Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kế hoạch debut nhóm mới của SM, JYP, YG và Big Hit: Chỉ duy nhất một công ty không bị phản đối kịch liệt!

Năm 2021 dường như sẽ lại là một năm đầy ắp các tân binh mới đến từ Big 3 và Big Hit.

Năm 2021 đến cũng là lúc thông tin về các thế hệ idol mới, các nhóm tân binh mới bắt đầu được lan truyền rộng rãi. Trên thực tế, có nhiều tân binh Kpop từ các công ty nhỏ hơn đã được ấn định thời điểm debut trong năm nay như T1419 (nhóm nam tân binh, đàn em của Momoland) hay Purple Kiss (nhóm nữ tân binh, đàn em của MAMAMOO). 

Tuy nhiên, điều người ta quan tâm hơn cả vẫn là kế hoạch debut nhóm mới của các 'ông lớn' như SM, JYP, YG Big Hit. Vậy liệu các công ty này đã lên kế hoạch những gì? Tiếp nối aespa, TREASURE hay ENHYPEN sẽ là những nhóm nhạc ra sao? Dưới đây là một số thông tin mà giới truyền thông Hàn Quốc đã ghi nhận được. 

SM ENTERTAINMENT

Sau khi đã cho debut nhóm nữ aespa vào tháng 11/2020, thông tin nội bộ cho thấy SM đang 'rục rịch' cho kế hoạch debut một nhóm nam mới. Tuy nhiên, đây là một nhóm nam không cùng hệ thống NCT và sẽ có vũ trụ khác với NCT

Một số thông tin thêm cho thấy đây vẫn sẽ là một nhóm nam đa quốc tịch. Lần này có khả năng công ty sẽ mở rộng quốc tịch các thành viên sang cả châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Liệu SM có tiếp tục dẫn đầu xu hướng chiêu mộ idol Kpop đa quốc tịch? 

 

Nhóm nam mới của SM sẽ không thuộc về vũ trụ NCT nữa?

JYP ENTERTAINMENT

Kể từ màn debut của Stray Kids vào năm 2018, đến nay JYP vẫn chưa cho 'ra lò' thêm một nhóm nam nào khác. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ có khởi đầu vào năm 2021 này khi tin tức cho biết công ty thậm chí đã lên kế hoạch debut tận 2 nhóm nhạc nam mới.

Một nhóm sẽ tập trung ở Hàn Quốc, còn một nhóm sẽ debut ở Trung Quốc. Nhóm nhạc nam debut ở Trung Quốc được dân tình gọi là 'Project C' vì có khả năng sẽ theo phương thức tuyển chọn, đào tạo và hoạt động tương tự NiziU (Nhật Bản) và sẽ chỉ có các thành viên người Trung. 

Sau thành công của NiziU tại Nhật, JYP sẽ có project tương tự để debut một nhóm nam tại Trung Quốc?

YG 

Sau màn debut của TREASURE năm 2020, tin tức cho biết YG có kế hoạch debut một nhóm nữ mới trong năm 2021. Nếu như kế hoạch này không có gì thay đổi, đây sẽ là lần đầu tiên có 2 nhóm nữ của YG hoạt động cùng lúc (tức là BLACKPINK và nhóm nữ mới). 

Liệu có phải sắp tới đây, lần đầu tiên trong lịch sử YG sẽ có hai nhóm nữ cùng hoạt động song song (BLACKPINK và nhóm nữ mới)?

BIG HIT LABELS

Chắc chắn trong năm 2021, Big Hit Labels sẽ cho ra mắt nhóm nữ toàn cầu mới của mình. 

Bên cạnh đó, Big Hit Japan cũng xác nhận ngay đầu năm 2021 về kế hoạch debut một nhóm nam ở Nhật Bản. Hiện tại đội hình ban đầu đã bao gồm 5 thí sinh của 'I-LAND'K, Nicholas, EJ, Kyungmin Taki). Bên cạnh đó, công ty sẽ mở thêm vòng audition mang tên '&AUDITION' để bổ sung, tìm kiếm thêm thành viên cho dự án này. Nhóm nam Nhật Bản của Big Hit sẽ đebut tại xứ anh đào trước khi có thêm kế hoạch vươn ra toàn cầu. 

Big Hit Japan xác nhận kế hoạch debut một nhóm nam ở Nhật Bản

Sau khi đọc qua tin tức về kế hoạch debut tân binh của Big 3 Big Hit, đa phần Knet đều có một phản ứng chung là... phản đối kịch liệt. Theo đó, họ cho rằng các công ty đều đang quá tham vọng, ôm đồm quá nhiều thứ trong khi việc quản lý, quảng bá các nghệ sĩ hiện tại vẫn chưa tốt. Công ty ít phải nhận về 'gạch đá' nhất có lẽ là JYP; trong khi SM, Big Hit YG đều nhận về cơn mưa bình luận tiêu cực. 

Một số bình luận tiêu biểu của Knet: 

- YG ngồi yên được không?

- YG nghĩ gì mà cho ra mắt nhóm nữ mới lúc này vậy? 

- Big Hit cần phải ngừng tham lam với các nhóm mới đi. Làm ơn hãy quan tâm đến các nhóm hiện tại của mình.

- Tôi muốn SM ngừng mở rộng NCT. Và nếu có ra mắt các nhóm khác thì cũng làm ơn đối xử tốt với các nghệ sĩ hiện tại trước đã. 

- Mệt mỏi với nỗi ám ảnh xây dựng vũ trụ của SM.

- Thôi được rồi, JYP làm không xong với GOT7, DAY6 hay Stray Kids thì nhóm nam gì nữa. 

- Lee Soo Man làm ơn ngừng lại mấy cái kế hoạch thế giới quan hay vũ trụ gì đó đi. Từ EXO còn thấy hay, nhưng đến NCT với aespa là thấy mệt rồi đó. 

- SM điên rồ, xin hãy quan tâm đến các nhóm hiện tại của mình đi. Chăm sóc và quan tâm đến Taeyong, Jisung hay Winwin. Ngừng mấy kế hoạch nhóm nam mới đi!

- Lo cho YG làm gì, họ nói vậy chứ có khi mấy năm nữa mới thấy nhóm nữ đó. 

- Tôi chỉ muốn YG và SM đối xử tốt với các nhóm hiện tại của họ. Chưa được bao lâu kể từ khi Treasure và aespa debut và họ đã lên kế hoạch cho tân binh mới? Làm tốt với các nghệ sĩ hiện tại có phải hơn không?

- Chắc hẳn Big Hit đang cảm thấy lo lắng với đợt nhập ngũ sắp tới của BTS, nhưng làm ơn hãy phát triển các nhóm hiện tại thay vì debut những nhóm mới và để tất cả tan thành mây khói... 

 

Bạn nghĩ gì về kế hoạch debut các nhóm mới trong năm 2021 của JYP, YG, SM và Big Hit?