Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

KBS công bố những từ khóa Kpop phổ biến nhất Hàn Quốc: Một thành viên BTS gây tranh luận, Twice 'vắng bóng' nhưng 2 girlgroup khác bất ngờ góp mặt!

Bản tin News 9 của đài KBS mới đây đã công bố những từ khóa về Kpop phổ biến nhất tại Hàn Quốc và chỉ có rất ít nhóm nhạc được gọi tên.

Hôm qua, bản tin tâm điểm trên sóng Hàn Quốc chính là 'News 9' của KBS - nơi BTS xuất hiện với tư cách khách mời. Tại cuộc phỏng vấn chuyên sâu này, 7 thành viên đã dành thời gian để chia sẻ về cảm nghĩ khi đạt được thành tích lịch sử 2 lần No.1 tại BXH Billboard Hot 100 cũng như các kế hoạch hoạt động trong tương lai. Nhà đài KBS cũng khiến dân tình xứ kim chi bị một phen náo loạn khi có một màn đón chào BTS không thua gì một nhân vật cấp cao quốc gia. 

Tuy nhiên bên cạnh những thông tin riêng về BTS, 'News 9' cũng dành thời gian khái quát về tình hình làng nhạc Kpop cũng như sức ảnh hưởng hiện tại của nó. Trong đó, bức ảnh 'News 9' thể hiện độ phổ biến của những từ khóa về Kpop ở phạm vi trong nước đang được nhiều người quan tâm tính riêng trong thời gian gần đây. 

'News 9' chỉ liệt kê những từ khóa phổ biến nhất dựa trên kích thước chữ và màu sắc. Theo đó, màu tím là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Sau đó đến từ khóa màu xanh dương với độ phổ biến trung bình và cuối cùng là các từ khóa màu đen với độ phổ biến thấp hơn. 

Dưới đây là thống kê các từ khóa Kpop phổ biến nhất tại Hàn Quốc gần đây dựa trên bản tin của 'News 9':

3 từ khóa màu tìm có độ phổ biến lớn nhất: BTS (siêu cấp), Jimin, Hàn Quốc (2 từ sau ngang nhau)

Những từ khóa màu tím có độ phổ biến lớn: Concert, Youtube, toàn cầu, MV, idol, bảng xếp hạng, văn hóa, Seoul, (G)I-DLE, Phỏng vấn ngôi sao Kpop Guerilla

Những từ khóa màu xanh dương có độ phổ biến trung bình: Dynamite, Billboard, K-wave, quốc tế, Mỹ, Nhật, nghệ sĩ, Corona, ngôi sao Kpop, Play J, debut, BLACKPINK

Những từ khóa màu đen với độ phổ biến thấp hơn: V, April, đầu tiên, bài hát mới, comeback, Simply Kpop, Twitter, Dream Concert, Trung tâm Văn Hóa Hàn Quốc, nội dung, ảnh GIF, phim điện ảnh, phim truyền hình, Trung Quốc

Từ những thống kê này có thể thấy trong thời gian gần đây, BTS đã 'phủ sóng' những từ khóa Kpop phổ biến nhất với người Hàn. Nhóm nhạc 'vàng bạc' của Big Hit cũng là nhóm nam Kpop duy nhất có tên trong thống kê này. Thậm chí tên của nhóm còn có kích thước lớn vượt trội, lấn át toàn bộ các từ khóa còn lại. Đây cũng là một cách dẫn dắt vào thành tích của BTS tại Billboard Hot 100 rất khôn khéo của KBS

Từ khóa 'BTS' với độ phổ biến 'khủng' áp đảo các từ khóa khác. 

Bên cạnh đó, BLACKPINK cũng xuất hiện với độ tìm kiếm tương đối. Tuy nhiên bất ngờ nhất là Twice hoàn toàn 'vắng bóng' trong thống kê này nhưng (G)I-DLE lại bất ngờ góp mặt. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của nhóm nữ nhà Cube đang ngày một lớn mạnh tại Hàn Quốc. Ngoài ra, April cũng xuất hiện trong top tìm kiếm này khiến fan Kpop lại càng thêm bất ngờ. 

'BLACKPINK' và '(G)I-DLE' là những từ khóa khá phổ biến về Kpop tại Hàn Quốc thời gian qua.

April cũng bất ngờ góp mặt - cho thấy các cô gái đang dần dần được Knet quan tâm hơn.

Twice - vốn thường là nhóm nữ phù hợp thị hiếu người Hàn thì lại 'vắng bóng'. 

