Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'KBS Gayo Daechukje 2020' cán mốc rating thấp chưa từng có trong lịch sử: Cả BTS cũng chẳng thể cứu nổi sự nhạt nhẽo của chương trình?

Đã có rất nhiều lý giải được đưa ra để giải thích vì sao rating năm nay lại 'tụt dốc' thảm thương đến vậy, trong đó nhiều người đồng ý rằng chất lượng chương trình đóng vai trò quan trọng hơn cả!

Sự kiện đầu tiên trong chuỗi lễ hội âm nhạc cuối năm của 3 đài truyền hình trung ương tại Hàn Quốc đã khép lại với rất nhiều chủ đề thảo luận nổ ra trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Giống như nhiều sự kiện âm nhạc cuối năm khác ở xứ củ sâm, "KBS Gayo Daechukje 2020" cũng gây ra khá nhiều tranh cãi từ các sân khấu kết hợp đặc biệt, thời lượng biểu diễn của từng nghệ sĩ hay cách nhà đài đối xử với một số nhóm nhạc nhất định.

rating đáng thất vọng của KBS Gayo Daechukje 2020

Bỏ qua tất cả những tranh cãi đó, lễ hội âm nhạc cuối năm 2020 của KBS vẫn thu hút được sự quan tâm của các fan Kpop vì sở hữu một dàn line-up hùng hậu với sự xuất hiện của những nhóm nhạc đình đám hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên có vẻ như sự quan tâm của các fan Kpop không đồng nghĩa với sự quan tâm của khán giả Hàn Quốc, bởi con số rating vừa được công bố đã cho thấy kết quả đáng thất vọng của "KBS Gayo Daechukje 2020".

Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, 3 phần của "KBS Gayo Daechukje 2020" lần lượt ghi nhận tỷ suất người xem 3,0%, 3,1% và 3,8%, giảm mạnh so với kết quả của năm ngoái (6,4%, 6,0%, 5,9%). Tính trung bình, rating chương trình trên cả nước chỉ đạt mức 3,3%. Đây là mốc rating thấp nhất trong lịch sử "KBS Gayo Daechukje" kể từ khi đổi tên vào năm 2006. Con số này chỉ bằng khoảng 1/5 so với năm 2009 - thời điểm "KBS Gayo Daechukje" cán mốc rating cao nhất trong lịch sử khi 2 phần của chương trình ghi nhận thành tích lần lượt là 15,2% và 15,3%.

rating đáng thất vọng của KBS Gayo Daechukje 2020

Đã có rất nhiều lý giải được đưa ra để giải thích cho thành tích rating thấp đến khó tin của "KBS Gayo Daechukje 2020", bất chấp việc chương trình đã mời được nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay là BTS. Nhiều người cho rằng dàn line-up của năm nay dù cực kỳ hùng hậu nhưng lại không thật sự chất lượng - có quá nhiều tân binh trong khi số nghệ sĩ thật sự quen mặt với khán giả lại chẳng có bao nhiêu. Sự vắng mặt của những cái tên nổi tiếng như EXO (do các thành viên phải nhập ngũ) và SEVENTEEN (do phải xét nghiệm COVID-19) cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến chương trình mất đi phần nào sức hút với khán giả.

Mặt khác, không ít ý kiến lại khẳng định chất lượng chương trình mới chính là yếu tố quan trọng nhất khiến "KBS Gayo Daechukje 2020" không giữ chân được người xem. Từ những màn trình diễn không có gì khác so với "Music Bank" cho đến những sân khấu kết hợp đặc biệt được tập luyện vội vàng dẫn đến nhiều thiếu sót, cộng đồng mạng đã liệt kê rất nhiều "hạt sạn" khiến chương trình năm nay có chất lượng dưới mức kỳ vọng.

- "Ai lại đi xem một chương trình chỉ toàn các idol tân binh và một lũ gian lận xuất hiện thế này chứ? Ekip sản xuất ngốc nghếch không thể hiểu được nhu cầu của khán giả"

- "Không có gì để xem, không có khán giả đến xem trực tiếp nên có cảm giác trống trải, chưa kể là chất lượng các sân khấu đặc biệt so với trước đây cũng giảm đi rất nhiều..."

- "Không có cảm giác sống động, ngoài ra thì so với năm ngoái và năm kia thì cả kết cấu chương trình lẫn chất lượng các màn trình diễn đều có gì đó không bằng ㅠ"

- "Vì COVID-19 nên không có cảm giác thật như đang được xem ở hiện trường. Các màn trình diễn đều được ghi hình trước nên chẳng thú vị gì cả, có lẽ vì vậy mà nhiều người không xem"

- "Có khác gì "Music Bank" đâu chứ"

- "Dàn line-up nhiều một cách không cần thiết ㅋㅋ Đây đâu phải là "Music Bank", nhưng phần 1 chỉ toàn thấy những gương mặt, những bài hát chẳng ai biết đến,, Dù là ghi hình trước nhưng chương trình lại không cho nhiều thời gian, dẫn đến việc các ca sĩ cũng không có những phần intro thật sự cuốn hút... Nghĩ lại thì đáng lẽ họ phải dành nhiều thời lượng cho những sân khấu như sân khấu Giáng sinh của TWICE, concept phù thủy của G-Friend hay sân khấu "I Need U" đặc biệt của BTS ấy. Muốn có rating cao thì phải dành nhiều thời gian để các nhóm top 1 có thể mang đến những màn trình diễn cuối năm đỉnh cao, chứ không phải cứ gom thật nhiều ca sĩ vào là được"

- "Tôi xem thấy khá thích nhưng phải công nhận là chất lượng đã giảm đi nhiều... Năng lực của các maknae thật là... Còn BTS, đúng là họ đã phá nhiều kỷ lục hơn so với năm ngoái nhưng lại không thực sự mang đến nhiều thứ để xem..."

- "Chương trình năm nay như kiểu tập trung vào tân binh ấy? Ngừng đối xử với TWICE như vai phụ đi"

- "Nhiều người bảo nếu BTS không tham dự thì rating sẽ thảm lắm, nhưng hãy nhìn đi, kể cả có BTS xuất hiện thì rating vẫn thảm đấy thôi?"

- "EXO thì nhập ngũ còn SEVENTEEN thì hủy ghi hình, số lượng ca sĩ thật sự nổi tiếng chẳng có bao nhiêu cả"

Theo bạn, đâu là lý do khiến rating "KBS Gayo Daechukje 2020" cán mốc rating thấp nhất trong lịch sử?