Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

JYP quyết xử lý mạnh tay kẻ dọa giết Mina (TWICE)

Ông lớn Big 3 khẳng định sẽ theo đuổi vụ việc tới cùng, tránh tạo tiền lệ cho những kẻ có ý đồ quấy rối nghệ sĩ của mình.

Vào ngày 13 tháng 6, một người dùng Ilbe đã đăng tải bài đăng có nội dung đe dọa giết nữ thần tượng Mina của TWICE. Ilbe là một cộng đồng trực tuyến của Hàn Quốc vốn chứa đựng vô số quan điểm cực đoan, kích động, bao gồm phân biệt chủng tộc, khinh thường phụ nữ, ném đá người nổi tiếng... 

Mina

Bài đăng đe dọa Mina bao gồm bức ảnh một con dao lớn nằm gần cổ tay và phần chú thích, nêu rõ: "Mina à tôi đã có dao rồi đây. Nếu cô không tát bạn trai mình và xé nát miệng cậu ta, tôi sẽ đến giết cô đấy".

Mina

Mặc dù bài đăng đã bị xóa sau khi đăng tải nhưng ảnh chụp màn hình của nó đã được lan truyền rộng rãi trên nhiều kênh thông tin trực tuyến khác. Điều này đã khiến rất nhiều người lo lắng cho sự an toàn của Mina.

Thấy tình hình có vẻ không ổn, người dùng Ilbe đã đăng một bức thư tay xin lỗi. Trong thư có đoạn: "Tôi đã viết những dòng đó mà không hề nghĩ rằng nó sẽ là một mối đe dọa và khiến người khác phải lo sợ. Tôi muốn cầu xin sự tha thứ từ Mina và fan của TWICE vì tôi nhận ra điều này đã gây ra một cú sốc lớn. Tôi sẽ không bao giờ viết những bài có nội dung tương tự trong tương lai. Tôi rất xin lỗi vì tất cả mọi thứ đã xảy ra".

Mina

Bất chấp lời xin lỗi, phía JYP Entertainment - công ty quản lý của Mina, vẫn sẽ có hành động pháp lý chống lại người đã gây ra mối đe dọa này.

Đại diện JYP cho biết: "Sau khi thảo luận với nhóm pháp lý của chúng tôi về bài đăng đe dọa giết Mina (TWICE) được thực hiện vào ngày 13 tháng 5 bởi một người sử dụng Ilbe, chúng tôi quyết định sẽ đệ đơn tố tụng dân sự và hình sự. Chắc chắn sẽ không có sự khoan hồng nào ở đây. Ngoài ra, chúng tôi vẫn giữ vững lập trường dùng các hành động pháp lý cụ thể để chống lại các sự cố tương tự trong tương lai".

Trước đây, JYP Entertainment đã đăng một tuyên bố chính thức về việc dùng hành động pháp lý chống lại các tin đồn bịa đặt, vu khống, phỉ báng và quấy rối tình dục đối với các nghệ sĩ của họ.