Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

 Kelly Clarkson và nỗi buồn về người cha lạnh nhạt

Kelly Clarkson đã khiến Keith Urban, Jennifer Lopez, khán giả vừa qua và chính cô cũng rơi nước mắt khi biểu diễn “Piece by Piece”, một ca khúc mang nặng nỗi buồn về người cha lạnh nhạt, trong chương trình American Idol ngày 7/4 vừa qua. Màn trình diễn đầy cảm xúc này khiến người ta băn khoăn: Câu chuyện đằng sau là gì?

Bị cha bỏ rơi khi mới 6 tuổi

Cha của Kelly Clarkson ly dị mẹ cô khi cô mới 6 tuổi. Cuộc ly hôn trong trí nhớ của Kelly được tái hiện trong lời đầu tiên của ca khúc “Piece by Piece” như thế này: “And all I remember was your back. Walking towards the airport leaving us all in your past” (Tạm dịch: Tất cả những gì con nhớ là tấm lưng của cha, đi tới sân bay, bỏ lại chúng con phía sau). Sau này, Kelly cũng đã xác nhận rằng cha cô đã rời bỏ gia đình ở sân bay Dallas/Fort Worth.

"Piece by Piece" - Kelly Clarson

Gia đình bị chia cắt

Trong bài phỏng vấn trên Sirius XM Radio, nữ ca sĩ tiết lộ cuộc ly hôn của cha mẹ khiến anh chị em cô phải chia cách. Kelly ở lại sống với mẹ, chị gái chuyển tới sống với dì và dượng, còn anh trai cô sống với bố ở California.

Cuộc sống khó khăn khiến họ từng không thể liên lạc với nhau

Cuộc sống khó khăn khiến họ từng không thể liên lạc với nhau

Ngôi sao chia sẻ: “Chúng tôi thậm chí không đủ tiền để gọi điện. Chúng tôi đều rất nghèo.” Thực tế, họ đã không liên lạc cho tới trước khi cô thử giọng American Idol, tại đám cưới của anh trai cô. Dù có xa cách nhiều năm, song với Kelly, điều này không ảnh hưởng tới mối quan hệ thân thiết của họ. “Khi chúng tôi gặp nhau, chúng tôi vẫn cư xử giống như đã lớn lên cùng với nhau vậy.”

Cha cô đã cố gắng quay lại

Nếu lời ca khúc “Piece by Piece” là sự thực thì cha Kelly đã cố gắng nối lại quan hệ sau khi cô nổi tiếng. Tuy nhiên, theo đó thì lý do là lợi ích, rằng cha cô trở lại vì tiền. “I made something of myself and now you want to come back… But your love isn’t free, it has to be earned. Back then I didn’t have anything you needed, so I was worthless.” (Tạm dịch: Khi con đã thành công thì cha quay trở về… Nhưng tình yêu của cha lại có điều kiện. Trước kia con vô dụng vì con chẳng có thứ gì cha cần).

Kelly Clarson từng không tin mình sẽ yêu

Trong nhiều bài phỏng vấn, Kelly đã nói rằng cô đang gặp phải vấn đề do sự ghẻ lạnh của người cha. Mối quan hệ đau buồn đó đã khiến cô áp lực và không nghĩ rằng cô có thể tìm thấy tình yêu đích thực. “Tôi đã nói chuyện với em gái qua điện thoại rằng tại sao những cô gái bị cha ghẻ lạnh không thể tìm được người đàn ông cho mình.”

Gặp nhiều khó khăn và sợ hãi những mối quan hệ, song cuối cùng, Kelly Clarkson đã tìm được một chỗ dựa cho mình. Năm 2013, cô kết hôn với Brandon Blackstock – người chồng hiện tại của cô. Về mối quan hệ này, cô chia sẻ với tạp chí Glamour năm 2015: “Tôi tìm thấy người đàn ông tôi hiểu rất rõ và tôi cảm thấy may mắn.”

Kelly Clarkson và hôn phu

Tìm được tình yêu và làm mẹ 

Kelly và Brandon kết hôn và đã trở thành cha mẹ. Việc trở thành một người vợ, người mẹ đã giúp cô hiểu được ảnh hưởng của cha cô lên cuộc sống của cô. Theo The Huffington Post, Kelly cho biết: “Lý do tôi viết ca khúc ‘Piece by Piece’ là vì tôi đã không nhận ra tình hình nghiêm trọng thế nào cho tới khi tôi có con và có được tình yêu với Brandon.” Cô tiếp tục: “Tôi nghĩ mọi người đều không biết mình thiếu thứ gì cho tới khi chính mình tự cảm nhận. Tôi không thể tưởng tượng được cảnh mình bỏ đứa con gái bé bỏng và không bao giờ có lại được tình yêu của nó. Tôi không biết mình đã bỏ lỡ thứ gì vì tôi chưa bao giờ trải nghiệm. Đây giống như một sự giác ngộ và đó là lý do tôi viết ‘Piece by Piece’. Tôi nghĩ nhiều người cũng đã trải qua điều này.”

Kelly cũng chia sẻ thêm với tạp chí Glamour rằng cô vẫn không thể hiểu tại sao cha cô lại bỏ đi. “Tôi không hiểu tại sao nhưng giờ đây khi có con, tôi nhận ra rằng ông ấy chỉ khiến tôi muốn ở bên gia đình mình nhiều hơn mà thôi.”

Giờ đây, ở tuổi 34, Kelly Clarkson đang có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước: tài năng, sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc với một bé trai, một bé gái. Tuy nhiên, đằng sau đó, không phải ai cũng hiểu được bất hạnh mà cô đã trải qua, một tuổi thơ nghèo khó và thiếu thốn tình cảm từ cha. Nhưng xét đến cùng, có lẽ chính những biến cố ấy mới tạo nên một Kelly Clarson cá tính, mạnh mẽ, không bao giờ đầu hàng số phận, giống như trong ca khúc “Stronger” của cô: “What doesn’t kill you make you stronger.” (Tạm dịch: Những gì không làm bạn gục ngã sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn)

Nguyễn Đăng Phương Anh (tổng hợp)