Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

JYP Entertainment điêu đứng khi Dispatch công bố bằng chứng gây sốc về việc Park Jin Young là thành viên một giáo hội cuồng tín có liên quan đến thảm kịch phà Sewol

Ngay sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu JYP đã sụt giảm nghiêm trọng, và các fan hiện đang rất lo lắng nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các nghệ sĩ công ty này.

Vào ngày hôm nay (2 tháng 5), trang tin Dispatch đã công bố một bài viết rất dài, tiết lộ hàng loạt hình ảnh bằng chứng gây sốc về việc Park Jin Young - người sáng lập JYP Entertainment, có mối liên hệ với một tổ chức tôn giáo được gọi là Giáo hội Tin Lành Evangelical. Điều đáng nói ở đây là tổ chức này được xem là "tôn giáo giả" vốn được biết đến với cái tên "Giáo phái cứu rỗi".

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Theo Dispatch, Park Jin Young được cho là đã dẫn dắt và chủ trì một buổi lễ của "Giáo phái cứu rỗi", được tổ chức vào cuối tháng 3 vừa qua trong vòng tổng cộng 7 ngày. Nhà sản xuất nổi tiếng này cũng được cho là thủ lĩnh của buổi lễ, và một diễn viên nổi tiếng khác - Bae Yong Joon, cũng được phát hiện trong lúc đang tham dự sự kiện này.

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Buổi họp mặt diễn ra ở Yeoksam-dong, Gangnam này còn có sự tham gia của Byun Ki Choon, cựu giám đốc điều hành của một công ty có tên là Cheon Hae Ji. Công ty này được biết đến rộng rãi như là chủ sở hữu kiêm nhà đầu tư lớn nhất của Chonghaejin Marine Co., Ltd - một công ty tàu thuyền và du lịch vốn là nơi sở hữu chiếc phà Sewol trong thảm kịch đường thủy năm 2014.

Trở lại vào năm xảy ra sự kiện tang thương này, Park Jin Young cũng từng là mục tiêu chỉ trích của dư luận Hàn Quốc do vợ của anh là cháu gái của Yoo Byung Eon. Yoo Byung Eon được biết đến với tư cách chủ tịch của Chonghaejin Marine Co., Ltd. Hiển nhiên, nhân vật này cũng chính là người phải chịu trách nhiệm pháp lý về việc phà Sewol bị chìm. Ngẫu nhiên thay, Yoo Byung Eon cũng là con rể của người sáng lập ra tổ chức "Giáo phái cứu rỗi" - Kwon Shin Chan.

Để đối phó với những cuộc công kích của cư dân mạng về mối liên hệ giữa anh và vợ với Yoo Byung Eon, Park Jin Young đã viết trên Twitter vào ngày 28 tháng 4 năm 2014 rằng: "Ngoài việc vợ tôi có họ hàng với họ, chúng tôi không có mối liên hệ nào khác với chủ sở hữu của các công ty trong vòng nghi vấn, vậy thì đây có thực sự là một quốc gia nơi mọi người có thể thoải mái phát ngôn những điều vô lý đó không? Về tôn giáo của tôi, mọi người hoàn toàn có thể biết được thông qua những cuộc phỏng vấn mà tôi đã thực hiện, hoặc bất kỳ bản nhạc nào mà tôi đã phát hành. Tôi đã nghiên cứu vô số tôn giáo trong quá khứ, nhưng hiện tại tôi vẫn không theo tôn giáo nào cả".

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Tuy nhiên, theo Dispatch, Park Jin Young đã là thành viên của "Giáo phái cứu rỗi" từ đầu năm 2012. Vợ anh cũng phụ trách giám sát những buổi họp mặt của tổ chức này, và Byun Ki Choon rất thường xuyên tham dự. Ngoài ra, Byun Ki Choon cũng như Yoo Byung Ho (bố vợ của Park Jin Young) từng có tiền sử về việc phải đối mặt với những bản án hình sự vì sơ suất trong kinh doanh, dẫn tiền bất hợp pháp từ các công ty của họ cho Yoo Byung Eon.

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Dispatch tuyên bố rằng sau khi được mãn hạn tù, Byun Ki Choon bắt đầu hoạt động kinh doanh tạo lợi nhuận thông qua "Giáo phái cứu rỗi", với sự tham gia tích cực từ các thành viên của tổ chức này. Trở lại năm 2014, "Giáo phái cứu rỗi" từng lập luận rằng họ không liên hệ trực tiếp với thảm kịch chìm phà Sewol. Mặc dù vậy, tổ chức cuồng giáo này chưa bao giờ hoàn toàn thoát khỏi mối nghi ngờ về liên hệ giữa sự kiện đau thương nói trên và Yoo Byung Eon.

