Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

KBS ra lệnh cấm phát sóng bài hát mới của Monsta X và nhiều nghệ sĩ khác

Các ca khúc mới của Monsta X, Eyedi và nhiều bài khác được coi là không phù hợp để phát sóng trên KBS.

Vào ngày 29 tháng 3, bộ phận kiểm định âm nhạc của đài truyền hình KBS đã ra thông báo cấm phát sóng ca khúc "Oi" của Monsta X, "Taste the Party", "Type" của Eyedi và hơn 20 bài hát khác do chúng có nội dung không phù hợp để phát sóng.

Monsta X

Ca khúc "Oi" nằm trong album mới phát hành của Monsta X

Đối với ca khúc "Oi", bộ phận kiểm định KBS cho rằng ca khúc này sử dụng nhiều tiếng lóng thô tục, thậm chí là tục tĩu trong lời bài hát. Được biết "Oi" là sản phẩm do chính 3 thành viên của Monsta X là Wonho, Jooheon và IM đồng sáng tác. Ca khúc hiện nằm trong album mới nhất của nhóm - “The Clan Part 2.5 The Final Chapter <Beautiful>".

Đối với nghệ sĩ tân binh đến từ Black Music - Eyedi, cô nàng cũng phải đối mặt với lệnh cấm cho "Taste Party" "Type" do lời bài hát có nhiều từ ngữ ám chỉ tình dục và liên quan đến vấn đề đồng tính luyến ái.

Tương tự Monsta X và Eyedi, DJ Juice của Brand New Music cũng bị cấm phát sóng tới... 7 bài hát vì sử dụng ngôn từ không thích hợp.

Thật ra những nghệ sĩ kể trên không phải là các trường hợp đầu tiên bị KBS "cấm cửa", trước đây KBS đã từng cấm phát sóng hàng loạt bài hát của BTS, GOT7, MOBB, HyunA, Fei, Brave Girls... Hầu hết những ca khúc bị cấm đều là những ca khúc B-side, và không ảnh hưởng đến quá trình quảng bá của nghệ sĩ.