Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

KBS đưa tin Yang Hyun Suk đã gây áp lực buộc nghi phạm phải thay đổi lời khai về B.I, cảnh sát xem xét tái điều tra vụ án

Sau bài báo đầu tiên của Dispatch, bắt đầu có thêm nhiều cơ quan truyền thông khác vào cuộc tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến scandal ma túy của B.I.

Vào tối 12 tháng 6, bản tin "KBS News" đã công bố thêm nhiều thông tin quan trọng khác về vụ bê bối ma túy của B.I (cựu thành viên iKON) mà Dispatch đã phanh phui vào sáng cùng ngày. Bản tin của KBS đã tập trung vào những nghi ngờ xung quanh việc Yang Hyun Suk đã gây áp lực buộc "A" phải thay đổi lời khai về B.I.

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

"A" là người đã bị bắt vì tội hút cần sa cũng như có dính líu đến các giao dịch buôn bán ma túy vào tháng 8 năm 2016. Trong quá trình điều tra "A", cảnh sát đã tìm thấy một cuộc trò chuyện trên KakaoTalk giữa người này và B.I, diễn ra vào tháng 4 năm 2016, với nội dung cho thấy cựu trưởng nhóm iKON đang cố mua ma túy. Sau khi Dispatch công khai đoạn tin nhắn KakaoTalk nói trên, B.I đã tuyên bố rời iKON thông qua một bài đăng trên Instagram. YG Entertainment sau đó nhanh chóng xác nhận chuyện B.I rời nhóm, đồng thời cũng chấm dứt hợp đồng độc quyền giữa anh và công ty.

Mọi chuyện diễn ra quá chóng vánh đến mức người ta bắt đầu nghi ngờ rằng YG Entertainment đã chọn cách "hy sinh" B.I để che giấu sự dính líu của họ trong vụ việc này, đề phòng trường hợp một cuộc tái điều tra có thể sẽ diễn ra. Trên thực tế, bài báo đầu tiên của Dispatch cũng đã đặt ra nghi vấn rằng Yang Hyun Suk có thể đã gây ảnh hưởng đến lời khai của "A". Ban đầu, "A" nói rằng đã giao LSD cho B.I ở trước ký túc xá của iKON vào tháng 5 năm 2016. Tuy nhiên, trong cuộc thẩm vấn tiếp theo, "A" lại thay đổi lời khai và khẳng định mặc dù họ đã thảo luận về việc mua ma túy nhưng cô vẫn chưa giao bất kỳ loại ma túy nào cho B.I.

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

Khi đưa ra phản hồi về bài báo của Dispatch, YG Entertainment tuyên bố rằng "A" đã nói dối về việc giao ma túy cho B.I, và Yang Hyun Suk đã gặp nghi phạm tại công ty để đề nghị người này đính chính lời khai cho chính xác. Tuy nhiên chính lời phản hồi này lại khiến dư luận cảm thấy nghi ngờ hơn về sự can thiệp của YG nhằm giúp B.I thoát khỏi cuộc điều tra của cảnh sát.

"KBS News" cho biết trong biên bản báo cáo về "A", cảnh sát đã ghi rõ rằng: "Nghi phạm A được triệu tập để điều tra vào ngày 22 tháng 8 năm 2016, nơi cô ta trải qua 2 phiên điều tra liên tiếp. Vào thời điểm đó, "A" đã đưa ra một lời khai hoàn chỉnh về đồng phạm (Kim Han Bin, nghệ sĩ của YG Entertainment) rằng mình đã cung cấp ma túy cho cậu ta".

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

Phía KBS đã phỏng vấn một vài viên cảnh sát chịu trách nhiệm điều tra vụ án năm đó để tìm hiểu lý do vì sao họ không triệu tập thẩm vấn B.I bất chấp những bằng chứng cho thấy nam thần tượng là đồng phạm của "A". Một cảnh sát họ Kim cho biết: "Liên quan đến những chuyện về Kim Han Bin, chúng tôi đã không thực sự tập trung vào cậu ta. Tôi không thể nhớ tại sao".

