Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Katy Perry kiếm được bao nhiêu tiền từ 'Dark Horse' ca khúc vừa thua kiện đạo nhạc ?

Sau kết luận của tòa án về việc nữ ca sĩ phải chịu trách nhiệm cho hành vi đạo nhạc ca khúc "Joyful Noise" cho bản hit "Dark Horse", Katy Perry đang chịu nhiều sức ép từ phía dư luận.

Theo hãng tin AP, vụ kiện giữa Katy Perry với Flame đã chuyển sang giai đoạn xử phạt và nữ ca sĩ đứng trước nguy cơ phải bồi thường hàng triệu USD cho rapper 38 tuổi sau khi cô bị kết tội đạo nhạc ca khúc "Joyful Noise" của rapper Flame (tên thật Marcus Gray) cho bản hit "Dark Horse".

Trong phiên toàn diễn ra vào hôm thứ Ba (30/7), luật sư của rapper Flame cung cấp thông tin cho thẩm phán rằng ca khúc "Dark Horse" đã mang về cho Katy Perry số tiền lên đến 41 triệu USD. Lời tuyên bố này của vị luật sư đã gây nên nhiều tranh cãi trong việc xác định số tiền bồi thường cho rapper Flame.

Theo một số nguồn tin, số tiền xử phạt và bồi thường sẽ dựa trên doanh thu 31 triệu USD mà hãng Capitol Records thu về từ việc phát hành ca khúc. Hãng thu âm này cho rằng sau khi trừ hết chi phí, lợi nhuận của ca khúc chỉ còn 630.000 USD.

Về phía Katy Perry, luật sư của nữ ca sĩ thì cho biết ca khúc “Dark Horse" có doanh thu 3,2 triệu USD, trong đó tiền chi phí là 800.000.

"Tôi không muốn tiết lộ điều gì ở đâu, tuy nhiên, lợi nhuận thu về sẽ khiến nhiều người phải tròn mắt", Michael Kahn, người đại diện cho chủ nhân ca khúc “Joyful Noise” nói.

Đáp trả câu nói này, luật sư bào chữa cho hãng Capitol Records, ông Aaron Wais tuyên bố: "Điều gì mang về lợi nhuận cho ca khúc của Katy Perry? Đó là Katy Perry", Wais nói. 

Vụ kiện của Katy Perry hiện đang là đề tài thu hút sự quan tâm của công chúng. Vào hôm thứ Hai (29 tháng 7), thẩm phán đã kết tội nữ ca sĩ phải chịu trách nhiệm cho hành vi đạo nhạc ca khúc "Joyful Noise" do Marcus Gray (nghệ danh Flame) cho bản hit "Dark Horse" (phát hành năm 2013) của cô.

Ngoài ra, những người khác cũng có thể chịu trách nhiệm liên đới với Katy Perry còn có Lukasz Gottwald (Dr. Luke), Karl Martin Sandberg (Max Martin), Henry Walter (Cirkut), nhạc sĩ Sarah Hudson và Jordan Michael Houston (Juicy J), cũng như hãng Capitol Records, Warner Bros. Music Corporation, Kobalt Publishing và Kasz Money Inc.

Perry và ekip của cô đã bị Flame đâm đơn kiện vào năm 2014. Theo đơn kiện, Flame tố cáo Katy Perry đem vào đó những thông điệp “phù thủy”, “ngoại giáo”, “ma thuật đen” và sau đó trục lợi từ ca khúc. Thứ “ma thuật đen” này đi ngược lại Cơ đốc giáo và đối với Flame đó là một sự bôi nhọ trắng trợi cho đĩa đơn của anh. Theo một số nguồn tin, số tiền bồi thường mà Katy Perry phải đối mặt lên tới 20 triệu USD.

Từ Khóa:

katy perry