Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kanye West có thể bị điều tra gây quỹ bất hợp pháp trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2020!

Có vẻ như, những biến cố chưa có dấu hiệu dừng lại với Kanye West.

Trong thời gian vừa qua, Kanye West liên tục gặp những biến cố lớn trong cuộc sống. Bên cạnh tình hình sức khỏe tâm thần không ổn định, cuộc hôn nhân của nam rapper và Kim Kardashian đã kết thúc. Mới đây, Kanye West đã vướng nhiều vi phạm trong quá trình tranh cử chức tổng thống Mỹ vào năm ngoái, cụ thể là xoay quanh việc gây quỹ cho các chiến dịch tham gia tranh cử và vận động cử tri.

Kanye West

Cụ thể, chiến dịch của Kanye West đã nhận nhiều khoản quyên góp từ những đối tượng được cho là không hợp lệ như trẻ vị thành niên, công dân ở nước ngoài, người quyên góp dùng tên giả mạo với địa chỉ là các kho vận chuyển hàng hoá. Bên cạnh đó, nam rapper còn có thể sẽ bị điều tra về các hành vi gây quỹ bất hợp pháp khi đã thu về được gần 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) từ các khoản quyên góp nhỏ trong năm 2021.

Kanye West

Ngoài ra, Kanye West vẫn đang bán các mặt hàng vận động chiến dịch trên website của mình như mũ 40 USD (920 nghìn đồng), gói trị giá 200 USD (4,6 triệu đồng) bao gồm mũ và áo hoodie với dòng chữ “Kanye 2020 Vision”… Giá của những mặt hàng này thậm chí còn cao hơn khi được rao ở các trang mua bán trực tuyến khác. Do đó tuy không thể nhận tiền ủng hộ trực tiếp từ những người dưới 18 tuổi, việc bán các mặt hàng trên lại giúp anh thu được khoản quyên góp từ những người mua là trẻ vị thành niên.

Theo báo cáo, Ian Bloom – một cậu thanh niên 16 tuổi đã quyên góp cho chiến dịch của Kanye West 3.280 USD (75,6 triệu đồng) thông qua việc mua các mặt hàng này. Cậu bé vẫn chưa nhận được hàng, và khi gửi mail cho ekip của Kanye West thì bị chặn. Bên cạnh Ian, một số khán giả là vị thành niên cũng gặp trường hợp tương tự.

Từ Khóa:

Kanye West