại Kpop"