Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Katy Perry và ekip sáng tác ca khúc 'Dark Horse' bị phạt hơn 65 tỷ vì tội đạo nhạc

Đầu tuần này, thẩm phán đã đưa ra phán quyết ra rằng ekip sáng tác bài "Dark Horse" đã đạo nhạc một ca khúc của rapper Marcus Gray có tên là "Joyful Noise".

Associated Press đưa tin hôm thứ Năm (1/8), thẩm phán vừa ra phán quyết buộc Katy Perry và nhóm đồng tác giả bài "Dark Horse" lẫn Capitol Records phải bồi thường cho nghệ sĩ rap Marcus Gray số tiền hơn 2,5 triệu USD.

Hội đồng tòa án gồm 9 thành viên đã ra phán quyết tuyên bố ekip của Katy Perry đã đạo nhạc ca khúc “Joyful Noise” của Gray và đưa ra mức bồi thường 2,8 triệu USD vì tội vi phạm bản quyền. Trong đó, Katy Perry sẽ chịu 550.000 USD, số còn lại thuộc về Capitol Records, theo AP đưa tin.

Mặc dù số tiền hơn 2,8 triệu USD (hơn 65 tỷ VNĐ) không phải là nhỏ, Gray và luật sư hiện đang đấu tranh để yêu cầu được bồi thường nhiều hơn. Theo luật sư bào chữa của nam rapper, anh xứng đáng với mức tiền bồi thường 20 triệu USD. Số tiền này được cho là cũng chưa thấm vào đâu so với lợi nhuận mà ca khúc "Dark Horse" đã mang về cho Katy Perry và hãng Capitol Records.

Theo đó, Katy Perry đã nhận được một đề cử Grammy cho "Dark Horse" và gặt hái được nhiều thành công khi sử dụng ca khúc này trong chương trình biểu diễn Super Bowl XLIX năm 2015. Ngôi sao nhạc pop được cho là vắng mặt tại phiên tòa hôm thứ Hai đang bận đi nghỉ ở Tây Ban Nha với vị hôn phu Orlando Bloom.

Trước đó, trong phiên tòa hôm 19/7, nữ ca sĩ tuyên bố rằng cô chưa bao giờ nghe bài hát 'Joyful noise'. Cô nói rằng lần đầu tiên cô nghe phần beat là từ nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke khi cô đang uống rượu vang ở Santa Barbara và viết 'Dark Horse' chỉ trong 4 giờ.