Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kep1er và chuyện 'tranh center' một lần nữa khiến fan phát cáu: Lịch sử show sống còn Mnet có hạng 1-2 nào từng 'ra chuồng gà' nhiều như Kim Chaehyun và Huening Bahiyyih?

Center, hạng 2 và hạng 9 có lẽ là những chủ đề được nhắc đến nhiều hơn cả kể từ khi Kep1er đi vào hoạt động cho đến nay.

Trước thềm debut chính thức vào ngày 14 tháng 12, Kep1er đã có rất nhiều hoạt động khác nhau để cơ hội đến gần hơn với người hâm mộ của nhóm. Bên cạnh những buổi livestream trên V Live, YouTube, tham gia show giải trí hay tương tác với fan trên Twitter, Kep1er gần đây cũng đã bắt đầu tung ra loạt ảnh teaser chính thức cho mini album đầu tay của nhóm mang tên "FIRST IMPACT". Thế nhưng mỗi lần công ty quản lý tung ra một bức ảnh của Kep1er là một lần người hâm mộ "đứng ngồi không yên" vì không biết liệu đội hình có được sắp xếp đúng với vị trí của từng thành viên hay không.

Kep1er-center

Những tranh cãi về việc "cướp center" lần đầu nổ ra khi Thẩm Tiểu Đình được đứng trung tâm trong phần ending video dance practice "O.O.O" của Kep1er. Sau đó, thành viên này tiếp tục đứng center trong loạt ảnh họa báo đầu tiên của Kep1er với tạp chí DAZED KOREA. Trong khi người hâm mộ đã cố nhẫn nhịn và giữ bình tĩnh với suy nghĩ rằng đây chỉ là các hoạt động bên lề thì bức ảnh concept mới nhất cho album debut của cả nhóm đã trở thành giọt nước tràn ly thổi bùng những cảm xúc phẫn nộ của fan các thành viên khác trước sự ưu ái quá mức mà Wake One và Swing đang dành cho Thẩm Tiểu Đình.

Kep1er-center

Kep1er-center

Nếu như mọi thứ trôi qua khá nhẹ nhàng ở ảnh concept "Connect 0" bởi center chính thức Kim Chaehyun được đưa vào đúng vị trí trung tâm thì đến "Connect - ", rất nhiều fan tỏ ra bức xúc khi một lần nữa Thẩm Tiểu Đình được cho ngồi chễm chệ ở vị trí center. Đáng nói hơn cả, việc sắp xếp cho Choi Yujin quỳ dưới đất và Kim Chaehyun đứng cạnh một Thẩm Tiểu Đình đang ngồi khiến không ít fan có cảm giác khung cảnh này chắc khác nào "nữ hoàng cùng các nô tì" - một đội hình khá kỳ quặc khi xét đến việc Thẩm Tiểu Đình có thứ hạng chung cuộc thấp nhất trong tất cả các thành viên Kep1er trong khi Choi Yujin về thứ 3 và Kim Chaehyun thậm chí còn là quán quân của "Girls Planet 999".

Kep1er-center

Chưa dừng lại ở đó, bức ảnh concept này tiếp tục nối dài chuỗi ngày đứng/ngồi rìa hoặc sát rìa của Huening Bahiyyih. Dù về đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc với kết quả điểm quy đổi chỉ đứng sau Kim Chaehyun nhưng kể từ khi Kep1er chính thức đi vào hoạt động cho đến nay, dù là dance practice, V Live, chụp họa báo, lên show giải trí hay ảnh concept album, Huening Bahiyyih luôn đều đặn bị đưa ra những vị trí xa trung tâm nhất như thể đó chính là chỗ đứng/ngồi cố định của cô. Tất nhiên, điều này khiến người hâm mộ hoàn toàn không hài lòng bởi họ dồn hết công sức và tiền của bình chọn cho Bahiyyih trong "Girls Planet 999" không phải để xem cô bị đối xử bất công như thế này.

Kep1er-center

Kep1er-center

Huening Bahiyyih luôn ở rìa hoặc sát rìa trong mọi hình ảnh của Kep1er nhưng Thẩm Tiểu Đình luôn được xếp đứng sát center hoặc thậm chí là lên hẳn center

Từ những gì đã xảy ra, người ta bắt đầu nhìn lại lịch sử các show sống còn của Mnet để chứng minh có lẽ chưa từng có trường hợp nào hạng 1 và 2 cả show lại bị cướp quyền lợi lộ liễu như Kim ChaehyunHuening Bahiyyih. Chỉ cần xét đến album debut của 4 nhóm nhạc bước ra từ series "Produce 101" - I.O.I, Wanna One, IZ*ONEX1, có thể thấy phần lớn các quán quân từ Jeon Somi, Kang Daniel, Jang WonyoungKim Yohan đều đứng đúng vị trí center trong mọi ảnh concept. Trong khi đó, các á quân như Kim Sejeong, Park Jihoon, Miyawaki SakuraKim Wooseok đều được xếp đứng/ngồi ngay bên cạnh center trong hầu hết hình ảnh. Tuyệt nhiên chưa từng có trường hợp nào thành viên xếp cuối lại nhảy thẳng lên vị trí center để rồi gây ra quá nhiều tranh cãi không hồi kết trong nội bộ fandom như những gì đang diễn ra với Kep1er hiện tại.

Kep1er-center

Kep1er-center

Ảnh concept album debut của I.O.I

Kep1er-center

Kep1er-center

Ảnh concept album debut của Wanna One

Kep1er-center

Kep1er-center

Ảnh concept album debut của IZ*ONE

Kep1er-center

Kep1er-center

Kep1er-center

Ảnh concept album debut của X1

Để bảo vệ quyền lợi cho bias của mình, cộng đồng fan Kim Chaehyun hiện đã bắt đầu gửi mail phản ánh đến công ty quản lý Wake One Entertainment và Swing Entertainment. Vẫn chưa rõ liệu công ty quản lý của Kep1er có tiếp thu ý kiến của người hâm mộ và rút kinh nghiệm cho các hoạt động tương lai hay không nhưng với cách push thiên vị hiện nay, Wake One/Swing sẽ chỉ rước về cho Thẩm Tiểu Đình một lượng anti-fan không nhỏ mà phần nhiều trong số đó lại đến từ chính fan của các thành viên còn lại.

Bạn nghĩ gì về cách sắp xếp đội hình Kep1er trong ảnh concept mới được tung ra?