Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

K-ICM dính nghi án đạo nhạc Trot của Hàn và cách anh đáp trả khiến antifan phải câm nín hoàn toàn

Không chờ đợi các fan bảo vệ, K-ICM thực hiện cả một video so sánh về nhạc lý để chứng minh sự trong sạch của bản thân.

Tối 17/9, hàng loạt fanpage đã đăng tải thông tin so sánh bài hát "Ai mang cô đơn đi" của K-ICM & APJ với ca khúc "Cheer Up" của nữ ca sĩ Hàn Quốc Hong Jin Young, trong đó chỉ ra việc hai tác phẩm có phần tương đồng về giai điệu ở phần điệp khúc.

"Ai mang cô đơn đi" của K-ICM và APJ sau ít ngày ra mắt

đã bị tố là đạo "Cheer Up" của Hong Jin Young

Nhiều khán giả để lại bình luận trên các bài đăng tố đạo nhạc như:

- "Bảo sao mấy hôm nay, tôi nghe cứ thấy giai điệu rất quen thuộc".

- "Tôi nghe lần đầu đã nhận ra ngay. Hong Ji Young chuyên hát thể loại nhạc Trot, bài này khi mới ra mắt rất nổi tiếng. Khán giả chuyên nghe nhạc Hàn Quốc đa số đã biết ca khúc này".

- "Giai điệu, tiết tấu đoạn điệp khúc rất giống nhau". 

Trước phản ứng của khán giả, K-ICM đã thực hiện video chứng minh sự khác biệt giữa hai ca khúc.

Nam producer cho biết: "Như đã hứa, K-ICM và APJ quay video so sánh sự khác biệt giữa hai đoạn nhạc trong "Ai mang cô đơn đi" và "Cheer up". Đầu năm tới giờ, tôi chỉ muốn chuyên tâm làm nhạc, tạo ra sản phẩm cho khán giả. Thành công hay thất bại đối với tôi đều là thành quả đáng ghi nhận. Nhưng những gì liên quan đến sản phẩm - đứa con tinh thần giữa tôi và cộng sự, K-ICM không thể im lặng".

Clip K-ICM thực hiện để chứng minh bản thân không hề đạo nhạc

Thông qua video, K-ICM đã có sự so sánh chi tiết trong từng nốt nhạc. Nhà sản xuất cũng phân tích và cho rằng các câu hát chỉ giống nhau một, hai nốt. Anh cũng đệm đàn để APJ hát lại đoạn điệp khúc của "Ai mang cô đơn đi" nhằm minh oan cho "đứa con tinh thần".

Thực hiện video clip này, K-ICM cho biết "vàng thật không sợ lửa" cũng như khẳng định bài hát này do chính anh sáng tác, không vay mượn hay sao chép từ bất kỳ sản phẩm nào khác.