Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kesha bị Sony và Dr. Luke kiện ngược trở lại

Chưa giành được thắng lợi cho vụ kiện của mình, Kesha, người đâm đơn đã bị phía bị cáo phản bác lại với tội danh phỉ báng và tống tiền.

Các ông chủ hãng thu âm – phát hành nhạc Sony và Dr. Luke đã lật ngược tình thế kể từ sau khi bị nữ ca sĩ Kesha kiện hồi tháng 10 năm ngoái.

Trước đó, Kesha đã kiện nhà sản xuất này vì tội lạm dụng tình dục kể từ khi cô ký hợp đồng với anh năm 18 tuổi. Không những thế, cô còn kiện cả hãng thu âm Sony với tội đe dọa phá hỏng sự nghiệp của mình.

Trong đơn, Kesha đã viết: “Anh ta dọa sẽ gây hại đến không chỉ sự nghiệp mà còn cả tính mạng của cả gia đình tôi nếu tôi tiết lộ chuyện này. Còn Sony thì dọa sẽ khiến tôi mất hết quyền thu âm và phát hành ca khúc…”.

Luật sư của Kesha tin rằng sau khi đâm đơn kiện, cô sẽ có cơ hội lấy lại sự nghiệp và cuộc đời 10 năm đã bị Dr. Luke lợi dụng. Bất ngờ là sau một năm dài chờ đợi, Kesha đã bị kiện ngược với tội danh phỉ báng và tống tiền.

Đơn kiện của Sony và Dr. Luke cho thấy những “lời lẽ” trong đơn kiện của Kesha hoàn toàn là bịa đặt. Không những thế, họ còn cho rằng đây chính là âm mưu của mẹ cô và hãng thu âm mới, nơi Kesha ký hợp đồng sau khi kiện Sony.

Luật sư của Sony cho biết lý do họ không đồng ý chấm dứt hợp đồng với Kesha vì đã đầu tư cho cô quá nhiều. Số tiền Sony đã bỏ ra lên đến 11 triệu USD (7,3 triệu Bảng Anh) ngoài 3 triệu USD (2 triệu Bảng Anh) trả cho bản quyền các tác phẩm của cô, theo TMZ.

Họ cũng nhắc đến việc Kesha trở nên nổi tiếng sau khi trở thành khách mời đặc biệt của chương trình truyền hình “Jane the Virgin” cũng như bộ phim “Jem and the Holograms”, một thất bại lớn sau khi phát hành hồi tháng 10 năm nay.

Nói đến thất bại của Kesha, Sony không quên liệt kê những tên tuổi mới trở lại làng nhạc hiện nay Adele, Justin Timberlake và D'Angelo… như những ví dụ cho thấy nếu cô tiếp tục “nghỉ ngơi” dài ngày như vậy thì sẽ khó có lại chỗ đứng trong thị trường này.

Nguồn: Music-news