Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kênh Thông tin Chính phủ đề nghị gỡ MV mới của Sơn Tùng trên mọi nền tảng, nam ca sĩ vẫn thản nhiên khoe thành tích mới

Đây là lần đầu tiên sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng vấp phải sự chỉ trích gay gắt của các cơ quan văn hóa như vậy.

Việc MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP đang gặp chỉ trích kịch liệt vì phân cảnh kết gây phẫn nộ đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Mới đây nhất, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH và TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục đã yêu cầu Google, YouTube can thiệp gỡ MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP.

MV mới của Sơn Tùng đang có nguy cơ bị gỡ bỏ

Đặc biệt, chỉ trong một buổi chiều, kênh Thông tin Chính phủ còn có 2 bài đăng liên tiếp liên quan đến sản phẩm mới của Sơn Tùng M-TP. 

Bài đăng đầu tiên trên kênh có nội dung: "ĐỀ NGHỊ GỠ NGAY TỨC KHẮC MV MỚI CỦA CA SĨ SƠN TÙNG M-TP TRÊN CÁC NỀN TẢNG", đính kèm là thông tin chi tiết: "Qua thẩm định, nội dung MV "There's No One At All" của ca sĩ có nghệ danh là Sơn Tùng M-TP được các đơn vị chức năng kết luận là gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý hiện nay.

Bộ TT&TT đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google (bao gồm Youtube) gỡ ngay tức khắc MV này.
Theo quy định, việc gỡ này sẽ được thực hiện trong thời gian 1-2 ngày. Tuy nhiên, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) sẽ cố gắng tác động để các nền tảng gỡ xuống càng sớm càng tốt.

Khuyến cáo, các bạn trẻ không nên tìm và xem MV này. Các cơ quan liên quan sẽ làm việc với công ty phát hành MV này và ca sĩ Sơn Tùng. Bộ VHTT&DL sẽ xử lý nội dung về văn hóa phẩm của MV".

Bài đăng thứ 2 được đăng tải cách đây ít phút có nội dung gay gắt hơn khi tuyên bố sẽ "XỬ LÝ HÀNH VI của các tổ chức, cá nhân lưu hành MV của Sơn Tùng M-TP Official theo quy định của pháp luật". 

Cụ thể, "Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung MV trên có dấu hiệu vi phạm quy định: Cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Vì vậy, ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình nói trên theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ[1]CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo".

Tuy nhiên, ngay giữa lúc nhận sự chỉ trích và lên án từ cơ quan chức năng cũng như dư luận, Sơn Tùng M-TP vẫn rất "hồn nhiên" chia sẻ thành tích ca khúc mới nhất trên trang cá nhân. Thay vì có động thái sửa, cắt bỏ phân cảnh nhạy cảm hay thậm chí là XIN LỖI khán giả thì nam ca sĩ lại bỏ ngoài tai tất cả và điềm nhiên chia sẻ thành tích MV. 

Động thái mới nhất của Sơn Tùng M-TP liệu có đang coi thường dư luận và bất chấp cả những tiếng nói của cơ quan quản lý văn hoá?