Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kanye West bất ngờ 'tố' Taylor Swift là người đã phá hỏng sự nghiệp và khiến mình bị khủng hoảng tinh thần

Kanye West có vẻ bị ảnh hưởng sâu sắc kể từ sau khi bước lên sân khấu ở VMA 2009 và giựt mic của Taylor Swift, nhấn mạnh rằng đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự suy nhược thần kinh của mình vào năm 2016.

Rapper nam lắm tài nhiều tật này vốn nổi tiếng thường xuyên gặp nhiều dư chấn về tâm lý. Còn nhớ vào cuối năm 2016, Kanye West đã phải dành 9 ngày tại Trung tâm y tế của Đại học California, Los Angeles (UCLA) vì cuộc khủng hoảng tinh thần kéo dài cùng những báo cáo bị những triệu chứng như kiệt sức và thiếu ngủ. Giờ đây, trong một cuộc phỏng vấn với chương trình "The Breakfast Club" của iHeartRadio, lần đầu tiên Kanye đã có những chia sẻ cởi mở về nguyên nhân dẫn đến điều này, những suy nghĩ của anh sau khi vượt qua nó và nhiều chủ đề khác xoay quanh mình.

Chia sẻ với host Charlamagne Tha God, Kanye cho biết nguyên nhân dẫn đến dư chấn tâm lý ngày nào của mình: "Tôi nghĩ rằng mình đang khỏe mạnh hơn rất nhiều kể từ sau cuộc khủng hoảng đó. Nó được gây ra bởi sự sợ hãi, căng thẳng, bị kiểm soát, sự bóp méo, thao túng, là một con cờ của cuộc sống, khái niệm cạnh tranh, rất nhiều yếu tố đã xảy ra cùng một lúc."

Kanye cũng tiết lộ rằng anh rất đau khổ về việc hành vi quá khích của mình tại lễ trao giải VMA năm 2009 – nơi anh đã cướp mic khi Taylor Swift phát biểu nhận giải – đã ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý cũng như sự nghiệp mình: "Kể từ khoảnh khắc đó với Taylor Swift, mọi thứ không giống như trước nữa, sự kết nối radio giảm sút là một trong những nguyên nhân."

Như vậy, dù là người trực tiếp gây ra vụ việc việc lùm xùm năm nào đối với giọng ca "Bad Blood", nhưng Kanye West lại bất ngờ đổ lỗi, cho rằng nữ ca sĩ phá hỏng sự nghiệp âm nhạc của anh. Thực tế mà nói, kể từ scandal năm đó, Kanye West đã bị truyền thông lên án, các đài radio không còn chịu phát nhạc, công chúng tẩy chay và rất nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp phải cảm thấy ngán ngẩm.

Tuy nhiên, rapper nam khẳng định hiện tại anh đã thanh tỉnh hơn trước và mạnh mẽ hơn sau vấp ngã. Kanye tiết lộ rằng anh cố gắng vượt qua bất kỳ cuộc đấu tranh hay khó khăn nào bằng cách dựa vào gia đình và những người xung quanh mình:

"Tôi coi thế giới này như chuyên gia trị liệu. Bất cứ ai tôi nói chuyện đều là liệu pháp điều trị  đối với tôi. Tôi sẽ kéo họ vào các cuộc trò chuyện và lắng nghe quan điểm của họ. Tôi chỉ thích nói chuyện với người quen, bạn bè, gia đình. Mỗi cuộc trò chuyện qua điện thoại thường kéo dài 45 phút, chúng tôi nói về rất nhiều thứ."

Ngoài ra, Kanye cũng phân trần về mối quan hệ với người anh, người đồng nghiệp và hợp tác lâu năm và cũng là thần tượng của mình – rapper Jay-Z.

"Hiện giờ chúng tôi ổn rồi. Chúng tôi nhắn tin cho nhau. Mọi thứ vẫn rất tốt. Tôi đã không gặp anh ấy một thời gian, nhưng tôi có thể cảm nhận được anh ấy. Tôi đã từng bị tổn thương khi Jay và Beyoncé không đến dự đám cưới của mình. Tôi hiểu họ đã trải qua một số vấn đề cá nhân, nhưng nếu bạn xem ai đó như là gia đình, bạn sẽ không bỏ lỡ đám cưới của họ. Tôi không nghĩ rằng mình chưa từng hỏi anh ấy về điều đó một cách trực tiếp. Tôi không sử dụng cuộc phỏng vấn này để đưa ra bất kỳ thông tin tiêu cực nào, nhưng tôi phải nói lên sự thật. Tôi đã vượt qua nó, nhưng lúc đó tôi đã bị tổn thương."

Vào thời gian gần đây, rapper nam cũng đã có màn trở lại rầm rộ trên Twitter sau một thời gian dài ở ẩn và gây ra khá nhiều bão. Giải thích về điều này, Kanye cho biết mình đã trở lại vì anh "cảm thấy cần phải lên tiếng vào thời điểm này".

"Những suy nghĩ mà tôi đang đăng lên Twitter vào lúc này, tôi không làm điều đó như một hình thức trị liệu cá nhân. Đó chỉ là những suy nghĩ thực sự trong tôi. Tôi muốn thể hiện nó ra. Tôi quyết định sử dụng nền tảng này để thể hiện một số suy nghĩ đột phá mà tôi đã có kể từ khi đến bệnh viện. Tôi cảm thấy cần phải nói vào thời điểm này. Khi bạn nhìn vào 5 năm kể từ bây giờ, hoặc thậm chí là 10 năm, tôi sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Nhưng sẽ có những lỗi lầm, sẽ có những sai lầm trong cách tôi giao tiếp, chúng ta là con người. Tôi không phải được đào tạo để làm hài lòng truyền thông. Tôi không cố gắng nói điều đúng, tôi chỉ nói chính xác những gì tôi thực sự cảm thấy."