Còn đối với riêng cá nhân idol Kpop, JiminV là hai từ khóa idol duy nhất được nhắc đến. Tuy nhiên, từ khóa tên Jimin vẫn khiến Knet có phần tranh luận, lý do là bởi độ phổ biến của nó vô cùng lớn, nằm trong top 3 và thậm chí ngang bằng với độ phổ biến của từ khóa 'Hàn Quốc'. Một số ý kiến cho rằng lý do là bởi Kpop có 2 idol trùng tên: Jimin (BTS)Jimin (AOA) - Trong khi Jimin (BTS) rất nổi tiếng với Knet thì Jimin (AOA) vừa qua cũng có scandal lớn nên thường xuyên được nhắc đến. Do đó họ nghĩ rằng từ khóa này chỉ là chung chung, không nhắc riêng Jimin của BTS

Một số Knet cho rằng từ khóa 'Jimin' có độ phổ biến lớn là vì có thêm cả Jimin (AOA) với scandal bắt nạt chấn động vừa qua. 

Tuy nhiên một bộ phận Knet khác lại phản bác ý kiến này. Họ cho rằng từ khóa này chỉ nhắc riêng Jimin (BTS) vì thời gian qua nam idol thường xuyên là đề tài hot của Knet, liên tục đứng đầu BXH thương hiệu, dẫn đầu khảo sát Gallup 2019 về idol được độ tuổi từ 13-29 yêu thích nhất tại Hàn Quốc với tỉ lệ 19,1 % (xếp sau là IUJungkook) v...v... Từ những dẫn chứng này, họ khẳng định từ khóa này chỉ liên quan đến Jimin của BTS và sức ảnh hưởng của nam idol là không thể đùa được. 

Nhiều Knet khác lại khẳng định đây là từ khóa của riêng Jimin (BTS) vì sức ảnh hưởng của nam idol với người Hàn trong thời gian qua.

Dưới đây là bình luận của Knet trên Theqoo sau khi xem thống kê các từ khóa Kpop phổ biến nhất tại Hàn Quốc gần đây dựa trên bản tin của 'News 9':

- BTS là đương nhiên rồi. Tôi còn nể luôn cả V với Jimin. Ngoài ra tôi rất bất ngờ khi thấy (G)I-DLE và April đó!

- Gì thế này?!! Từ 'Jimin' thậm chí còn ngang với độ phổ biến của từ 'Hàn Quốc'?

- BTS lớn mạnh quá, Jimin cũng tuyệt vời!

- Jimin này là cả Jimin (BTS) và Jimin (AOA) đúng không? Tôi nghĩ vì hai tên này trùng nhau nên mới được đẩy lên cao như thế?

- Mọi người có chắc Jimin này là chỉ riêng Jimin của BTS không?

- Wow? Có cả April luôn?

- Khi nói đến phân tích dữ liệu tổng thể, Jimin của AOA và Jimin của BTS không thể tách rời nhau trong các cụm từ tìm kiếm Kpop, vì vậy có vẻ như đây là lý do vì sao từ khóa tên 'Jimin' lại có kích thước lớn như vậy. 

- Ôi có cả (G)I-DLE và April này! April hãy lớn mạnh nhé.

- Jimin này chỉ là Jimin của BTS thôi chứ?! Sao lại cố tình phủ nhận độ nổi tiếng của cậu ấy?

- Dựa trên những từ khóa nói trên, tôi xin nói luôn đó là Jimin của BTS. Hãy nhìn đi, đây toàn là những cái sự kiện gần đây, có cả 'Billboard' và 'Dynamite'. Có cả màn comeback của (G)I-DLE, BLACKPINK và April. Còn vụ của Jimin (AOA) thì gần đây không hot nữa đâu. 

- Mọi người có biết điều gì tuyệt vời không? Độ nổi tiếng của BTS ở trong nước và với quốc tế là không hề khác biệt. 

- Chỉ có những người ghen ghét mới bảo Jimin (BTS) cần tới cô ta để có từ khóa phổ biến nhất. (Chú thích: 'Cô ta' là nói đến Jimin của AOA)

- Sao có những người cứ cố phủ nhận độ nổi tiếng của Jimin (BTS) ở Hàn Quốc? Có xem bảng khảo sát Gallup 2019 chưa? Hãy nhìn tỉ lệ phần trăm mà Jimin chiếm trong bảng khảo sát này đi (idol nổi tiếng nhất và idol nổi tiếng theo phân chia biên độ tuổi). Ngay cả trong BTS, Jimin cũng là người có lượt tìm kiếm áp đảo. Tôi chắc chắn chỉ mình cậu ấy cũng đủ làm keyword này phổ biến đến mức đó (kèm hình bên dưới)

Knet đăng lại khảo sát Gallup 2019 để chứng minh Jimin (BTS) rất nổi tiếng với người Hàn dù là cả với nam giới hay nữ giới trong biên độ tuổi từ 13 đến 18, và từ 19 đến 29. 

Bạn nghĩ gì về những từ khóa Kpop được người Hàn tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây?