Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Katy Perry và hành trình vì trẻ em

Sau ánh đèn sân khấu, rũ bỏ hình tượng biến hóa cúa “tắc kè hoa nước Mỹ”, Katy Perry lại trở thành một người luôn song hành với các hoạt động từ thiện cho trẻ em ở khắp các châu lục.

Katy Perry có tên khai sinh khá ấn tượng và dài: Katheryn Elizabeth Hudson. Sau này cô đổi tên nghệ danh để không bị nhầm lẫn với nữ diễn viên Kate Hudson. Ngay từ năm 15 tuổi cô đã tham gia vào dàn nhạc thánh ca. Thừa hưởng chất giọng và cảm hứng âm nhạc từ nhỏ nên cô đã dần khẳng định được bản thân.

Năm 16 tuổi, cô ra mắt album nhạc đầu tiên mang tên mình Katy Hudson. Tuy nhiên, hãng đĩa sản xuất album của Katy Perry phá sản sau đó nên album cũng chìm vào quên lãng. Theo như chia sẻ của Katy với tờ Entertainment Weekly thì sản phẩm đầu tay của cô đã đến tay được khoảng 100 người.

Perry đã nhiều lần hỗ trợ các tổ chức từ thiện và nhân đạo trong suốt sự nghiệp của mình. Cô có những đóng góp nổi bật đến những tổ chức có mục đích cải thiện cuộc sống và chăm sóc cho trẻ em ở những quốc gia còn nhiều lạc hậu, nghèo đói. Rất nhiều ca khúc Katy sản xuất/ góp giọng được sử dụng vì mục đích thiện nguyện.

Katy Perry trong lần đến thăm trẻ em ở Madagascar năm 2013

Trước khi đảm nhiệm vai trò chính thức tại Unicef , tháng 4/2013, Katy đã có chuyến thăm tới Madagascar, một trong những đất nước nghèo nhất trên thế giới, để giúp thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đến những vấn đề khẩn cấp của quốc gia này mà ít ai biết đến. Chính chuyến đi này đã truyền cảm hứng cho Katy chấp bút viết ca khúc "Unconditionally" cùng nhà sản xuất Dr. Luke, Max Martin và Cirkut sau khi trở về. Sau đó, cô chấp nhận để UNICEF sử dụng ca khúc này trong một video kêu gọi giảm thiểu sự kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS.

Ca khúc "Unconditionally" được UNICEF sử dụng trong chiến dịch kêu gọi giảm thiểu kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS 

Trong năm 2013, nữ ca sĩ người Mỹ đã ủy quyền cho UNICEF sử dụng bản hit "Roar" vào video kêu gọi trao quyền cho trẻ em gái trên toàn cầu nhân Ngày Trẻ em gái thế giới. Theo Unicef , hiện vẫn còn khoảng 31 triệu bé gái vẫn không được đến trường, đối diện với những khó khăn về cách biệt ngôn ngữ và cuộc sống, văn hóa, học hành.

Thông điệp của video này được dịch sang sáu thứ tiếng và truyền bá rộng rãi khắp thế giới. Với hơn 80 triệu người theo dõi ở Twitter nên những thông điệp của Katy Perry luôn được ủng hộ với mức độ rất lớn.

Cuối năm 2014, Katy cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác ghi âm ca khúc huyền thoại của John Lennon, "Imagine" nhằm tăng cường nhận thức của xã hội về quyền trẻ em nhân kỷ niệm 25 năm Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em ra đời.

Katy Perry góp giọng trong "Imagine"

MV chính thức được phát hành vào ngày 1/1/2015 và được ủng hộ rộng lớn của công chúng yêu nhạc khắp nơi trên thế giới.

Trước đó, vào năm 2008 trong "Warped Tour", cô quyên góp tiền cho Quỹ Keep A Breast, một tổ chức sử dụng nghệ thuật và các chương trình giáo dục để nâng cao nhận thức phòng chống và phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú.

(Nguồn: tổng hợp)