Cuối cùng, Dispatch lập luận rằng người nổi tiếng có quyền tự do lựa chọn và theo đuổi bất kỳ tôn giáo nào mà họ muốn. Tuy nhiên, trong trường hợp của Park Jin Young, vấn đề lại nằm ở việc nhà sản xuất này đang thực hành chính xác các nguyên tắc tôn giáo như những gì đã được giảng dạy không chỉ bởi người sáng lập "Giáo phái cứu rỗi" Kwon Shin Chan, mà còn bởi con rể của ông Kwon là Yoo Byung Eon.

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Yoo Byung Eon - người được cho là đã chết vào tháng 7 năm 2014 - vài tháng sau thảm kịch chìm phà Sewol, sau nhiều tháng trốn tránh sự truy lùng của chính quyền Hàn Quốc, cũng là một mục sư trong "Giáo phái cứu rỗi". Dispatch tuyên bố rằng cho đến ngày hôm nay, những buổi họp mặt của "Giáo phái cứu rỗi" đều được tổ chức theo hình thức lắng nghe các bài giảng được ghi lại từ Yoo Byung Eon.

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Ngay sau khi thông tin này được công bố, Park Jin Young đã nhanh chóng lên tiếng phản hồi bằng một bài viết rất dài trên Instagram cá nhân. Người sáng lập JYP Entertainment tỏ ra rất giận dữ về những cáo buộc cho rằng anh là một thành viên và có mối liên hệ mật thiết với "Giáo phái cứu rỗi", vốn là một "tôn giáo giả" liên kết các cá nhân bị buộc tội trong thảm kịch phà Sewol.

Park Jin Young đăng tải bài viết lên Instagram cùng với hashtag #JYPfaith:

"Một cuộc họp của "Giáo phái cứu rỗi"?

Tôi đã trả tiền để thuê một không gian và tự mình giảng dạy một bài học kinh thánh, và các người gọi nó là một cuộc họp của "Giáo phái cứu rỗi" ư?

100 người đã tụ tập để nghe bài giảng của tôi, và trong số đó, chỉ có một vài người từ "Giáo phái cứu rỗi" đến và ngồi đó vì họ nói rằng họ muốn nghe những gì tôi truyền tải, và các người gọi nó là một cuộc họp của "Giáo phái cứu rỗi" sao?

Tôi, cá nhân tôi, và JYP Entertainment không có bất kỳ mối quan hệ nào với các công ty thuộc "Giáo phái cứu rỗi", nhưng các người lại nói rằng tôi là một phần của "Giáo phái cứu rỗi" ư?

Các người có kế hoạch chịu trách nhiệm như thế nào về những thiệt hại đã gây ra cho tôi và công ty của chúng tôi trong khi đưa tin về một chuyện nghiêm trọng như thế này mà không kiểm tra sự thật?

Bốn năm trước, bạn tôi và tôi đã gặp nhau hai lần một tuần cho một buổi nghiên cứu kinh thánh. Và sau đó, bạn của bạn tôi, rồi bạn của người bạn đó đã được thêm vào, và bây giờ cuộc họp của chúng tôi có khoảng 30 người. Nhưng các người lại gọi nó là một cuộc họp của "Giáo phái cứu rỗi" sao?

Vì mọi thứ đã đi đến mức này, tôi sẽ đăng bài giảng dạy về đức tin của tôi, và hãy đọc kỹ nó. Nếu có bất kỳ vấn đề pháp lý hoặc đạo đức nào trong đó, bài báo của các người có thể coi là phù hợp, nhưng nếu không, các người sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với tất cả những thiệt hại đã gây ra cho chúng tôi".

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Dù vậy, bất chấp lời phủ nhận của Park Jin Young, JYP Entertainment đang phải đối mặt với những thiệt hại nặng nề từ thông tin này. Tính đến 11 giờ 45 phút ngày 2 tháng 5 (theo giờ Hàn Quốc), cổ phiếu của JYP Entertainment đã giảm mạnh xuống mức 19.500 KRW (khoảng 412.000 VND - giá trị tính trên một đơn vị cổ phiếu), giảm 10,26% so với giá của phiên đóng cửa ngày hôm qua.

Dispatch công bố bằng chứng cho thấy Park Jin Young là thành viên một tổ chức cuồng giáo

Người hâm mộ hiện đang rất lo lắng rằng hoạt động của JYP Entertainment và đặc biệt là các nghệ sĩ công ty này sẽ chịu thiệt hại đáng kể từ những thông tin bất lợi nói trên. Sự việc sẽ được tiếp tục cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất!