Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kẻ phát tán ảnh riêng tư được cho là của Jennie (BLACKPINK) và V (BTS) có thể bị xử phạt đến 10 năm tù

Đây là nhận định của một luật sư Hàn Quốc sau khi netizen nghi ngờ, tài khoản cá nhân của thành viên BLACKPINK đã bị hacker xâm nhập.

Từ nghi án hẹn hò sau khi một tài khoản Twitter lan truyền ảnh tình tứ được cho là chưa từng công bố của Jennie và V (BTS), đến nay, vụ việc đã đi quá xa, dần biến tướng thành xâm phạm nghiêm trọng đời tư idol do nhiều người nghi ngờ điện thoại của các thành viên BLACKPINK đã bị hack nên không chỉ ảnh của Jennie và Jisoo cũng bị phát tán trên MXH. 

Jennie và V đang bị xâm phạm quyền riêng tư một cách nghiêm trọng

Mặc dù YG và HYBE đều chưa lên tiếng trước ồn ào này nhưng theo luật sư Cho Ki Hyun, kẻ đã hack tài khoản và làm rò rỉ ảnh của Jennie và V có thể sẽ phải nhận mức hình phạt rất cao. Cụ thể theo luật, người nào làm rò rỉ bí mật hoặc thông tin của người khác sẽ bị phạt tù đến 5 năm hoặc phạt tiền lên đến 50 triệu KRW.

Trong trường hợp nếu người phạm tội cố tình xâm phạm vào mạng lưới thông tin của người khác và làm lộ bí mật thì sẽ bị xử phạt nghiêm khắc hơn. Nói cách khác, nếu tên hacker cố tình phát tán hình ảnh có thể bị phạt đến 7 năm 6 tháng tù và nộp phạt 75 triệu KRW.

Thậm chí, nếu kẻ này có hành vi tống tiền cơ quan quản lý của Jennie và V thì có thể bị kết án lên đến 10 năm tù và phạt tiền đến 20 triệu KRW.

Trước đó, Youtuber Lee Jin Ho cũng lý giải vì sao 2 công ty chủ quản của Jennie và V im lặng trước tin đồn hẹn hò của cả hai. 

Youtuber này đã tham khảo ý kiến của hacker mũ trắng và được khẳng định những bức ảnh chung của V và Jennie là ảnh thật, không hề trải qua thao tác photoshop. Tiếp đó, YouTuber Lee Jin Ho đã gọi điện cho chuyên gia bảo mật và được chỉ ra hai điểm đáng lo ngại trong những bức ảnh bị lộ lần này, bao gồm ảnh hôn trán và gọi video giữa hai thần tượng đình đám.

Youtuber Lee Jin Ho cho biết, haker mũ trắng khẳng định những tấm ảnh của Jennie và V không trải qua thao tác photoshop

Chuyên gia bảo mật nói rằng: "Nhìn tên tệp tin thì nó hoàn toàn giống file gốc. Nó không được truyền qua tin nhắn KakaoTalk, tuy nhiên trong trường hợp là file gốc, bản thân điện thoại di động đã bị tấn công".

Người này nói thêm: "Việc hacker chụp lại ảnh bằng thiết bị khác là để tránh bị lộ tung tích. Bởi vì khi phân tích bức ảnh, thông tin vị trí và dấu vết vẫn còn sót lại ở một mức độ nào đó".

Mặt khác, liên quan đến vụ việc lần này, công ty quản lý của cả V lẫn Jennie cũng không vội vàng đưa ra lập trường, vì vậy sự bức bối của người hâm mộ đang ngày càng gia tăng.

Lee Jin Ho chia sẻ: "Công ty quản lý cũng đang tiến hành các biện pháp giải quyết theo cách riêng của họ. Ngược lại, việc công nhận hẹn hò có thể khiến hacker gia tăng quyền lực và cảm thấy lời nói của mình có trọng lượng. Việc công ty quản lý của hai bên im lặng về hành vi của hacker là một phần hoàn toàn có thể chấp nhận được".