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

Một cảnh sát họ Park giải thích thêm: "Vì có sự thay đổi trong lời khai của nghi phạm nên chúng tôi không thể tiếp tục điều tra. Không có lệnh thẩm vấn nào được đưa ra. Chúng tôi thậm chí đã lấy mẫu nước tiểu..".

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

Trên thực tế, "A" đã thay đổi lời khai của mình chỉ 8 ngày sau khi tuyên bố đã giao ma túy cho B.I. Khi cảnh sát hỏi rằng: "Tại sao cô lại thay đổi lời khai?", "A" chỉ trả lời mập mờ: "Tôi không thể nói với các anh, tôi không muốn nói về những chuyện trong quá khứ". Và như thế, cảnh sát đã quyết định kết thúc cuộc điều tra về B.I.

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

Ngoài ra, "KBS News" đã dẫn lại những tuyên bố từ một người mà họ mô tả là "nguồn tin quan trọng liên quan đến vụ án". Nguồn tin này cho biết 1 ngày sau khi "A" bị cảnh sát thẩm vấn lần đầu, Yang Hyun Suk đã liên lạc với "A" và yêu cầu được gặp cô tại văn phòng công ty. Nguồn tin tiếp tục khẳng định rằng Yang Hyun Suk đã gây áp lực với "A", buộc cô phải thay đổi lời khai về B.I đồng thời đích thân chỉ định một luật sư cho "A" và thậm chí còn can thiệp vào quá trình điều tra.

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

KBS News cũng đã phỏng vấn một viên cảnh sát khác có liên quan đến quá trình điều tra vụ án này. Cảnh sát họ Choi tuyên bố: "Luật sư đó rất khác với các luật sư khác. Anh ta kiểm tra kỹ tưởng từng câu từng chữ của nhân chứng. Luật sư đó đã sai, thật sự quá sai trái. Anh ta tham gia vào mọi bước điều tra của chúng tôi. Anh ta đã đi quá giới hạn để bảo vệ thân chủ".

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

Viên cảnh sát này nói tiếp: "Hành vi của "A" cũng đã thay đổi từ đó. Cô ta trở nên mất tự nhiên, cử chỉ của cô ta rõ ràng đã nói lên điều đó. Điều đầu tiên cô ta nói với tôi khi họ bước vào là: "Tôi xin lỗi ngài thám tử"".

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

"KBS News" sau đó đã phỏng vấn luật sư có liên quan trực tiếp đến vụ án của B.I, tuy nhiên người này từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào và nói: "Các anh biết rõ rằng có những đặc quyền của luật sư - khách hàng về vấn đề bảo mật thông tin mà. Tôi không thể nói về vấn đề này". Ngay khi phóng viên hỏi về Yang Hyun Suk, luật sư này liền nói: "Ra ngoài ngay!" và nhanh chóng rời đi.

KBS đưa tin Yang Hyun Suk gây áp lực đến cuộc điều tra về B.I

Sau khi bản tin của KBS phát sóng, YG Entertainment đã đưa ra một tuyên bố rằng Yang Hyun Suk chỉ gặp gỡ "A" để kiểm tra lời khai về B.I, đồng thời phủ nhận chuyện gây áp lực buộc "A" phải nói dối hay thuê luật sư cho "A". Tuy nhiên hiện tại cả YG Entertainment và đơn vị điều tra vụ án năm đó đều đang phải hứng chịu cơn giận dữ từ dư luận Hàn Quốc sau những thông tin mà truyền thông công bố. Ngay sau đó, đội điều tra ma túy thuộc Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi đã phải lên tiếng về kế hoạch tái điều tra vụ án này.

Trước áp lực từ dư luận, một đại diện của Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi mới đây vừa cho biết: "Chúng tôi sẽ liên hệ với "A", người đã nhắn tin KakaoTalk với B.I về việc mua bán ma túy. Và nếu có bất kỳ thay đổi nào trong lời khai mà "A" đưa ra vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ tái điều tra vụ án. Lúc đó chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bằng chứng khách quan để xác minh những cáo buộc liên quan đến B.I ngoài những lời khai do "A" đưa ra, vì vậy chúng tôi không thể tiến hành điều tra".