Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kể từ năm sau, người hâm mộ sẽ KHÔNG ĐƯỢC đặt biển quảng cáo sinh nhật cho thần tượng tại ga tàu điện ngầm Seoul nữa!

Chính phủ Hàn Quốc cho rằng việc các biển quảng cáo được đặt tràn lan trong thời gian qua đã gây nên nhiều rắc rối, tranh cãi cho Seoul Metro.

Mới đây, Seoul Metro - hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Seoul, đã thông báo về quyết định ngừng thực hiện những thứ nằm trong danh sách "Quảng cáo bày tỏ ý kiến" tại các ga tàu điện ngầm của thành phố này. Được biết, quy định mới bắt đầu có hiệu lực vào năm tới (2019).

Seoul Metro cấm đặt biển quảng cáo sinh nhật thần tượng từ năm 2019

Theo định nghĩa của khái niệm "Quảng cáo bày tỏ ý kiến", tất cả các biển quảng cáo nhằm chia sẻ quan điểm tình dục, chính trị, tôn giáo hoặc ý thức hệ của một cá nhân hoặc một nhóm người nào đó cũng đều bị cấm bắt đầu từ năm tới. Như vậy, những biển quảng cáo chúc mừng sinh nhật các thần tượng Kpop cũng sẽ sớm bị "xóa sổ" trong vòng vài tháng nữa.

Seoul Metro cấm đặt biển quảng cáo sinh nhật thần tượng từ năm 2019

Seoul Metro cấm đặt biển quảng cáo sinh nhật thần tượng từ năm 2019

Seoul Metro cấm đặt biển quảng cáo sinh nhật thần tượng từ năm 2019

Trong khi đối với đông đảo người hâm mộ Kpop, những không gian quảng cáo này đã trở thành một cách thú vị để ăn mừng sinh nhật thần tượng yêu thích của họ, thì Seoul Metro lại rơi vào tình thế ngược lại hoàn toàn. Hệ thống tàu điện ngầm Seoul đã nhiều lần vướng vào tranh cãi vì những "Quảng cáo bày tỏ ý kiến" này, đặc biệt là khi họ cho phép đặt những biển quảng cáo nhất định trong khi lại cấm những thứ khác có nội dung không khác biệt là mấy.

Đỉnh điểm là khi những người ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In quyết định đặt biển quảng cáo để chúc mừng sinh nhật ông, một cuộc tranh cãi dữ dội đã bùng nổ với những ý kiến trái chiều từ người dân Hàn Quốc. Một số công dân xứ kim chi cho rằng hành động này là không phù hợp, vì hệ thống giao thông công cộng của thành phố lại được sử dụng để quảng bá cho một phong trào chính trị.

Seoul Metro cấm đặt biển quảng cáo sinh nhật thần tượng từ năm 2019

Các biển quảng cáo bày tỏ ý kiến ​​khác, chẳng hạn như miêu tả quan điểm nữ quyền hoặc quảng bá một cuốn sách gây tranh cãi về chính trị, đã bị từ chối hoặc nhanh chóng bị gỡ xuống. Những kiểu quảng cáo thế này cũng gây ra nhiều tranh cãi giữa các công dân Hàn Quốc, về việc đâu là giới hạn thực sự cho một không gian công cộng thế này.

Sau khi thông báo cấm tất cả các "Quảng cáo bày tỏ ý kiến" tại các ga tàu điện ngầm, CEO Kim Tae Ho của Seoul Metro tuyên bố trên Facebook: "Mục đích của tàu điện ngầm là cung cấp phương tiện giao thông thuận tiện cho mọi người, không phải là nơi để kích động những cuộc tranh luận và tranh cãi. Hãy dừng việc kéo Seoul Metro vào trung tâm của những cuộc tranh cãi... Với hàng trăm ngàn người đang sử dụng tàu điện ngầm, các ga tàu điện ngầm có thể là một nơi hấp dẫn để chia sẻ ý kiến. Tuy nhiên, các ga tàu không bao giờ nên được sử dụng cho mục đích tiếp thị ồn ào. Có rất nhiều phương pháp và không gian khác, nơi những ý kiến ​​như vậy có thể được bày tỏ một cách phù hợp hơn. Seoul Metro đang nỗ lực cải thiện các trạm tàu ​​điện ngầm cho tất cả các công dân, bằng cách chuyển từ quảng cáo thương mại sang quảng cáo văn hóa".

Seoul Metro cấm đặt biển quảng cáo sinh nhật thần tượng từ năm 2019

Dù vậy, cộng đồng fan Kpop cũng như một bộ phận công dân Hàn Quốc có vẻ như không hề hài lòng với quyết định của Seoul Metro. Họ cho rằng việc đặt các biển quảng cáo chúc mừng sinh nhật thần tượng là một nét văn hóa đẹp, đồng thời cũng đã mang về cho Seoul Metro một khoản lợi nhuận không hề nhỏ trong nhiều năm qua. Nhiều fan không thể tưởng tượng được mọi thứ sẽ trở nên buồn chán thế nào khi họ không còn được nhìn thấy các biển quảng cáo trong dịp sinh nhật idol bắt đầu từ năm 2019.

Một số bình luận của netizen Hàn về quyết định gây tranh cãi của Seoul Metro: "Tại sao vậy... Không phải Seoul Metro kiếm được rất nhiều tiền từ những biển quảng cáo chúc mừng sinh nhật thần tượng sao?", "Chuyển sang quảng cáo văn hóa? Nhưng thần tượng là một nét văn hóa Kpop mà", "Thật ngu ngốc... Ai mới là người chịu thiệt khi cấm quảng cáo chúc mừng sinh nhật thần tượng đây?", "Cá nhân tôi cảm thấy khó chịu hơn với các biển quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ và quảng cáo cho vay tư nhân đấy. Chẳng phải những thứ đó có hại hơn sao?", "Nhưng có rất nhiều quảng cáo trò chơi kinh tởm với các nhân vật bán nude, hoặc quảng cáo giảm cân truyền bá chế độ ăn kiêng không lành mạnh cơ mà... Các thần tượng đã làm gì sai chứ?",...

Seoul Metro cấm đặt biển quảng cáo sinh nhật thần tượng từ năm 2019

Bạn nghĩ gì về quyết định này của Seoul Metro?

Đóng góp ý kiến