Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kênh mua sắm tại nhà tiết lộ 10 bài hát KPOP mà họ phát nhiều nhất trong năm 2017, ngạc nhiên rằng cả 10 bài đều của các girlgroup

Thậm chí, kể cả các boygroup hàng đầu như Big Bang, EXO, BTS, Wanna One... cũng chẳng có ca khúc nào lọt vào danh sách 'yêu thích' của kênh này.

Hôm 27 tháng 12, Kênh truyền hình mua sắm tại nhà - GS Home Shopping (Hàn Quốc) đã công bố 10 bài hát được phát nhiều nhất trên kênh trong năm 2017.

Bài hát

Người ta thường gọi nhạc nền trong các kênh mua sắm là một "vị host bí mật", nhờ tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của nó đến quyết định mua hàng của khách. Do đó, các kênh mua sắm buộc phải giành nhiều tâm huyết để chọn ra những bản nhạc nền hấp dẫn nhất, tất cả vì mục tiêu nâng cao doanh số bán hàng lên mức tối đa.

Đối với GS Home Shopping, điểm chung trong 10 bài hát mà họ phát nhiều nhất là chúng đều sở hữu giai điêu gây nghiện, dễ "mắc kẹt" trong đầu người nghe. Đại diện bộ phận âm nhạc tại GS Home Shopping chia sẻ: "Trước đây, chúng tôi thường chọn chơi nhạc cổ điển với suy nghĩ nhạc không lời sẽ giúp người xem có thể tập trung vào sản phẩm. Tuy nhiên, gần đây, chúng tôi lại hướng đến chọn những bản nhạc nền có khả năng làm nổi bật sản phẩm. Những bản hit vui vẻ, sôi động từ các nhóm nhạc nữ chính là chìa khóa vàng giúp chúng tôi tăng doanh thu mua sắm tại nhà năm nay".

Được biết, vị trí đầu tiên trong top 10 bài hát được GS Home Shopping phát nhiều nhất thuộc về "Rookie" của Red velvet. Nhóm nhạc nữ này cũng đồng thời đứng thứ ba với "Bad Dracula" và thứ 5 với "Red Flavor". Đây là lần thứ hai một nghệ sĩ có tới 3 bài hát cùng lọt vào top 10, kể từ kỷ lục của SNSD năm 2009. Ngoài ra, một nghệ sĩ khác cũng thành công trong BXH này là TWICE với vị trí thứ hai cho "Knock Knock" và thứ 8 cho "Signal".

Danh sách đầy đủ của top 10:

  1. Red Velvet - “Rookie”
  2. TWICE - “Knock Knock”
  3. Red Velvet - “Bad Dracula”
  4. AOA - “Excuse Me”
  5. Red Velvet - “Red Flavor”
  6. Dal Shabet - “Fly Boy”
  7. GFRIEND - “Fingertip”
  8. TWICE - “Signal”
  9. APRIL - “Muah!”
  10. Girls’ Generation - “Holiday”