Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Katy Perry sánh vai cùng Taylor Swift trong danh sách những nữ nghệ sĩ "lì lợm" nhất Billboard 200, quán quân là người mà cũng đoán được!

Tổng hợp những album của nghệ sĩ nữ trụ hạng lâu nhất trên bảng xếp hảng Billboard 200.

Ngoài bảng xếp hạng ca khúc tuần Billboard Hot 100 mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng mong muốn được một lần lọt top, Billboard 200 cũng là chiến trường "đổ máu" rất được người hâm mộ quan tâm. Đây là bảng xếp hạng các album và đĩa mở rộng theo tuần uy tín nhất hiện nay. Nói cách khác, lọt top trên bảng xếp hạng này chứng tỏ độ phổ biến và quen mặt của nghệ sĩ đối với công chúng.
 
Sau đây là danh sách những album trụ hạng "chây lì" nhất trên Billboard Hot 100 của các nữ nghệ sĩ trong thập kỉ này (2009-2019).
 
Album 21 - Adele (trụ hạng trong 435 tuần)
 
Vị trí đầu tiên chắc hẳn sẽ không đem đến nhiều bất ngờ cho mọi người. Bởi sức công phá của album 21 năm ấy đến tận giờ phút này vẫn còn khiến nhiều người khiếp sợ. 21 từng dẫn đầu các bảng xếp hạng tại hơn 30 quốc gia và trở thành album bán chạy nhất thế kỉ 21 tại Anh Quốc - quê nhà của Adele.
 
 
Riêng tại Hoa Kỳ, album giữ vị trí quán quân trong 24 tuần liên tục, lâu hơn bất cứ album nào kể từ năm 1985 và lâu nhất của một nữ nghệ sĩ hát đơn trong lịch sử Billboard 200. Ngoài ra 21 còn nắm giữ kỷ lục album của một nữ nghệ sĩ có nhiều tuần nhất xuất hiện trên Billboard 200. Nhạc phẩm đã giành chứng chỉ kim cương của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) và được xếp là "Album vĩ đại nhất mọi thời đại trên Billboard 200".
 
 
Album Born to die - Lana Del Rey (trụ hạng trong 330 tuần)
 
Tuy không thường xuyên xuất hiện và quảng bá tích cực như các đồng nghiệp, nhưng lượng tiêu thụ album của Lana Del Rey thường xuyên đứng top và đạt nhiều kỉ lục. Trong đó, album phòng thu thứ hai Born to die có thể nói là sản phẩm âm nhạc thành công nhất hiện nay của "nữ hoàng u sầu".
 
 
Theo IFPT, Born to die đã xếp hạng 5 trong số những album bán chạy nhất năm 2012, với tổng doanh số lên đến 3.4 triệu bản được tiêu thụ trên toàn cầu. Tại Mỹ, album đạt được doanh số 77,000 bản trong tuần đầu tiên, ra mắt tại vị trí á quân trên bảng xếp hạng Billboard 200, chỉ sau 21 của Adele và đến nay đã bán được hơn 500,000 bản tại quốc gia này.
 
 
Album 1989 - Taylor Swift (trụ hạng trong 253 tuần)
 
1989 là một trong những album tên tuổi nhất của nàng "rắn chúa" Taylor Swift với hàng loạt đĩa đơn trở thành bản hit vào năm 2014 như Shake it off, Bad blood hay Blank space. Đây được xem là album giúp Taylor hoàn toàn chuyển mình thoát khỏi hình tượng công chúa nhạc đồng quê và trở thành một những đại diện tiêu biểu nhất hiện nay của dòng nhạc pop.
 
 
1989 là album đầu tiên đạt hạng nhất sau khi Billboard 200 sáp nhập hoạt động streaming vào cơ chế ước tính, với 339.000 đơn vị album tương đương (trong đó có 281.000 bản album thực). Album bán được hơn 3.6 triệu bản trong năm 2014 và là album bán chạy nhất năm tại Hoa Kỳ. Tính đến tháng 6 năm 2019, album đã bán hơn 11 triệu bản trên toàn cầu.
 
 
Album Teenage dream - Katy Perry (trụ hạng trong 236 tuần)
 
Đây là album phòng thu thứ hai ra mắt vào năm 2010 của "tắc kè hoa" Katy Perry và là một trong những cột mốc sự nghiệp quan trọng của cô nàng. Với 192.000 đĩa tiêu thụ trong tuần đầu tiên, Teenage dream đã giúp Katy Perry nhảy thẳng lên ngôi quán quân của Billboard 200 thời điểm ấy.
 
 
Không dừng lại ở đó, Teenage dream cũng được chứng nhận đĩa bạch kim ba lần bởi RIAA khi bán được hơn 2,7 triệu đĩa tại Hoa Kỳ. Tính đến nay, album này đã bán được xấp xỉ 9 triệu bản trên toàn thế giới và lọt vào top 40 trong bảng tổng sắp cuối năm của Billboard 200 trong ba năm liên tiếp.
 
 
Album Anti - Rihanna (trụ hạng trong 194 tuần)
 
Anti là album cuối cùng của Rihanna trước khi cô nàng quyết định trở thành một doanh nhân thực thụ "dấn thân" vào chốn thương trường và đặt hết tâm huyết vào đế chế thời trang Fenty hùng mạnh. Album phòng thu thứ 8 này được đánh giá là một trong những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất của Rihanna khi cô nàng nhận vô vàn lời khen từ giới chuyên môn vào thời điểm phát hành.
 
 
Anti đạt vị trí 27 vào tuần đầu tiên sau khi ra mắt và có cú nhảy vọt lên quán quân ngay tuần tiếp theo. Đây là album đánh dấu lần nhảy hạng lớn nhất tại Billboard 200 trong 8 năm và trở thành album quán quân thứ hai của Rihanna.