Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

K-net tranh luận về girlgroup có âm nhạc tuyệt nhất, BLACKPINK và TWICE bị đẩy 'ra rìa' hết lượt

Mặc dù âm nhạc của Red Velvet còn gây nhiều tranh cãi nhưng cư dân mạng vẫn đồng lòng gọi tên họ khi nhắc tới girlgroup hàng đầu có những ca khúc đỉnh nhất.

Ngày càng có nhiều nhóm nhạc KPOP mọc lên như nấm sau mưa dù xu hướng bão hòa vẫn tiếp diễn. Khác với thập kỷ trước, các tân binh ngày nay phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ rất nhiều đối thủ khác. Trong hoàn cảnh đó, âm nhạc chính là chìa khóa để một idolgroup thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc trên diễn đàn Pann đã mở chủ đề thảo luận về các sản phẩm của 3 nhóm nhạc nữ hàng đầu hiện nay là Red Velvet, BLACKPINK TWICE. So về độ nổi tiếng và thành tích ở nước ngoài thì đại diện của SM Entertainment có phần lép vế hơn thế nhưng có vẻ như họ lại được K-net đánh giá rất cao về mặt chuyên môn. 

 

Trong suốt 5 năm hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí, Red Velvet đã làm việc chăm chỉ, liên tục comeback đều đặn. Song, các ca khúc của nhóm thường mang lại cảm giác khó "ngấm", không thân thiện với công chúng. Có thể kể đến vài ví dụ điển hình như "Hapiness", "Really Bad Boy", "Zimzalabim", "Rookie",v.v. Song, nhóm cũng có nhiều bài hát được yêu thích như "Ice Cream Cake", "Red Flavor", "Power Up", "PSYCHO",v.v. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đánh giá rất cao chất lượng âm nhạc của Red Velvet. 

Về phần BLACKPINK, nhóm comeback rất nhỏ giọt, thường là 1 lần trong 1 năm. Song, phong cách âm nhạc của girlgroup nhà YG lại rất thời thượng, hợp gu fan quốc tế. Bằng chứng là lượt view của 4 cô gái trên YouTube thường rất cao. Các sản phẩm của BLACKPINK thường đậm chất hiphop, khá mạnh mẽ và có thứ hạng nhạc số cao. Do vậy, những đợt comeback của BLACKPINK thường được truyền thông trong và ngoài nước nín thở theo dõi.

Cuối cùng là TWICE, nhóm nữ rất nổi tiếng ở Hàn Quốc và Nhật Bản trong 5 năm gần đây. Âm nhạc của TWICE không nặng về chuyên môn, nhóm chủ yếu mang lại các ca khúc “mì ăn liền”, “bình dân” nhưng lại rất thân thiện với người nghe, đặc biệt là giới trẻ. Thông thường, fan chỉ cần nghe từ 1-2 lần là có thể “thấm” được các bài hát của TWICE.

Cư dân mạng bình luận: “Nhắc tới âm nhạc thì phải gọi tên Red Velvet nhỉ? Phần beat tuyệt vời và ca khúc chủ đề hay b-side đều là cực phẩm”, “Đúng là Red Velvet có nhiều bài kỳ cục thật nhưng phần beat nghe sang và siêu hay”, “Nói đến âm nhạc thì phải là Red Velvet. Nghe các chuyên gia đánh giá về các ca khúc của nhóm đều thấy chuẩn luôn”, “Là Red Velvet, âm nhạc nhiều màu sắc nên mình rất thích”, “Tôi cũng chọn Red Velvet. Nhóm có concept đa dạng, bài chủ đề hay b-side đều tuyệt cú mèo. Thậm chí mấy bài kiểu ‘Zimzalabim’ hay ‘RBB’ càng nghe càng nghiền. Dù SM hay mua nhạc từ nước ngoài nhưng đó là bước đi đón đầu xu hướng nên hoàn toàn ổn”, “Red Velvet là nhóm chịu khó thử nghiệm những dòng nhạc mới nhất, phần beat quá tuyệt vời”,v.v.