Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

JYP gây tranh cãi với lời thừa nhận outfit TWICE 'đạo nhái' BLACKPINK: 'Chúng tôi đã không nhận ra sự giống nhau'

Netizen cho rằng lời giải thích của JYP rất vô lý và khẳng định chắc chắn stylist của TWICE đã 'đạo nhái' ý tưởng outfit của BLACKPINK.

Vào ngày 10/2, DahyunChaeyoung (TWICE) đã phát hành phiên bản parody ca khúc 'Switch to Me' của Bi Rain hát cùng Park Jinyoung (JYP). Đây là một phần thuộc dự án 'Melody Project' của TWICE và MV ca khúc cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý. Tuy nhiên thay vì là những lời khen ngợi, cuối cùng MV 'Switch to Me' của 2 thành viên lại làm dấy lên tranh cãi lớn vì một bộ outfit của Dahyun được cho là đã 'đạo nhái' BLACKPINK.

Cụ thể, nhiều netizen phát hiện áo khoác ngoài hanbok (hay còn gọi là Jeogori) trong một phân cảnh của Dahyun nhìn rất giống với outfit mà Jisoo từng mặc trong MV 'How You Like That' của BLACKPINK. Ngay lập tức, nhiều nghi ngờ cho rằng sự giống nhau đến hơn 90% này chắc chắn là 'đạo nhái', chỉ có điều là phiên bản copy nhìn mất thẩm mỹ hơn bản gốc rất nhiều. 

Áo khoác ngoài hanbok (jeogori) của Dahyun...

... Có quá nhiều điểm tương đồng với bộ Hanbok của Jisoo trong 'How You Like That'

Ngay sau đó, nhà thiết kế Kim Balko vốn chịu trách nhiệm thiết kế các bộ hanbok của BLACKPINK trong MV 'How You Like That' cũng đã lên tiếng về vụ việc. Cô đã đăng tải lên Instagram Story đoạn video phân cảnh Dahyun mặc Hanbok và viết caption: 'Huh??!! Thiết kế outfit của chính tôi lại đang nằm trong dự án mà tôi không hề tham gia vào?'

Nhà thiết kế Kim Balko lên tiếng nghi ngờ trang phục của Dahyun đã 'đạo nhái' ý tưởng của mình

Giữa lúc fandom TWICEBLACKPINK vẫn còn đang tranh cãi thì cuối cùng JYP đã ra thông báo chính thức thừa nhận vụ việc và gửi lời xin lỗi. Thông báo của công ty có nội dung như sau: 

'Xin chào, đây là JYP Entertainment.

Về vấn đề trang phục trong video 'Melody Project' của Dahyun và Chaeyoung, bộ hanbok mà mọi người đang nhắc đến vốn được mua từ một công ty phân phối hanbok. Phía chúng tôi đã không nhận ra những điểm tương đồng từ trước. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì điều này.

Chúng tôi đã đưa ra lời giải thích về tình huống và gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới nhà thiết kế. Chúng tôi sẽ cẩn trọng hơn nữa trong tương lai để sự cố như thế này không bao giờ xảy ra nữa.'

Dahyun và Chaeyoung (TWICE) - 'Swicth to Me' Melody Project 

Mặc dù JYP đã gửi lời xin lỗi nhưng điều đó cũng không làm vơi đi sự chỉ trích của Knet. Nhiều người tức giận với lý do 'Chúng tôi đã không nhận ra những điểm tương đồng từ trước' của JYP. Theo đó, outfit hanbok cách tân của BLACKPINK trong 'How You Like That' rất nổi tiếng và thậm chí còn từng được trao giải thưởng cho giám đốc sáng tạo Park Min Hee của nhóm nữ nhà YG.

Vì vậy việc stylist nhà JYP cho rằng họ 'không biết sự giống nhau' được cho là quá vô lý và thiếu trách nhiệm. Nhiều người đề nghị JYP nên xem xét lại đội ngũ stylist của TWICE vì những tắc trách trong suốt thời gian qua của họ đã vô tình khiến các cô gái cũng bị liên lụy. 

BLACKPINK - 'How You Like That'

Một số bình luận của Knet: 

- Lý do của JYP thật nực cười! 

- Chà, JYP thật ngu ngốc mà! 

- Tại sao stylist của TWICE lại sao chép trang phục của BLACKPINK? Lương tâm của họ ở đâu?

- Dù sao bản nhái của JYP thật xấu xí, nhìn chất lượng hanbok thật tồi tệ. 

- Bộ hanbok của BLACKPINK nổi như vậy thì làm sao họ không biết được?!! 

- Tôi cảm thấy tồi tệ cho TWICE, tại sao họ lại đối xử với nhóm như vậy?

- Jisoo trông thật đẳng cấp và sang chảnh, thật không thể bắt chước được đâu. 

- Tôi không tin là JYP không biết sự giống nhau đâu. Có vẻ như đó chỉ là lời nói dối của họ để bảo vệ bản thân thôi. Công ty này thật thảm hại mà! 

- Tôi thậm chí còn không quan tâm đến MV của BLACKPINK nhưng tôi vẫn biết bộ hanbok của BLACKPINK rất nổi tiếng .. Tại sao JYP có thể không biết điều này chứ?

- Vào thời điểm đó, hanbok của BLACKPINK hot đến nỗi người qua đường còn biết, nhưng JYP thì không biết. 

Bạn nghĩ gì về tranh cãi outfit của TWICE 'đạo nhái' BLACKPINK? Theo bạn lời xin lỗi của JYP có đáng bị chỉ trích hay không?