Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

K-ICM vướng nghi án 'ăn cắp' thiết kế cổ trang cho MV, tuy nhiên, thái độ 'cây ngay không sợ chết đứng' của nam producer mới đáng chú ý

Quả thực sau 1 ngày dính tin đồn đạo nhái, ê-kíp của nam producer đã làm rõ được vấn đề này.

Tối 3/7, K-ICM trở lại với MV "Tuý hoạ" - dự án đầu tiên mà anh kết hợp với nữ ca sĩ Xesi với bối cảnh cổ trang. Tuy nhiên, chưa kịp để các fan tập trung "cày view" thì sản phẩm này đã bị tố đạo nhái trắng trợn. 

Theo đó, bộ trang phục mà K-ICM sử dụng trong MV đã bị một cư dân mạng tố "copy nguyên xi" trang phục của Hoa Thành, một nhân vật trong bộ tiểu thuyết đam mỹ "Thiên Quang Tứ Phúc" của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Ngoài ra, bức tranh xuất hiện trong MV của K-ICM cũng bị chính chủ lên tiếng bóc mẽ là bị "xài chùa" mà không xin phép. 

K-ICM vướng nghi án 'ăn cắp' thiết kế cổ trang cho MV 1

Cả trang phục của K-ICM trong "Túy họa"

K-ICM vướng nghi án 'ăn cắp' thiết kế cổ trang cho MV 2

lẫn bức tranh này đều bị tố "ăn cắp"

Phản hồi về thông tin đạo nhái đang lan truyền trên mạng, K-ICM cho biết, "Tuý hoạ" là một sản phẩm mà anh đặt trọn tâm huyết cũng như tập trung vào khâu sáng tác, sản xuất nên những phản ứng tiêu cực là điều anh không hề mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, anh sẽ sớm có câu trả lời thỏa đáng cho khán giả về chuyện "cầm nhầm". 

K-ICM vướng nghi án 'ăn cắp' thiết kế cổ trang cho MV 3

Không lâu sau phản hồi của K-ICM, stylist phụ trách MV "Túy họa" đã có bài đăng khá dài trên trang cá nhân để lần lượt giải thích về việc trang phục của anh tại sao lại giống trang phục của Hoa Thành. 

Cụ thể, cô cho hay: "Theo như mình được biết thì tác giả của bộ trang phục này chưa đăng ký bản quyền. Những bộ đồ mà các bạn đưa ra cũng là từ các nhà bán hàng, họ cosplay và thiết kế ra thôi. Mình đã phải đích thân hỏi tác giả rằng nếu như mình bỏ dây chuyền và thêm phụ kiện khác vào có được không thì họ trả lời một câu chắc nịch rằng hoàn toàn có thể. Tác giả của câu chuyện chưa đăng ký bản quyền cosplay và tất cả nhãn hàng họ đều làm ra bộ đồ này. Bộ đồ này cũng là bộ đẹp nhất với thiết kế được ưa chuộng rất nhiều thì bất thành văn, mọi người tưởng là của nhân vật đó nhưng thực sự đó cũng chỉ là đồ do nhãn hàng thiết kế ra mà thôi".

Trọng điểm, stylist của MV "Tuý hoạ" khẳng định K-ICM không liên quan đến sự việc này vì cô là người chịu trách nhiệm hoàn toàn trang phục trong MV. 

"Mình rất bức xúc khi các bạn fan của đam mỹ thích câu chuyện nam yêu nam lại chỉ trích và cho rằng một bộ đồ của bộ phim đam mỹ lại đưa cho một người nam chính đóng MV ngôn tình là nam yêu nữ. Mình nghĩ rằng giới tính nào, tình yêu nào cũng cần được tôn trọng. Các bạn là những người hiểu rõ nhất và mong muốn sự công bằng cho mọi giới tính nhưng các bạn lại kỳ thị chuyện nam yêu nữ thì mình nghĩ các bạn đang kỳ thị ngược". Cô nhấn mạnh. 

K-ICM vướng nghi án 'ăn cắp' thiết kế cổ trang cho MV 5K-ICM vướng nghi án 'ăn cắp' thiết kế cổ trang cho MV 6K-ICM vướng nghi án 'ăn cắp' thiết kế cổ trang cho MV 7

Lời giải thích đầy đủ về chuyện "copy" trang phục của stylist phụ trách MV "Túy họa"

"Túy họa" - K-ICM ft. Xesi.