Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Katy Perry và một idolgroup Kpop vừa bị tố 'ăn cắp' hình ảnh trong album mới

Katy và một nhóm nhạc nam Kpop vừa bị tố sử dụng hình ảnh mà không xin phép.

Dom Sebastian – một nghệ sỹ người Anh thuộc bộ môn nghệ thuật thị giác mới đây đã tố Katy Perry và nhóm nhạc Hàn Quốc SF9 sử dụng hình ảnh của ông trong album mới của cả 2 mà không hề có một lời xin phép.

Dom Sebastian đã đăng lên Instagram bức ảnh từ bộ sưu tập Holographic Melt Series 2012 và ảnh bìa single “Chained to the Rhythm”, cũng như một bức in thạch bản trị giá 35 USD được bán trên website của Katy Perry kèm lời chú thích khá bức xúc.

Dom Sebastian: "@katyperry Ê kíp của cô ấy đã ăn cắp tác phẩm nghệ thuật của tôi (ra mắt trong năm 2012) và sử dụng làm bìa single mới. Tôi chưa bao giờ được cô ta hay bất cứ ai trong đội ngũ của cô ta hay Capital Records liên lạc”.

“Điều đáng nói hơn là Katy đang bán tác phẩm nghệ thuật của tôi như thể nó là một món đồ trên cửa hàng của cô ta, với giá là 35$ một bức ảnh (khoảng 800.000 VND)".

“Tôi bị sốc vì @katyperry và @capitolrecords nghĩ rằng có thể chấp nhận được việc lấy tác phẩm của tôi trực tiếp từ website của tôi và sử dụng nó theo ý họ mà không trả tiền hoặc thậm chí liên hệ với tôi. #ĐãBịVạchTrần”.

Ảnh bìa cho single “Chained to the Rhythm” từ album “Witness” của Katy Perry sử dụng hình xoáy ngũ sắc của kĩ thuật chụp ảnh toàn ký (Holography) làm hình nền. Và hình nền đó cực kì giống với một tấm ảnh mà Sebastian đã tạo ra từ 6 năm trước.

Nghệ sĩ này nói với trang Paper rằng ông không hề ngạc nhiên khi đội ngũ sáng tạo của nữ ca sĩ chú ý đến tác phẩm của ông vì gần đây người ta rất hứng thú với bộ sưu tập Holographic Melt Series.

Sebastian cho biết ông vô tình bắt gặp ảnh bìa single “Chained to the Rhythm” khi đang sử dụng nền tảng nghe nhạc Spotify, và sau đó ông còn phát hiện thêm tấm tranh in được Katy mở bán.

Không chỉ có Katy Perry, một nhóm nhạc Kpop cũng được Dom nhắc đến với lý do tương tự. Đó là nhóm nhạc SF9.

Dom Sebastian: "Một người nữa đây – nhóm nhạc Kpop @SF9offical, công ty quản lý của nhóm FNC cũng ăn cắp hình ảnh này và sử dụng trong album mới của nhóm. Tôi chưa bao giờ nghe đến nhóm này cả nhưng album này đã đạt hơn 4 triệu lượt stream trên Spotify. Một lần nữa, tôi cũng chẳng được họ hay công ty quản lý liên hệ về việc xin phép hình ảnh."

Hiện tại, phía Katy Perry và SF9 vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức nào về vụ việc. Nghệ sĩ Dom Sebastian cho biết sẽ chờ câu trả lời từ phía các nghệ sĩ có liên quan nhưng sẽ "không nhân nhượng".