Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kế hoạch debut boygroup mới của Big Hit khiến Knet thở dài ngao ngán: Hậu quả của việc cả công ty chỉ dựa vào một mình BTS?

Nhiều người chỉ ra rằng kể từ năm 2019 đến nay, Big Hit đã và đang có lịch trình vô cùng dày đặc trong việc debut nhóm mới nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi.

Vào ngày 18 tháng 2, báo chí khắp nơi đưa tin Big Hit EntertainmentUniversal Music Group sẽ hợp tác để cho ra đời một boygroup toàn cầu mới. Hai công ty đã đưa ra một thông báo chung về mối quan hệ đối tác chiến lược của họ, bắt đầu với chiến dịch hợp tác gần đây nhằm biến VenewLive (một trang livestream trực tuyến mà Big Hit sử dụng cho các buổi hòa nhạc trực tuyến) thành một nền tảng toàn cầu.

Big Hit và Universal hợp tác debut nhóm mới

Trong một video có sự xuất hiện của chủ tịch kiêm CEO của Universal Music Group là Lucian Grainge, chủ tịch kiêm CEO của Big Hit Entertainment là Bang Shi Hyuk, cùng với CEO toàn cầu của Big Hit Entertainment là Lenzo Yoon (Yoon Seok Joon), hai công ty đã chính thức tuyên bố rằng họ sẽ khởi động một "dự án ra mắt nghệ sĩ toàn cầu" bao gồm một chương trình thử giọng hoàn toàn mới.

Lenzo Yoon tuyên bố: "Cùng với Universal Music Group, Big Hit Entertainment sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc nam mới hoạt động trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiến hành lựa chọn các thành viên thông qua một chương trình thử giọng toàn cầu và chúng tôi dự định sẽ phát sóng chương trình audition này với một đối tác truyền thông Hoa Kỳ vào năm 2022".

CEO toàn cầu của Big Hit Entertainment cũng nói thêm rằng họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ đào tạo các nghệ sĩ trong chiến dịch hợp tác này, trong khi Universal Music Group sẽ giữ vai trò sản xuất chương trình thử giọng với các đối tác truyền thông Mỹ: "Trong dự án này, Big Hit Entertainment sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và đào tạo nghệ sĩ cũng như sản xuất các nội dung dành cho fan và tương tác với người hâm mộ thông qua Weverse. Trong khi đó, tận dụng mạng lưới mối quan hệ rộng rãi của họ tại Mỹ, Universal Music Group sẽ chịu trách nhiệm sản xuất âm nhạc, phân phối toàn cầu và sản xuất chương trình thử giọng cùng với các đối tác truyền thông Hoa Kỳ".

Lenzo Yoon khẳng định: "Một công ty liên doanh có trụ sở tại Los Angeles sẽ đóng vai trò nhãn hiệu quản lý nhóm nhạc mới này. Big Hit sẽ hợp tác chặt chẽ với Universal Music Group thông qua Big Hit America, cũng là chi nhánh tại Mỹ của chúng tôi. Như các bạn đã biết, Universal Music Group đã cho thấy được quy mô rộng lớn trong các hoạt động âm nhạc của mình. Họ sở hữu một mạng lưới khổng lồ bao gồm các nhà sản xuất và nhà soạn nhạc giỏi nhất thế giới, với năng lực sản xuất và chuyên môn tiếp thị đỉnh cao. Tương tự như vậy, Big Hit là công ty có thể thực hiện tốt nhất cái gọi là "phong cách Kpop" vốn đang được người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới cực kỳ yêu thích. Hai công ty sẽ tối đa hóa sức mạnh tổng hợp của chúng tôi bằng cách tập trung vào những lĩnh vực mà chúng tôi có thể làm tốt nhất. Các fan yêu nhạc trên toàn thế giới sẽ có cơ hội trải nghiệm sự ra đời của một nhóm nhạc chưa từng xuất hiện trong quá khứ, xuất phát từ sự kết hợp những năng lực hàng đầu thế giới".

Big Hit và Universal hợp tác debut nhóm mới

Mặc dù được miêu tả bằng những lời lẽ vô cùng hoành tráng, thế nhưng dự án ra mắt boygroup mới của Big Hit Entertainment lại không nhận được phản ứng tích cực từ cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm khi công ty này liên tục ra mắt nhóm mới từ năm 2019 cho đến nay trong khi vẫn chưa thể chăm lo đầy đủ cho những nghệ sĩ mà họ đang quản lý. Thậm chí, không ít khán giả còn suy đoán việc Big Hit quá gấp rút debut thêm nhóm mới chính là vì ngày nhập ngũ của BTS đã đến rất gần.

Big Hit và Universal hợp tác debut nhóm mới

- "Ngoại trừ BTS ra thì không một nhóm nào thật sự nổi tiếng cả, cảm giác như công ty này cứ cho debut đại rồi bỏ đó vậy..."

- "Vì chuyện nhập ngũ của BTS mà Big Hit có vẻ đang rất gấp gáp ㅋㅋㅋ"

- "Vì công ty đã lên sàn chứng khoán rồi nên trước khi BTS nhập ngũ họ bắt buộc phải có được một nhóm nhạc khác có thể gánh được doanh thu của công ty trong tương lai. Nhìn là thấy Big Hit đang gấp gáp lắm rồi ㅋㅋㅋㅋ"

- "BTS sắp phải nhập ngũ rồi nhỉ... Thế nên Big Hit mới như ngồi trên đống lửa như vậy"

- "Không phải họ nên chăm lo cho TXT và ENHYPEN trước khi tính đến chuyện debut nhóm mới sao.."

- "Đây là hậu quả của việc cả công ty chỉ có một nhóm nổi tiếng đấy;;;; Nói thật thì đứng trên lập trường của non-fan, trừ BTS ra thì Big Hit chẳng còn gì cả... TXT? ENHYPEN? Hoàn toàn không biết mấy nhóm này là ai luôn"

- "Cảm giác như Big Hit chỉ ăn may với BTS thôi, từ đó về sau họ chẳng thể tạo ra được một nhóm nhạc nào khác thực sự thành công..."

- "Lại nữa hả??? Họ định debut bao nhiêu nhóm đây..."

- "Big Hit đúng là vô vọng thật rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Ngoại trừ BTS ra họ chẳng có gì khác trong tay cả"

- "Kế hoạch debut nhóm mới của Big Hit

2019: TXT (Big Hit)

2020: ENHYPEN (Label)

2021: Girlgroup (Label), Girlgroup (Label 2), Boygroup (Label), Boygroup (Big Hit Japan)

2022: Boygroup (Big Hit), Girlgroup (Big Hit Japan), Boygroup (hợp tác với Universal)"