Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

JYP được Knet khen hết lời vì phản hồi khéo léo đến mức 'cứu' được Hyunjin (Stray Kids) trong cáo buộc bắt nạt học đường

JYP được cho là có lời phản hồi tốt nhất khi 'gà nhà' bị dính phải cáo buộc bắt nạt học đường so với các công ty chủ quản khác.

Mới đây, Hyunjin (Stray Kids) bất ngờ vướng phải lùm xùm liên quan đến bắt nạt học đường. Theo đó vào ngày 22/2, một người Knet ẩn danh đã đăng trên một cộng đồng trực tuyến để cáo buộc Hyunjin đã có hành vi bạo lực học đường với họ thông qua việc dùng ngôn từ xúc phạm, lăng mạ. Vào thời điểm đó, JYP đã nhanh chóng có phản hồi đầu tiên rằng họ đang xác minh sự thật của vụ việc này. 

Ngay trong rạng sáng ngày 23/2 (giờ Hàn), JYP Entertainment đã có phản hồi cụ thể về vụ việc Hyunjin (Stray Kids) bị tố cáo có hành vi bắt nạt học đường. Dưới đây là toàn văn thông báo của công ty: 

'Xin chào. Đây là JYPE.

Chúng tôi đưa ra tuyên bố của mình về vấn đề liên quan đến Hyunjin đang lan truyền trên nhiều diễn đàn mạng khác nhau. 

Trước tiên, công ty chúng tôi đang cố gắng hết sức để xác nhận sự thật về vấn đề này.

Chúng tôi đang lắng nghe ý kiến ​​của những người học cùng trường với thành viên liên quan đến tranh cãi, cũng như hỏi như ý kiến ​​của những người quen khác về các vấn đề được nêu ra. Chúng tôi cũng đang cân nhắc lắng nghe trực tiếp ý kiến ​​của những người đã đăng tải bài viết nếu được sự cho phép của họ. 

Tuy nhiên, chúng tôi xác nhận rằng có rất nhiều phần không đúng sự thật của bài đăng hiện đang được lan truyền bừa bãi. Phía công ty đã xác định được những người đang cố tình tạo ra những tin đồn ác ý và phổ biến chúng. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra chi tiết thông qua nhiều quy trình khác nhau và tìm ra sự thật chính xác, không bị bóp méo. Chúng tôi cũng có kế hoạch thực hiện hành động pháp lý liên quan đến việc phát tán thông tin sai lệch.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ nghệ sĩ của mình bằng cách tìm ra sự thật minh bạch và chúng tôi sẽ có hành động mạnh mẽ đối với việc phát tán những tin đồn thất thiệt.

Xin cảm ơn mọi người.'

 

Hầu hết các công ty chủ quản khi đưa ra phản hồi liên quan đến những cáo buộc bắt nạt học đường gần đây đều tạo nên 'tác dụng ngược', khiến Knet từ muốn giữ ý kiến trung lập trở thành nghi ngờ và thậm chí có ác cảm với người đang bị tố cáo. Tuy nhiên trường hợp của Hyunjin thì ngược lại. Knet cho rằng JYP đã vô cùng khôn khéo trong việc chọn lựa lời nói đến mức người khác sẽ rất khó bắt bẻ Hyunjin và thậm chí còn tin tưởng vào nhân cách của nam idol hơn nữa.

Theo đó trái ngược với những lời bác bỏ sáo rỗng của các công ty khác, JYP không hoàn toàn phủ nhận toàn bộ vấn đề chỉ vì muốn giữ sự trong sạch cho 'gà nhà'. Công ty cẩn trọng cho biết họ vẫn đang trong quá trình xác minh sự thật thông qua nhiều con đường khác nhau như liên lạc với bạn học cũ, với người quen, và thậm chí sẵn sàng gặp mặt trực tiếp những người đã viết bài tố cáo. 

Mặc dù không phủ nhận hoàn toàn thông tin vì chưa thể xác minh toàn bộ sự thật, JYP cũng khẳng định có rất nhiều phần thông tin trong các cáo buộc là bịa đặt và đang gây ảnh hưởng đến Hyunjin. Với những trường hợp này, công ty sẽ có hành động pháp lý phù hợp. Đây được cho là những bước đi khôn ngoan của JYP đến mức ngay cả những Knet khó tính nhất cũng không thể bắt bẻ được. Nhiều Knet gật gù rằng đây mới là cách mà các công ty nên phản hồi, và họ sẽ tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi thêm kết quả điều tra về vụ việc Hyunjin từ JYP

Một số bình luận của Knet: 

- Tôi nghĩ đây là lời phản hồi tốt nhất trong số phản hồi từ những công ty chủ quản tính đến lúc này. JYP không phủ nhận một cách khinh suất, và cũng không liều lĩnh đòi kiện cáo ngay bất kỳ ai. 

- Quả là công ty lớn có khác, phản hồi này được viết tốt nhất luôn đó. 

- Đó là một phản hồi hợp tình hợp lý nhất từ trước đến nay. Nếu đó là sự thật, tôi mong Hyunjin có thể gửi lời xin lỗi nạn nhân.

- Chà, họ viết phản hồi khéo quá. Tôi sẽ chờ đợi sự thật từ công ty. 

- Những công ty khác nên nhìn JYP mà học cách viết phản hồi. Nghĩ sao mà chưa gì bác bỏ luôn dù chưa xác minh sự thật vậy?

- Dù sao tôi mong là các fan của các idol Kpop nên tự biết giữ im lặng, tránh nói quá sớm lại bị 'phản đòn đau'. 

- Đây là phản hồi hợp lý nhất, vì vậy tôi sẽ giữ quan điểm trung lập và chờ đợi sự thật. 

- Cube, hãy nhìn JYP mà học hỏi đi. 

- Đúng là phải làm thế này. Ngay cả khi đó là một quá trình mất thời gian, bạn nên kiểm tra để chắc chắn mọi thứ. Nếu đó là sự thật thì hãy xin lỗi nạn nhân, nếu đó là tin sai lệch thì có thể xem xét khởi kiện và giải thích cho công chúng hiểu. 

- Cube phải nhìn công ty này mà học hỏi, chưa gì đã dọa kiện cáo rồi bị phản đòn đau.

 

Netizen cho rằng vì phản hồi của JYP rất tốt nên họ sẽ giữ quan điểm trung lập và không phán xét vội về con người của Hyunjin

Mặt khác, đã có rất nhiều người tự nhận là bạn học cũ của Hyunjin (với ảnh kỷ yếu làm bằng chứng) đã lên tiếng bênh vực nam idol bằng nhiều bài viết trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Họ khẳng định nam idol không hề có hành vi bạo lực ở trường cấp hai.Một số người tiết lộ Hyunjin đã phải vất vả đấu tranh với những tin đồn thất thiệt về mình, và nhấn mạnh rằng anh là một học sinh sáng giá được các bạn cùng lớp tin tưởng.